VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Armenia “không phải đồng minh của Nga” trong vấn đề Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1877978)

Romano 02-12-2024 10:02

Armenia “không phải đồng minh của Nga” trong vấn đề Ukraine
 
1 Attachment(s)
Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan hôm 11-2 tuyên bố nước này không phải là đồng minh của Nga trong cuộc xung đột với Ukraine.

Trong bài viết trên tờ Daily Telegraph (Anh), Thủ tướng Pashinyan cho biết ông đă nói ngay từ đầu khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào tháng 2-2022 rằng Armenia không thể sát cánh cùng Nga với tư cách là đồng minh.

"Tôi đă nói, trong vấn đề Ukraine, chúng tôi không phải là đồng minh của Nga. Và đó là thực tế" - ông nhấn mạnh.

Theo Reuters, ông Pashinyan cho hay các dự án hợp tác quân sự giữa Armenia và Nga không nhằm vào bất kỳ quốc gia nào.Thủ tướng Armenia cũng kỳ vọng nước láng giềng Azerbaijan vẫn giữ cam kết kư kết một hiệp ước ḥa b́nh lâu dài bất chấp những tuyên bố của tổng thống nước này về việc phân định biên giới.

Armenia và Azerbaijan bị kéo vào 2 cuộc xung đột lớn trong 30 năm qua liên quan tới vùng lănh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh. Khu vực này từ lâu được công nhận là một phần của Azerbaijan. Quân đội Azerbaijan đă giành được toàn quyền kiểm soát Nagorno-Karabakh vào tháng 9 năm ngoái.
Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, người tái đắc cử vào tuần trước, vào tháng 1 khẳng định quân đội của ông sẽ không rút khỏi các khu vực biên giới.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 11-2, ông Pashinyan cũng nhấn mạnh Armenia không có ư định xem xét việc trở thành thành viên của NATO, đồng thời đang xem xét liệu có nên ở lại Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Nga dẫn đầu hay không.


All times are GMT. The time now is 15:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03377 seconds with 8 queries