VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Estonia trở thành quốc gia đầu tiên sở hữu tên lửa chống hạm Blue Spear 5G SSM (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1877976)

Romano 02-12-2024 10:00

Estonia trở thành quốc gia đầu tiên sở hữu tên lửa chống hạm Blue Spear 5G SSM
 
1 Attachment(s)
Theo trang militaryleak.com, Estonia đă trở thành quốc gia đầu tiên trang bị cho ḿnh hệ thống chống hạm di động với tên lửa chống hạm Blue Spear 5G SSM của Israel.
Tuyên bố của Trung tâm Đầu tư Quốc pḥng Estonia (ECDI) nêu rơ, việc trang bị hệ thống tên lửa đối hạm Blue Spear 5G SSM thể hiện bước nhảy vọt về năng lực tác chiến trên biển của Estonia. Hệ thống tên lửa công nghệ cao này có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết cả ngày lẫn đêm. Với tầm bắn lên tới 290 km, hệ thống này sẽ trở thành một phần quan trọng trong tổ hợp pḥng thủ bờ biển toàn diện của Estonia.“Hệ thống tên lửa đối hạm Blue Spear 5G SSM cùng với thủy lôi tạo thành nền tảng pḥng thủ trên biển của Estonia trong những thập kỷ tới”, Tư lệnh Hải quân Jüri Saska khẳng định.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng Hanno Pevkur cho rằng, sự kiện này là một cột mốc quan trọng, mở ra trang mới trong chiến lược quốc pḥng của Estonia, làm tăng đáng kể tiềm lực hải quân của nước này cũng như khả năng pḥng thủ nói chung của Estonia. “Sự hiện diện của Blue Spears trong lực lượng Hải quân làm tăng đáng kể tầm bắn của Lực lượng Pḥng vệ Estonia và tăng cường khả năng răn đe trước các mối đe dọa an ninh”, Bộ trưởng Hanno Pevkur cho biết.

Blue Spear 5G SSM là tên lửa thế hệ thứ 5 được phát triển bởi Proteus Advanced Systems, một công ty liên doanh giữa tập đoàn công nghiệp quốc pḥng Israel Aerospace Industries (IAI) và công ty ST Engineering Land Systems của Singapore.

Chính phủ Estonia quyết định mua hệ thống tên lửa vào năm 2020 và hợp đồng giữa ECDI và Proteus Advanced Systems đă được kư kết năm 2021. Dự án này c̣n có sự tham gia của công ty công nghiệp quốc pḥng Estonia Pro Lift OÜ.

Theo trang web của Đài truyền h́nh Estonia ERR, dự án tên lửa Blue Spear 5G SSM khiến Estonia tiêu tốn khoảng 100 triệu euro, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng và chi phí bảo dưỡng trong tương lai.


All times are GMT. The time now is 17:05.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03567 seconds with 8 queries