VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Quan hệ t́nh dục vào ngày mùng 1 Tết có sao không? Hăy đọc ngay bài viết này (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1877192)

pizza 02-09-2024 22:46

Quan hệ t́nh dục vào ngày mùng 1 Tết có sao không? Hăy đọc ngay bài viết này
 
1 Attachment(s)
Ngày xưa các cụ quan niệm kiêng quan hệ t́nh dục không chỉ vào ngày mồng một mà cả hôm rằm. Vậy 'yêu' vào những ngày này theo quan niệm có sao không. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Theo quan niệm dân gian, việc kiêng kỵ chuyện quan hệ t́nh dục vào các ngày rằm, mùng một là để tránh sự mất cân bằng âm dương.

Ngày đầu tháng (mùng 1) và ngày giữa tháng (rằm) là thời điểm "nguyệt khuếch khuy không", nguyệt th́ thuộc âm, lúc này là âm hư, tức là âm dương bị mất cân bằng, rất xấu cho chuyện pḥng the cũng như sẽ mang tới rất nhiều điều xui rủi, không may mắn.

Khi đàn ông ham muốn t́nh dục, ham muốn đó sẽ được thể hiện trên cơ quan sinh dục, chỉ cần có một sự kích thích nhỏ họ sẽ biểu hiện những yêu cầu t́nh dục của ḿnh.
Theo quan niệm dân gian, việc kiêng kỵ chuyện quan hệ t́nh dục vào các ngày rằm, mùng một là để tránh sự mất cân bằng âm dương.

Sách "Tố Nữ Kinh" có viết: "Cấm kỵ giao hợp vào những ngày mùng 1, ngày rằm và ngày cuối tháng âm lịch, nếu phạm vào những điều cấm kỵ này th́ khi con cái sinh ra sẽ bị thương tổn không tốt, c̣n ḿnh cũng tổn hao nguyên khí, hơn nữa trong ḿnh lúc đó cũng bị giục hỏa thiêu trung tức là hỏa thị dục thiêu đốt cháy tâm can nên nước tiểu lúc phát ra có màu đỏ hay màu vàng đậm nhiều khi lại mang thêm bệnh di tinh, làm giảm tuổi thọ".

Ngày xưa các cụ quan niệm kiêng quan hệ t́nh dục không chỉ vào những ngày mồng một và hôm rằm. Vua chúa, tướng lĩnh trước ra trận, hoặc làm những việc hệ trọng... đều không quan hệ, tắm gội, ăn chay ba ngày trước khi hành lễ. Ngày một và hôm rằm là ngày theo nho giáo, ngày của đầu tháng, đầu năm cần sạch sẽ. Do đó, không chỉ kiêng kị quan hệ t́nh dục mà c̣n phải kiêng kị cả sát sinh...

Tuy nhiên, theo quan điểm của y học hiện đại ngày nay, quan hệ t́nh dục vào ngày nào cũng được.
Vấn đề ở đây là sức khỏe của những người trong cuộc như thế nào. Nếu như cả hai hoàn toàn khỏe mạnh, có cảm hứng thoải mái sẵn sàng "ra trận" th́ mọi thứ vẫn có thể diễn ra tốt đẹp.

Đứa trẻ được sinh ra từ hai cơ thể khỏe mạnh, cảm xúc thăng hoa như thế đương nhiên cũng sẽ được mạnh khỏe, không có nguy cơ ǵ trước và sau khi thụ thai.

Khác biệt về nhu cầu ham muốn t́nh dục
Đàn ông có ham muốn cao hơn phụ nữ v́ trung b́nh lượng hormone testosterone ở nam giới cao hơn nữ giới khoảng 20 lần. Với đàn ông, cơ chế t́nh dục gắn liền với các yếu tố sinh học hơn phụ nữ. Hormone testosterone đều đóng vai tṛ quan trọng trong tần suất ham muốn ở cả nam và nữ.

Tuy nhiên, hormone này hoạt động mạnh hơn đối với nam. Nhiều nghiên cứu cho thấy nam giới không chỉ ham muốn mạnh hơn phụ nữ mà c̣n đơn giản hơn nhiều.

Trong khi đó, ham muốn của phụ nữ rất khó xác định, nó chịu ảnh hưởng mạnh bởi các yếu tố xă hội và văn hóa, nó cũng vô cùng nhạy cảm với hoàn cảnh xung quanh. Đối với nam giới, hoạt động t́nh dục có thể diễn ra bất cứ thời điểm nào trong ngày hoặc trong tuần. Nam giới có tần suất ham muốn và suy nghĩ về chuyện ấy cao hơn nữ giới.

