VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Bật mí vụ ám sát đáng sợ của Israel nhưng quan chức Hamas cấp cao thoát chết ngoạn mục (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1877852)

Cupcake01 02-12-2024 00:56

Bật mí vụ ám sát đáng sợ của Israel nhưng quan chức Hamas cấp cao thoát chết ngoạn mục
 
1 Attachment(s)
Một quan chức cấp cao của Hamas đă sống sót hôm thứ Bảy sau một vụ ám sát của Israel ở Lebanon, các nguồn tin an ninh Palestine và Lebanon cho biết.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1707699351
Các binh sĩ quân đội Lebanon bảo vệ khu vực xung quanh một chiếc ô tô bị phá hủy nặng nề trong vụ ám sát bằng máy bay không người lái của Israel. Ảnh: AFP

Lực lượng Israel và phong trào Hezbollah của Lebanon, một đồng minh của Hamas, đă đấu súng gần như hàng ngày kể từ khi chiến tranh nổ ra vào ngày 7/10/2023 giữa Israel và nhóm chiến binh Palestine ở Dải Gaza.

Nhưng bạo lực giữa IsỈael và Lebanon phần lớn đă được kiềm chế ở khu vực biên giới, và vụ ám sát quan chức Hamas hôm thứ Bảy là cuộc tấn công chết người sâu bên trong lănh thổ Lebanon thứ hai trong bốn tháng xung đột.

Hăng thông tấn quốc gia Lebanon (NNA) cho biết một máy bay không người lái của Israel đă tấn công một chiếc ô tô ở thị trấn ven biển Jadra, cách biên giới khoảng 40km.

Một nguồn tin an ninh Palestine yêu cầu giấu tên cho biết cuộc tấn công "là một nỗ lực thất bại của Israel nhằm ám sát một quan chức cấp cao trong phong trào (Hamas)".

Một quan chức an ninh Lebanon, cũng yêu cầu giấu tên, đă xác định mục tiêu bị ám sát là quan chức tuyển dụng của Hamas Bassel Saleh.

Quan chức này cho biết ngay sau cuộc tấn công đầu tiên vào xe của Saleh, một chiếc máy bay không người lái thứ hai của Israel đă tấn công cùng địa điểm, khiến hai người thiệt mạng. Hezbollah thông báo một thành viên của tổ chức này đă chết.

Quan chức Lebanon cho biết mục tiêu chính Saleh "sống sót nhưng bị bỏng ở lưng và đă được đưa vào bệnh viện".

Quan chức này cho biết thêm Saleh "phụ trách một đơn vị tuyển dụng ở Bờ Tây", nơi bị Israel chiếm đóng từ năm 1967.

Một quan chức Hamas ở Lebanon nói với AFP rằng không có thành viên nào của nhóm thiệt mạng trong vụ ám sát ở Jadra hôm 10/2.

Tuy nhiên, 2 thường dân đă thiệt mạng, một quan chức của hiệp hội Hướng đạo Risala Lebanon, nơi điều hành các đội cứu hộ và liên kết với phong trào Amal, đồng minh của Hezbollah xác nhận với AFP. Sau đó, Hezbollah thông báo, trong số 2 nạn nhân thiệt mạng có một thành viên của lực lượng này.

Không có b́nh luận ngay lập tức từ Israel. Một nhiếp ảnh gia của AFP tại hiện trường xảy ra vụ tấn công gần băi biển nh́n thấy một chiếc ô tô bị hư hỏng nặng và một chiếc xe máy cháy đen gần đó, với những vết máu khắp nơi.

Hôm thứ Bảy, NNA đă đưa tin về một số cuộc tấn công của Israel vào các ngôi làng phía nam Lebanon, trong đó Hezbollah cũng tuyên bố tấn công các vị trí của Israel ở bên kia biên giới.

Hezbollah cũng cho biết họ đă chiếm được quyền kiểm soát một máy bay không người lái Skylark của Israel.

Theo một thống kê của AFP, hỏa lực xuyên biên giới kể từ khi bắt đầu cuộc chiến Israel-Hamas đă giết chết ít nhất 229 người ở Lebanon, hầu hết là chiến binh Hezbollah nhưng cũng có 27 thường dân.

Về phía Israel, 9 binh sĩ và 6 thường dân đă thiệt mạng, theo quân đội Israel.

Hôm thứ Năm, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Israel đă làm bị thương nặng một chỉ huy Hezbollah ở miền nam Lebanon, sau đó nhóm này đă bắn một loạt tên lửa trả đũa vào miền bắc Israel.

Vào tháng 1, một cuộc tấn công được cho là do Israel thực hiện đă giết chết phó thủ lĩnh Hamas Saleh al-Aruri tại Beirut. Saleh al-Aruri hiện là nhân vật cấp cao nhất của Hamas bị giết trong chiến tranh.

VietBF@ Sưu tập


All times are GMT. The time now is 16:31.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03474 seconds with 8 queries