VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Nhà Trắng chỉ trích báo cáo kết luận Tổng thống Biden 'có trí nhớ kém' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1877284)

june04 02-10-2024 04:13

Nhà Trắng chỉ trích báo cáo kết luận Tổng thống Biden 'có trí nhớ kém'
 
1 Attachment(s)
Nhà Trắng chỉ trích báo cáo từ công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng Tổng thống Joe Biden bị suy giảm trí nhớ, trong khi Phó tổng thống Kamala Harris nói báo cáo này "rơ ràng có động cơ chính trị".

Báo cáo từ công tố viên đặc biệt Robert Hur, người từng là công tố viên liên bang trong chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đă gây ra tranh căi gay gắt trong năm bầu cử tại Mỹ và một lần nữa gợi lại vấn đề tuổi tác của Tổng thống Biden. Tuần này, ông Biden, 82 tuổi, đă nhầm lẫn tên của một số nhà lănh đạo thế giới.

Người phát ngôn văn pḥng cố vấn pháp lư Nhà Trắng Ian Sams cũng như Thư kư báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre đă chỉ trích báo cáo của ông Hur và đặt câu hỏi về động cơ của ông, theo Reuters.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1707538325
Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng hôm 8.2

Trong báo cáo được công bố hôm 8.2, ông Hur cho biết ông quyết định không truy tố Tổng thống Biden sau cuộc điều tra kéo dài 15 tháng về việc chủ nhân hiện tại của Nhà Trắng xử lư tài liệu mật, với lư do tổng thống đă hợp tác.

Song ông Hur cũng nhận định rằng Tổng tống Biden là "người đàn ông lớn tuổi, có trí nhớ kém", tiết lộ tổng thống không nhớ được con trai ông, Beau Biden, qua đời khi nào, khi các điều tra viên hỏi về chuyện này.

Bị đánh giá ‘trí nhớ kém’, ông Biden nói ǵ?


"Chúng tôi không nghĩ rằng nội dung đó trong báo cáo là sự thật", Reuters dẫn lời bà Jean-Pierre nói trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 9.2.

"Chúng tôi đơn giản là không cho rằng kết luận đó là chính xác", ông Sams cho biết.

Phó tổng thống Mỹ Harris đă nhanh chóng lên tiếng bảo vệ ông Biden khi được hỏi về vấn đề này sau khi xuất hiện tại Nhà Trắng.

"Cách mô tả phong thái của tổng thống trong báo cáo đó không thể sai hơn về thực tế và rơ ràng là có động cơ chính trị", bà nói.

Ông Biden và Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland đă t́m cách thể hiện Bộ Tư pháp Mỹ độc lập với Nhà Trắng, sau khi ông Trump gây áp lực nhằm buộc cơ quan này khép lại cuộc điều tra về vai tṛ của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tối 8.2, ông Biden cho biết ông vẫn tin rằng các công tố viên đặc biệt nên được chỉ định để điều tra xem liệu bản thân ông hay ông Trump có xử lư tài liệu mật sai cách hay không.

Tuy nhiên, ông Sams cho rằng ông Hur, thành viên đảng Cộng ḥa, có thể đă bị tác động bởi chính trị.

"Chúng ta đang ở trong một môi trường chính trị rất áp lực. Và khi bạn là công tố viên đặc biệt đầu tiên trong lịch sử không truy tố bất kỳ ai, bạn sẽ có áp lực phải chỉ trích và đưa ra những tuyên bố mà nếu ngược lại th́ có lẽ bạn sẽ không đưa ra", ông Sam nói.

Người phát ngôn cũng cho rằng tiết lộ của công tố viên đặc biệt về việc Tổng thống Biden không thể nhớ ngày mất của con trai ḿnh "thực sự vượt quá giới hạn". Ông Biden hôm 8.2 đă phản ứng mạnh mẽ, nói rằng "làm thế quái nào mà anh ta dám" nhắc lại chuyện này.

Con trai Beau của ông Biden qua đời vào năm 2015 sau khi chiến đấu với bệnh u năo. Tổng thống thường xuyên nhắc đến cái chết của con trai ḿnh khi an ủi người thân của các quân nhân đă hy sinh trong chiến đấu hoặc nạn nhân của bạo lực súng đạn, đồng thời đến thăm mộ con trai vào mỗi dịp kỷ niệm ngày mất.

Be_True 02-10-2024 05:15

Tôi chờ xem báo cáo về tài liệu mật và cách quản lư sai sót ra sao th́ tự nhiên nghe báo cáo về sức khỏe của Biden. Công tố viên làm báo cáo về chuyên môn của Bác sỹ.

Be_True 02-10-2024 06:36

Điều tra tài liệu mật trở thành điều tra sức khỏe Tổng thống Biden. Khổng đủ chứng cớ để khởi tố về tài liệu mật th́ khởi tố sức khỏe Biden.

Mai mốt nếu Trump hết chối được tội TRỘM CẮP tài liệu mật đem cất giấu ở nhà riêng th́ sẽ tung ra giấy tờ chứng nhận Trump bị THIỂU
NĂO.

koorlie 02-10-2024 09:36

Quote:

Originally Posted by Be_True (Post 4844116)
Điều tra tài liệu mật trở thành điều tra sức khỏe Tổng thống Biden. Khổng đủ chứng cớ để khởi tố về tài liệu mật th́ khởi tố sức khỏe Biden.

Mai mốt nếu Trump hết chối được tội TRỘM CẮP tài liệu mật đem cất giấu ở nhà riêng th́ sẽ tung ra giấy tờ chứng nhận Trump bị THIỂU NĂO.

Hi Be_True, đúng vậy thật, những ǵ họ dùng để bào chữa cho Trump quả thật cũng giống như giấy tờ chứng nhận rằng Trump bị thiểu năo!

Xem ngược lại th́ trí nhớ của Trump mới là vô cùng yếu kém. Có lẽ Trump đă bị alzheimer's giai đoạn cuối.

Khi bị "hỏi thăm" về Epstein th́ Trump nói không biết người đó là ai, nhưng rốt lại đă có h́nh Trump chụp chung ăn chơi nhiều lần với bạn thân Epstein trong các buổi tiệc ấu dâm. Cuồng Trump bèn dùng photoshop tạo ra những bức h́nh giả rất dở có Trump chụp chung với Epstein đem post ở khắp nơi, cốt để phao phản làm mất giá trị của những bức h́nh thật từ Getty Images.

Đến khi ra ṭa về tội hiếp dâm th́ Trump cũng không nhớ không biết bà Carroll là ai, sau khi bằng chứng nội ṭa đưa ra th́ đă giúp Trump nhớ lại chuyện cũ, bầu đoàn luật sư của Trump phải đổi chiến thuật xin được miễn trừ tố tụng v́ Trump là TT.

Nhưng cả đám đă nhớ lộn chứ Trump không phải là TT, nhớ lộn cả thời điểm khi Trump cưỡng hiếp nạn nhân th́ lúc đó Trump cũng không phải là TT luôn.


All times are GMT. The time now is 01:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03185 seconds with 8 queries