VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Ông Trump bị hớ sau khi chế giễu chồng của bà Haley, một quân nhân Mỹ được điều đến phục vụ ở châu Phi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1877789)

trungthuc 02-11-2024 21:43

Ông Trump bị hớ sau khi chế giễu chồng của bà Haley, một quân nhân Mỹ được điều đến phục vụ ở châu Phi
 
1 Attachment(s)
CONWAY, South Carolina

Cựu Tổng thống Donald Trump vừa tung lên những lời nhằm chế giễu đối với người chồng của bà Nikki Haley, cựu Thống đốc South Carolina, đối thủ đang muốn giành sự đề cử của đảng Cộng Ḥa, trong một cuộc vận động tranh cử vào hôm chiều thứ Bảy, ngày 10 tháng Hai, bằng cách đặt câu hỏi về việc ông Michael Haley đang ở đâu, theo tin củaNBC News.

Chồng của bà Haley là Thiếu tá Michael Haley, thuộc Vệ Binh Quốc Gia South Carolina, hiện đang được điều động nhằm hỗ trợ hoạt động cho quân đội Mỹ ở tại châu Phi từ hồi tháng 6/2023.
https://www.nguoi-viet.com/wp-conten...1920x1280.jpeg
Bà Nikki Haley, cựu Thống đốc South Carolina, và chồng, ông Michael Haley, thiếu tá thuộc Vệ Binh Quốc Gia South Carolina. (H́nh: Facebook@MichaelHaley)

Khi đến vận động tranh cử vào hôm thứ Bảy ở South Carolina, cựu tổng thống 77 tuổi bắt đầu đặt ra câu hỏi về nơi ở của ông Haley: "Chồng bà ta đâu? Ồ, ông này đi vắng. Chuyện ǵ đă xảy ra với chồng bà ta? Ông ta đâu rồi? Ông ta đi rồi!"

Bà Haley, 52 tuổi, ứng cử viên duy nhất vẫn đang đương đầu với ông Trump trong cuộc đua để giành sự đề cử của Đảng Cộng Ḥa, sau đó đă đáp trả trước một đám đông tại một cuộc vận động tranh cử ở South Carolina hôm thứ Bảy: "Donald, nếu ông có điều ǵ muốn nói, đừng nên nói sau lưng tôi; hăy lên sân khấu tranh luận và nói thẳng trước mặt tôi".

"Tôi rất hănh diện về sự phục vụ của Michael. Mọi gia đ́nh quân nhân đều biết đó là sự hi sinh. Tôi đă nói từ lâu về việc chúng ta cần thực hiện các bài kiểm tra năng lực tâm thần đối với các chính trị gia trên 75 tuổi", nữ cựu Thống đốc lên tiếng chỉ trích.
"Nếu ông dám phát ngôn chế nhạo tinh thần phục vụ của một cựu chiến binh, ông thật không xứng đáng có bằng lái xe chứ đừng nói đến việc trở thành Tổng thống Mỹ".

"Chồng tôi được điều động để phục vụ đất nước trong quân đội, một điều mà ông không hề biết ǵ cả. Ông là một người liên tục coi thường sự hi sinh của các gia đ́nh quân nhân th́ không thể làm Tổng Tư lệnh được", bà Haley giáng trả cựu tổng thống.

Tướng Don Bolduc, đă về hưu, cũng góp ư phê b́nh: "Chỉ có một cá nhân bệnh hoạn mới dám lên tiếng sỉ nhục, hạ bệ một quân nhân đang phục vụ cho đất nước. Điều này chứng tỏ sự thiếu tôn trọng các gia đ́nh quân nhân ở đất nước chúng ta. Chính xác là sự hỗn loạn mà chúng ta không cần ở Mỹ này".

Trong một hành động hiếm hoi, Thiếu tá Michael Haley đă phản pháo lại cựu Tổng thống, khi cho đăng một tin nhắn trên mạng X với nội dung: "Sự khác biệt giữa con người và động vật? Động vật sẽ không bao giờ cho phép những kẻ ngu ngốc nhất dẫn đầu đàn".

NguoiTânĐinh 02-11-2024 21:59

Thằng Michael "mất dạy" liệu thần hồn mày đấy nhé và ensure là tao đéo chộp được ghế TT Mỹ ḱ này; c̣n không th́ mày cứ coi như chuẩn bị "giải ngũ" hay bị đày ra biên ải.... Mẹ kiếp.... Tao sẽ đéo chơi tṛ "hiệp sĩ" như lần trước nữa đâu.... (DJT)

trungthuc 02-12-2024 06:07

Cái tồi bại và đê hèn của những kẻ chưa từng khoác áo lính để phục vụ bảo vệ cho dân tộc, cho đất nước một giây phút cỏn con nào nhưng lại dám lớn tiếng chê bai, mỉa mai, thậm chí c̣n sỉ nhục những người đă hi sinh đời trai trẻ, đứng ra gánh vác bổn phận và trách nhiệm của một công dân gương mẩu. Quả thật là đáng khinh bỉ cho những kẻ lúc nào cũng tỏ ra thật ngạo mạn, hỗn xược, láo khoét và ngông cuồng đến tận cùng như con thú hoang với đầu óc bệnh hoạn, quay cuồng như một con rối bị lệch hướng và chỉ sống trong mộng tưởng ảo ảnh mà thôi!! Rồi đây một ngày không xa, công lư và lẽ phải sẽ ra tay để nghiêm trị thật đích đáng những hạng người chỉ biết sống và hành xử theo thú tính của loài vật xấu xa, đê tiện!!

ICEEXPRESS 02-12-2024 13:52

trump co bao gio di linh dau , trump la ke tron linh .....bao nhieu do thoi cung du cho biet con nguoi han nhu the nao roi.....ke tron linh ma di che nhao nguoi phuc vu cho dat nuoc that ra con te hon ......

NguoiTânĐinh 02-12-2024 14:15

Tao có chế giễu ǵ thằng Michael đâu nà..... Tao chỉ hỏi thăm chồng con Nikki thôi cũng đéo được sao... Tụi media nó anti-tao nên nó blow-my-words-out-of-proportion; nhưng cũng đéo có sao v́ tao quen mấy cái "sự cố" đéo này rồi....

Nữa, c̣n đă mặc quân phục th́ phải uưnh sao cho thắng trận, chứ đừng có copycat lũ hèn mạt 50 năm trước chưa đấm đá ǵ mà đào ngũ mẹ nó theo tụi Mỹ cùng chạy trốn hết đó nghen.... Mẹ kiếp....(DJT)


All times are GMT. The time now is 22:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03040 seconds with 8 queries