VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Thống đốc tiểu bang Georgia: "Không thể cho ông Trump được miễn bị truy tố về h́nh sự" (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1877761)

trungthuc 02-11-2024 17:38

Thống đốc tiểu bang Georgia: "Không thể cho ông Trump được miễn bị truy tố về h́nh sự"
 
1 Attachment(s)
ATLANTA, Georgia

Ông Brian Kemp, Thống đốc tiểu bang Georgia, một đảng viên Cộng Hoà, hôm Chủ Nhật, ngày 11 tháng Hai, tuyên bố không nên miễn truy tố cựu Tổng thống Donald Trump với các hành động vi phạm luật pháp khi c̣n tại nhiệm kỳ, trong bối cảnh ông này luôn luôn tuyên bố phủ nhận 91 cáo trạng về tội h́nh sự, theo ABC News.

"Quan điểm cá nhân của tôi là, không một ai có thể đứng ở trên luật pháp", Thống đốc Kemp đă nói trong chương tŕnh "This Week" của ABC News. "Tôi đă luôn luôn nói về việc cần phải tuân theo luật pháp và Hiến Pháp và đó là những ǵ mà tôi sẽ tiếp tục thực hiện ở tiểu bang Georgia".
https://www.nguoi-viet.com/wp-conten...-1920x1280.jpg
Ông Brian Kemp, Thống đốc tiểu bang Georgia, một đảng viên Cộng Hoà. (H́nh: Elijah Nouvelage/Getty Images)

Hôm thứ Bảy vừa qua, khi nói chuyện với các sinh viên tại trường đại học Washington and Lee University ở Virginia, Thống đốc Kemp lên tiếng cảnh giác về cuộc bầu cử Tổng thống trong năm 2024 rằng, cuộc đua tiềm năng giữa Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Trump là "cuộc đua chạy xuống đáy".

Vị Thống đốc nói về sự cần thiết mà đảng Cộng Ḥa nên đưa ra các giải pháp có liên quan chính sách thay v́ chỉ có tập trung vào việc chống lại đảng đối lập: "Cuộc bầu cử này nên hướng đến kết quả cuối cùng của sự tín nhiệm của người dân Mỹ chứ không phải sự cạnh tranh giữa các cá nhân. Phải hướng đến tương lai của đất nước chúng ta, chứ không phải một cuộc chạy đua xuống đáy"

Ngoài ra, ông Kemp c̣n nhận định về một cuộc tranh cử giữa ông Biden và ông Trump sẽ gây ra bất lợi cho tương lai nước Mỹ do độ tuổi của mỗi ứng cử viên: "Bởi v́ nếu cuộc tổng tuyển cử này trở thành cuộc tranh luận xem ai có thể tồn tại lâu hơn chính trị gia 80 tuổi kia th́ người dân Mỹ sẽ bị thua".

Ông Kemp cũng kêu gọi các thành viên của đảng Cộng Ḥa đừng nên tiếp tục chú ư vào cuộc bầu cử hồi năm 2020, khi ông Trump đă gặp thất bại và dấy lên câu chuyện về "gian lận bầu cử vô căn cứ" rồi t́m cách để lật ngược lại kết quả bầu cử khi gây ra áp lực thúc giục giới chức ở Georgia "đào kiếm 11,780 phiếu bầu để được thắng cử", việc này đă khiến cho cựu Tổng thống Trump bị truy tố tại Fulton County.

Bài diễn văn của ông Thống Đốc Kemp diễn ra khoảng một tháng trước cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ ở Georgia, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng Ba sắp tới. Hạn chót để ghi danh là ngày 12 tháng Hai này.

trungthuc 02-11-2024 18:06

Vậy th́, phải gọi ông này là như thế nào, một "người cương trực, tôn trọng sự thật và luật pháp" hay là "kẻ phản đảng" nên cần phải bị loại trừ???

NguoiTânĐinh 02-12-2024 04:59

Innocent until proven guilty.... Thằng Georgian làm đéo ǵ có quyền mà đ̣i cho đứa này hay đứa kia trong phiếu bầu cử... Tao mà có quyền hạn là tao không những đá nó ra khỏi đảng mà c̣n tống cổ nó vô bót để chống với đối ở trỏng.... Mẹ bố tiên sư....


All times are GMT. The time now is 02:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04254 seconds with 8 queries