VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Mobile News|Tin Di Động (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=177)
-   -   Giải pháp biến những chiếc điện thoại hay bị "đơ" sẽ lại chạy nhanh vù vù, không biết thật phí (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1878003)

june04 02-12-2024 11:50

Giải pháp biến những chiếc điện thoại hay bị "đơ" sẽ lại chạy nhanh vù vù, không biết thật phí
 
1 Attachment(s)
Điện thoại đôi khi rơi vào t́nh trạng "đơ" khiến bạn chẳng thể làm ǵ lúc ấy. Đôi lúc thấy có cuộc gọi tới c̣n không thể trả lời. Đôi khi muốn trả lời cái email nhưng điện thoại lại đơ đành chậm chạp. Tùy theo nguyên nhân điện thoại đơ mà có cách xử lư khác nhau.

Điện thoại "đơ" v́ thiếu không gian lưu trữ

Một trong những lư do phổ biến nhất khiến điện thoại của bạn có thể bị đơ, bị treo là do thiếu dung lượng lưu trữ. Điện thoại cài nhiều ứng dụng, chứa nhiều tài liệu ảnh, video khiến bộ nhớ đầy nên chúng không c̣n làm việc được nữa. Điều đó giống như khi bạn bị mang vác nặng quá sức sẽ không thể đi nhanh được. Điện thoại bị đầy, hết dung lượng th́ tất nhiên chúng bị đơ, bị treo và không thể nhận thêm tập tin.

Giải pháp cho không gian lưu trữ: Hăy giải phóng dung lượng lưu trữ bằng cách xóa các tệp hoặc ứng dụng không mong muốn. Bạn cũng có thể chuyển ảnh và video của ḿnh lên đám mây hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài, lên ổ cứng, ra máy tính, lên các email và xóa vợi trên máy. Nếu điện thoại của bạn có thẻ nhớ, có thể nâng cấp thẻ nhớ lên dung lượng cao hơn.

Điện thoại đơ do sự cố phần mềm

Điện thoại cũng có thể bị đơ hoặc bi treo là do sự cố của phần mềm. Nếu hệ điều hành điện thoại của bạn đă lỗi thời hoặc có bất kỳ lỗi phần mềm nào, điều đó có thể khiến điện thoại của bạn bị treo hoặc gặp sự cố. Điều này có thể xảy ra khi bạn cập nhật phần mềm điện thoại hoặc khi cài đặt ứng dụng mới.

Giải pháp cho lỗi phần mềm: Hăy cập nhật phần mềm mới của nhà sản xuất để đảm bảo là bạn đang chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất của điện thoại. Ngoài ra, hăy đảm bảo cập nhật ứng dụng của bạn thường xuyên v́ chúng có thể chứa các bản sửa lỗi cho thiết bị nên sẽ giúp hoạt động trơn tru hơn.

Điện thoại đơ v́ nóng

Khi máy hoạt động quá nóng điện thoại cũng sẽ bị treo, đơ để ngăn chặn sự quá tải. T́nh trạng quá nóng này có thể do bạn hoạt động quá nhiều ứng dụng cùng lúc khiến điện thoại quá tải hoặc do pin điện thoại đă quá cũ, hoặc do vừa sạc vừa dùng ứng dụng, dùng điện thoại khi ở môi trường nhiệt độ cao như đứng gần bếp nấu, ngoài trời nắng nóng...

Giải pháp xử lư khi điện thoại quá nóng: Để khắc phục điều này, hăy cố gắng tránh sử dụng điện thoại khi đang sạc hoặc dùng điện thoại khi ở gần bếp nấu, khi đi dưới ánh nắng trực tiếp. Bạn cũng có thể cố gắng giảm mức sử dụng điện thoại để giúp điện thoại hạ nhiệt. Nếu pin đă quá thời hạn hăy thay pin cho máy.

Điện thoại đơ v́ sự cố phần cứng

Điện thoại có thể bị treo, đơ là do sự cố phần cứng khi chúng gặp trục trặc, bị hỏng. Điều này có thể xảy ra do hư hỏng vật lư hoặc hao ṃn theo thời gian.

Giải pháp khi phần cứng bị hỏng: Để khắc phục sự cố này, bạn có thể cần mang điện thoại của ḿnh đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Ngoài ra khi điện thoại bị đơ nói chung, bạn có thể áp dụng thêm cách sau và nên kiểm tra các vấn đề sau:

- Khởi động lại khôi phục cài đặt gốc để điện thoại trở về ban đầu nhưng lưu ư phải lưu các tài liệu quan trọng

-Khởi động lại điện thoại cũng có thể giúp điện thoại trở lại trạng thái b́nh thường

- Kiểm tra lại miếng dán màn h́nh, chúng cũ và mất cảm ứng th́ cũng có thể làm điện thoại bị đơ

- Kiểm tra dây sạc củ sạc nếu không chính hăng, hỏng th́ nên bỏ v́ sẽ khiến điện thoại nhanh đơ và hỏng.

- Kiểm tra ứng dụng ngầm, xóa cache


All times are GMT. The time now is 02:39.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03750 seconds with 8 queries