VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   7 CƠ HỘI "ĐỔI VẬN" CẦN NẮM BẮT TRONG ĐỜI: 18, 23, 30, 37, 45, 52 và 65 TUỔI (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1877980)

goodidea 02-12-2024 10:04

7 CƠ HỘI "ĐỔI VẬN" CẦN NẮM BẮT TRONG ĐỜI: 18, 23, 30, 37, 45, 52 và 65 TUỔI
 
1 Attachment(s)
1. Cơ hội đầu tiên, 18 tuổi
18 tuổi, đại đa số đều ngồi trên ghế nhà trường, học tập chăm chỉ và hướng tới những kỳ thi quan trọng.
Dù trong bất kỳ thời đại nào, giáo dục luôn là nền tảng quan trọng nhất xác định con đường mà chúng ta đi sau này. Cánh cửa đại học cũng là một cột mốc đánh dấu phương hướng sự nghiệp và cơ hội sau này, kể cả khi nó không phải là nhân tố duy nhất hay quan trọng nhất cho tương lai của bạn
Bạn có thể phản bác: có hàng trăm, hàng ngàn người thành công nổi tiếng thế giới bỏ học làm giàu! Tuy nhiên, họ chắc chắn vẫn sở hữu khối lượng kiến thức khổng lồ và tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ. Chẳng qua họ lựa chọn một sự “giáo dục” không thông thường, chứ không phải là chẳng học hành ǵ nữa.
Thái độ sống và tri thức bạn tiếp thu năm 18 tuổi là nền tảng quan trọng đầu tiên trên đường đời của bạn.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1707732223

2. Cơ hội thứ hai, năm 23 tuổi
Đại đa số mọi người ra trường, bắt đầu đi làm vào năm 23 tuổi. Vậy nên, đây chính là cột mốc khởi đầu của sự nghiệp. Điểm xuất phát cũng như phương hướng chúng ta tiến tới sẽ đóng vai tṛ rất lớn để quyết định chúng ta có thể đi bao xa, bao lâu.
Ở vào thời điểm này, bạn cần có một cái đầu lạnh và một tư duy nhiệt huyết để sẵn sàng đương đầu với xă hội thực tế. Đây cũng là giai đoạn để bạn thấu hiểu những ǵ bản thân thực sự đam mê, và khả năng chân chính của ḿnh.
3. Cơ hội thứ ba, khi 30 tuổi
Sau khoảng 7-8 năm “tạo đà”, tích lũy kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực, rèn giũa nghiệp vụ và phát triển bản thân, giai đoạn tuổi 30 là lúc nhiều người chọn làm “bước nhảy vọt” của ḿnh. Thời điểm này là cột mốc vàng để bạn thay đổi môi trường sống, theo đuổi lư tưởng, và chinh phục đỉnh cao mới.
4. Cơ hội thứ tư, năm 37 tuổi
Nếu coi giai đoạn trước là khởi điểm thách thức chính ḿnh th́ trải qua hơn nửa thập kỷ tiếp theo, chúng ta lại càng mạnh mẽ bản lĩnh hơn, trau dồi nhiều kinh nghiệm hơn, cũng như tích góp nhiều nguồn tài nguyên hơn. Đây chính là thời điểm để chuyển ḿnh lần thứ hai cho sự nghiệp.
Ở vào tuổi này, con cái đă bắt đầu dần khôn lớn, bố mẹ cũng bắt đầu già cả, chúng ta trở thành trụ cột chính trong gia đ́nh, nên các áp lực về kinh tế, tài chính cũng như cuộc sống gia đ́nh dần dần đè nặng lên vai. Do đó, rất nhiều người lựa chọn đây là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu kinh doanh lớn, làm ăn riêng.
5. Cơ hội thứ năm, khoảng 45 tuổi
Tại thời điểm này, chúng ta đă cống hiến hơn 20 năm cho sự nghiệp, kinh nghiệm làm việc trở nên phong phú, vị thế dần dần đi lên và thu nhập không c̣n là một nỗi lo canh cánh trong ḷng nữa. Đây là thời điểm chúng ta có thể tạm thời đặt gánh tiền bạc xuống để nh́n nhận lại bản chất, t́nh trạng của những mối quan hệ xung quanh.
Trung niên là giai đoạn cần nhận được sự kính trọng và nể phục những người khác trong xă hội, cho nên chúng ta cần phải biết cách thể hiện bản lĩnh, đồng thời giúp đỡ và trọng dụng người khác.
6. Cơ hội thứ 6, khi 52 tuổi
Đây là độ tuổi hầu hết mọi người sẽ lựa chọn để nghỉ ngơi, rời khỏi những cuộc cạnh tranh khốc liệt và mệt mỏi của cuộc đời.
Trên thực tế, lớn tuổi không đồng nghĩa với việc thụt lùi. Sự từng trải thậm chí c̣n khiến chúng ta mở ra được nhiều cơ hội lớn hơn nữa, nhưng đại đa số không c̣n thích hợp với chính bản thân ḿnh. V́ thế, thay v́ nh́n cơ hội trôi qua tay mà không đạt được bất cứ thứ ǵ, chúng ta có thể dành lại cho những người trẻ năng động và sáng tạo hơn.
Đồng thời, vai tṛ dẫn dắt, truyền bảo kinh nghiệm để nâng đỡ những người trẻ đạt được nhiều thành tựu mới cũng là cách gắn kết các mối quan hệ chặt chẽ hơn.
7. Cơ hội cuối cùng, 65 tuổi
Đời người không bao nhiêu, hầu hết chúng ta có thể khỏe mạnh b́nh an sống đến sáu mươi lăm tuổi đă là một loại phúc đức. Chính v́ lẽ đó, bước qua giai đoạn này, chúng ta không c̣n sống v́ vật chất, v́ gia đ́nh, v́ người khác mà phải sống cho chính bản thân.
Thời gian càng ít lại càng phải quư trọng hơn, dành vào những việc đáng quư, hạnh phúc hơn. Để sau này nhắm mắt xuôi tay, chúng ta cũng đă trải nghiệm được ư nghĩa sống và tận hưởng sự vui vẻ của cuộc đời.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 16:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03797 seconds with 8 queries