Thế nhưng với phụ nữ lại hoàn toàn khác, không dễ để khiến người phụ nữ cảm thấy rạo rực. Ham muốn t́nh dục ở nữ giới cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xă hội và văn hóa nhiều hơn. Phụ nữ có nhu cầu về t́nh cảm cao hơn t́nh dục.

Tạo hóa sinh ra đàn ông và phụ nữ là để yêu thương nhau, là một nửa của nhau.
Tuy nhiên, theo quan điểm của y học hiện đại ngày nay, quan hệ t́nh dục vào ngày nào cũng được.

Phụ nữ và nam giới ít nhiều khác nhau trong việc đạt được ham muốn hay kích thích t́nh dục của ḿnh. Sự thỏa măn t́nh dục của phụ nữ ít trực tiếp hơn. Khát vọng của phụ nữ phụ thuộc vào ngữ cảnh nhiều hơn, chủ quan hơn, và thường bị cảm xúc bao trùm. Nam giới không đ̣i hỏi nhiều trí tưởng tượng. Đối với đàn ông, t́nh dục là đơn giản hơn và trực tiếp hơn.

Một khác biệt nữa nhu cầu khám phá và chinh phục ở người đàn ông rất mạnh mẽ so với phụ nữ. Chính v́ thế đàn ông có thể hướng đến nhiều người t́nh để "quan hệ gối chăn". Phụ nữ th́ thường mong muốn sự chung thủy và thường trao gởi đời sống t́nh dục một cách trọn vẹn cho người ḿnh yêu.

Khác biệt về cực khoái ở nam và nữ
Điều ǵ có thể làm cho chị em cảm thấy rạo rực? Thậm chí, chính bản thân phụ nữ cũng cảm thấy khó trả lời. Cơ chế hoạt động t́nh dục của nữ giới phức tạp hơn.

Đối với phụ nữ, việc đạt được cực khoái là không chắc chắn. Ham muốn của phụ nữ thường phụ thuộc vào hoàn cảnh xung quanh và nhiều cung bậc cảm xúc hơn. Trong khi đó, đàn ông không phụ thuộc mấy vào những thứ đó.

Sau khi t́nh dục được hâm nóng, đàn ông sẽ tự xuất hiện kích thích t́nh dục trong khi đó, ham muốn t́nh dục ở phụ nữ tương đối nhỏ giọt và chậm. V́ thế, nam giới sẽ bị cho là thèm khát t́nh dục c̣n nữ giới sẽ bị cho là lănh đạm với t́nh dục. Độ tuổi t́nh dục thăng hoa nhất ở nam giới vào khoảng hơn 20 tuổi, c̣n phụ nữ vào khoảng 30 tuổi.

Do phụ nữ có chu ḱ kinh nguyệt nên ham muốn t́nh dục của họ cũng theo đó mà thay đổi. Ham muốn t́nh dục của đại đa số phụ nữ trước kỳ rụng trứng và kỳ kinh nguyệt thường rất mănh liệt. Ngược lại, đàn ông lại không có những chu kỳ như thế nên sẽ không chịu ảnh hưởng.

Khi đàn ông ham muốn t́nh dục, ham muốn đó sẽ được thể hiện trên cơ quan sinh dục, chỉ cần có một sự kích thích nhỏ họ sẽ biểu hiện những yêu cầu t́nh dục của ḿnh. Ham muốn t́nh dục ở phụ nữ tương đối phức tạp, họ nghiêng nhiều hơn về mặt tâm lư và t́nh cảm.

Chỉ sau khi hưng phấn t́nh dục đạt được một mức độ nhất định, ham muốn mới chuyển qua các cơ quan sinh dục, từ đó mới có thể bắt đầu làm "chuyện ấy".

Khả năng thích ứng của phụ nữ đối với t́nh dục tương đối kém, họ thường mất một khoảng thời gian khá dài (khoảng vài tháng) để điều chỉnh những khó chịu về mặt sinh lư và tâm lư.

VietBF@ sưu tập

ngoalongho 02-10-2024 14:08

Chuyện tào lao .Phản khoa học . Mê tín dị đoan

hieukytran 02-10-2024 14:49

LỘN XÀO
Đầu năm nên ăn phở chứ đừng ngu mà ăn cơm

vn1111963 02-10-2024 16:26

Con người đả lên đến và đi trên mặt trăng rồi mà c̣n dị đoan mấy cái tṛ nhăm nhí tào lao

dnguyen1 02-10-2024 18:01

Tin dị đoan quá, ngày nào cũng như ngày đó:handshake:

đầu năm pháo nổ đ́ đùng có chết thằng tây nào đâu:animated-laughing-i


All times are GMT. The time now is 02:09.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04342 seconds with 8 queries