VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Người phụ nữ mang hoa sen đến Mỹ khởi nghiệp (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1877920)

sunshine1104 02-12-2024 04:48

Người phụ nữ mang hoa sen đến Mỹ khởi nghiệp
 
1 Attachment(s)
“Hoa sen là biểu tượng cho vẻ đẹp thuần khiết trong văn hóa Á Đông. Lā SEN hay “Là Sen” được xây dựng và phát triển dựa trên nét văn hóa truyền thống ấy”, chị Nguyễn Thị Kim Loan mở đầu cuộc tṛ chuyện về hành tŕnh khởi nghiệp trên đất Mỹ.

Đến Mỹ khởi nghiệp để chinh phục thế giới

Trong khi nhiều Việt kiều về nước khởi nghiệp th́ chị Nguyễn Thị Kim Loan (Maya Loan Nguyễn) lại chọn hướng ngược lại, sang Mỹ để khởi nghiệp và bước đầu thành công với thương hiệu Lā SEN.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1707713303
Sản phẩm khởi nghiệp của cô gái Việt trên đất MỹGiải thích về chọn Mỹ là nơi khởi nghiệp, chị Loan cho biết: "Trước đây, tôi làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Con đường mới mà tôi chọn là tạo ra các sản phẩm 'clean beauty - làm đẹp sạch'. Đây cũng là hướng đi mới trên thế giới nhưng ngay tại Mỹ hiện cũng chỉ có khoảng 1% mỹ phẩm đi theo hướng này. Tôi chọn lộ tŕnh khó nhất nên cần t́m một môi trường phù hợp. Chinh phục được thị trường Mỹ, sẽ có khả năng chinh phục được cả thế giới".Chị Loan sinh ra tại Quy Nhơn (B́nh Định), vào TP.HCM học đại học rồi du học Mỹ để lấy bằng thạc sĩ kinh tế. Trở về Việt Nam, chị từng làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia như: Unilver Vietnam, Kantar Media Research, WPP/GroupM Việt Nam… Sau một thời gian, chị lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và du lịch. Đam mê công việc, chị đă từng làm việc đến kiệt sức và mắc hàng loạt bệnh, đặc biệt nhất dị ứng da…, có lúc cơ thể chỉ c̣n 37 kg; không ăn uống ǵ được và phải liên tục tiêm canxi trực tiếp vào cơ thể.

"Nhiều khi ra đường, chỉ cần tiếp xúc với bụi bẩn, cơ thể tôi dị ứng cả tuần không hết. V́ thế trong suốt 2 năm liền không dám ra đường, không làm việc được và chỉ lo trị bệnh. Tôi đă chạy chữa theo Tây y ở khắp các nước như Singapore, Nhật Bản nhưng không hết. Quá tuyệt vọng, tôi đă thử nghiệm các phương pháp Đông y từ thuốc men, tới tập luyện, ăn uống. Nhờ vậy mà sức khỏe của tôi tốt dần lên", chị nhớ lại.

Chị Loan kể, khi chị đang dần khỏe lại th́ chồng chị lại phát hiện bị ung thư da, thể hiếm. Vậy là hai người cùng nhau tiếp tục vượt qua bệnh tật bằng các phương pháp Đông y. Sau khi sức khỏe cả hai dần ổn định, chị dần trở lại với công việc. Phải ra đường và có nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm đẹp nhưng các sản phẩm có mặt trên thị trường đều không phù hợp với làn da quá nhạy cảm của chị. Đó là lúc chị nghĩ đến việc phải tạo ra một sản phẩm thực sự an toàn và phù hợp với bản thân cũng như những người có hoàn cảnh tương tự. Sau một thời gian dài nghiên cứu, chị quyết định chọn con đường khó nhất là "clean beauty" và t́m kiếm môi trường phù hợp cho hành tŕnh khởi nghiệp của ḿnh, nước Mỹ.


Giúp mỗi người phụ nữ rạng ngời như sen
Năm 2018 tại Mỹ, chị Loan thành lập Lā SEN Beauty (Los Angeles/Beverly Hills) và bắt tay vào các công tŕnh nghiên cứu. Đến năm 2021, sản phẩm lần đầu tiên tung ra thị trường.


"Đầu tiên là nghiên cứu sách vở chuyên ngành; mua và dùng thử tất cả các sản phẩm có trên thị trường. Sau đó liên hệ với các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm. Có một số người phải mất 1 - 2 năm để tŕnh bày ư tưởng và thuyết phục họ. Cuối cùng tôi cũng lập được nhóm chuyên gia gồm các nhà khoa học của Mỹ và Hàn Quốc, 2 quốc gia đi đầu trong lĩnh vực này. Trong thời gian đó, tôi cũng t́m kiếm các chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo, truyền thông, thiết kế bao b́ để đưa sản phẩm đến với công chúng"- chị nhớ lại.

NguoiTânĐinh 02-12-2024 05:05

Sao không chơi chữ LÁ SEN mà phải LÀ SEN nhỉ.... Nhưng mà kệ, ṭ ṃ thắc mắc hỏi chơi chứ có đặt tên là chi th́ cũng chỉ là cái tên để gọi....


All times are GMT. The time now is 02:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03709 seconds with 8 queries