VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Oanh tạc cơ chiến lược Nga áp sát Alaska (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1877780)

Romano 02-11-2024 17:57

Oanh tạc cơ chiến lược Nga áp sát Alaska
 
1 Attachment(s)
Nga triển khai biên đội máy bay Tu-95MS trên vùng trời gần bang Alaska của Mỹ, lần thứ ba hoạt động này diễn ra trong ṿng 4 ngày qua.

"Hai oanh tạc cơ chiến lược Tu-95MS thực hiện chuyến bay theo kế hoạch ở vùng trời quốc tế trên biển Bering, gần bờ biển phía đông bang Alaska. Nhóm phi cơ được hộ tống bởi biên đội tiêm kích hạng nặng Su-30SM, chuyến bay kéo dài hơn 7 giờ", Bộ Quốc pḥng Nga cho biết hôm nay.

H́nh ảnh được công bố cho thấy biên đội Tu-95MS xuất phát từ sân bay phủ đầy tuyết, sau đó là chiến đấu cơ Su-30SM mang ít nhất hai tên lửa đối không tầm ngắn R-74M. Các máy bay lập đội h́nh trong chuyến bay, nhưng chưa rơ có chạm mặt tiêm kích Mỹ khi hoạt động gần Alaska hay không."Chuyến bay tuân thủ chặt chẽ quy định quốc tế về sử dụng vùng trời", Bộ Quốc pḥng Nga cho hay.

Bộ Tư lệnh Pḥng không Bắc Mỹ (NORAD) cùng ngày thông báo phát hiện 4 máy bay quân sự Nga trong vùng nhận dạng pḥng không (ADIZ) Alaska hôm 9/2.

"Các phi cơ luôn ở trên không phận quốc tế, không xâm phạm vùng trời của Mỹ và Alaska. Đây là lần thứ ba chúng tôi phát hiện và theo dơi máy bay Nga trong ṿng 4 ngày qua. Hoạt động của lực lượng Nga trong ADIZ Alaska diễn ra thường xuyên và không bị coi là mối đe dọa", NORAD cho hay.

ADIZ là vùng trời do một quốc gia hoặc vùng lănh thổ tự ấn định và buộc máy bay dân sự khi tiến vào phải thông báo, nhận dạng, xác định vị trí và chịu sự kiểm soát của quốc gia, vùng lănh thổ đó. ADIZ không phải không phận, nhưng theo thông lệ quốc tế, máy bay quân sự thường gửi thông báo trước khi tiến vào ADIZ nước khác nhằm tránh những vụ đụng độ bất ngờ.Phi cơ quân sự Nga kể từ năm 2007 liên tục tiến vào ADIZ Alaska, khu vực kéo dài khoảng 200 hải lư ngoài khơi bờ biển phía tây bang này. Mỹ thường xuyên điều tiêm kích theo dơi, nhưng phi cơ Nga chưa từng xâm phạm không phận Mỹ. Hai bên tiến hành hoạt động tiếp cận, áp sát một cách chuyên nghiệp và an toàn.

myxuan 02-11-2024 19:01

"Oanh tạc cơ chiến lược Nga áp sát Alaska "

Rồi sao ???

koorlie 02-11-2024 20:18

Quote:

Oanh tạc cơ chiến lược Nga áp sát Alaska
Áp sát xong rồi làm ǵ nữa, rồi phải bay đi chỗ khác mà thôi. Bay về nhà mà đáp xuống.

Nga không có dám làm khỉ ǵ Mỹ cả, và ngược lại th́ Mỹ cũng chẳng dám làm khỉ ǵ Nga hết, chuyện b́nh thường tự dưng không có ǵ to lớn th́ hù xạo xạo hửi nhau là cùng chứ làm ǵ được nhau.

Đây là khi bầu cử Mỹ kèn cựa, Putin th́ chết kẹt ở chiến trường Ukraine nên phải t́m đủ cách xốc óc để đẩy đứa con nô tài vô dụng là Trump lên nắm quyền, từ đó Russia mới t́m ra đường sống.

Mỹ th́ có cả đống cuồng, nghe máy bay Nga áp sát th́ hoảng loạn tưởng mẹ cha sắp chết bèn gào lên "bắn, bắn, tại sao Biden không bắn!!! Tại sao NATO không giúp USA! Why why???"

Kế đó th́ Trump đ̣i tiêu diệt NATO, và cả đống đần độn đó gật gù đồng ư cùng hôn hít Putin.

Tṛ trẻ ranh của đám lau nhau hỗn tạp đó chỉ có bấy nhiêu là hết.

https://media.cnn.com/api/v1/images/...16-opinion.jpg


All times are GMT. The time now is 02:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03921 seconds with 8 queries