VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   Thầy Cô có đọc bài này xin tha cho em lỗi dùng ngôn từ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1878004)

luyenchuong3000 02-12-2024 11:50

Thầy Cô có đọc bài này xin tha cho em lỗi dùng ngôn từ
 
1 Attachment(s)
Đọc tin, có hơn 72% dân Mỹ chỉ biết khai thác dầu mỏ chỉ để làm ra xăng dầu chạy xe. Chả có ǵ lạ, v́ VN chắc cũng ko khá hơn nên tui cố viết bài này .
Ngành khai thác dầu khí bị cấm cửa khai thác v́ “ môi trường “ th́ điều ǵ sẽ xảy ra ?
Dầu thô khai thác, đem đến nhà máy lọc hoá dầu chưng cất/ cracking hoá các mạch hydrocarbons cho ra xăng các loại ( máy bay, xe ,động cơ ..) tối đa được 45%, và dầu hoả Diesel tối đa 29%.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...5&d=1707738617
Các thành phần c̣n lại chừng 26% tiếp tục chưng cất và tổng hợp cho ra những thứ cần thiết sử dụng hàng ngày mà người nào cũng cần :
Sau đó các nhà máy hoá chất nguyên liệu tổng hợp tạo ra cả vài trăm loại surfactants ( chất hoạt động bề mặt) tuỳ theo ứng dụng nhắm tới mà người ta gắn các nhóm chức hoá học khác nhau ( 2 nhóm chức phổ biến ứng dụng là Ethylen Oxid / EO- và Amine NH-)
Không có thứ ǵ thay thế được, thứ Bạn dùng hàng ngày : sữa tắm, dầu gội đầu, kem dưỡng da Lotion, vaserline, xà bông , mỹ phẩm các loại , nước rửa chén, các loại chất tẩy rửa ….
ngành gia công cơ khí, máy bay, tàu thủy, máy dệt , máy may , máy tiện ….các loại máy trên đời này đều cần dầu bôi trơn, mỡ ḅ …vận hành và bảo tŕ, hay dầu thủy lực cho các piton nén khí trục nâng, dầu biến thế ngành điện, hay nhà máy sx điện…
Ngành sản xuất vải : bông sợi tổng hợp từ kéo sợi polyester , Amit ( nylon 6,6). dễ hiểu : khi Ở Vn, khi nhà máy lọc dầu Dung Quất ra đời, th́ kéo nhà máy bông sợi Vũ Đ́nh ở Thái B́nh, và nhà máy phân bón NPK ( Natri, Phospho,Kali) Petrolimex … tôi cố viết mô tả để ai đọc dễ h́nh dung khi đề cập.
Ngành Sơn-Mực in -màng và Bao b́ :
sơn gồm 40-55% là nhựa ( resin lỏng, VN có 3 nhà máy hiện nay, ) hạt màu pigment (hữu cơ) và các phụ gia là các chất hoạt động bề mặt : tăng độ phân tán, độ dàn trải, độ thấm ướt cho sơn , và ngay cả các hũ sơn móng của các mệ cũng từ đâu ra ?
Tất cả các thứ ǵ bằng nhựa dù loại nhựa ǵ xung quanh các mệ từ cái nút quừn áo, tới áo dzú … có cái thứ ǵ mà không từ chế phẩm từ dầu mỏ mà ra ?
các hạt nhựa PP, PE , PET ( các chai nước uống hiện nay), PPP, PS, …. nhựa ép hay thổi thành ống nuớc, can , chai, bạt , màng băng keo, food draf, tṛng mắt kính ( bằng PC ) gọng kính, thân xe, nhựa đèn xe ( PC), hay cửa nhựa , bồn tắm, vlxd , vỏ dây điện, đồ gia dụng …kể ko thể hết ..!!
Chưa Nói các loại keo dán , keo xịt tóc trên đời này. Ví dụ nhựa thông chẳng hạn . Hay ngành nông dược hiện nay th́ Uilatroi quá nhiều !!!
Tất cả 100 loại hoá chất các thứ tạo ra tấm vải che thân cuả quư vị đều từ dầu mỏ. Hay một số dược phẩm đang dùng, thử ví dụ như PEG ( polyethylen
Glycol trong thuốc nhỏ mắt hay thuốc phỏng da để giữ ẩm hay bôi trơn ). Nhớ là hơn 90% chai hũ đựng thuốc là nhựa đang sử dụng nhé.
Dạ để viết hết chắc phải tới hết Tết năm tới chưa xong.
Kết luận :
Một tay tổng thống Huê kỳ già lú lẫn, ngồi với bộ truởng môi truờng mặt ngựa, cả 2 đều hơn nửa đời người kiếm sống bằng " nghể chính trị điếm thúi “. Và dân chúng th́ cứ tung hứng ối làm chính trị gia th́ có cả bầy TS ban cố vấn, cố vấn thế dell nào mà mới 2 tuần làm tủng thúng kư sắc lệnh ngưng khai thác và triển khai dầu khí ? Nó giống như lũ quân sư quạt mo phán chim đái khai, hậu môn thúi ô nhiễm môi trường quá! Cắt vứt, hoặc lấy xi măng bít .
Mà đâu riêng ǵ Mỹ, thằng tổng thống Pháp, Canada đẹp chai các mệ mê mất ngủ nếu nó cua và các thủ tướng khác, tui thấy cha Thủ tướng Đức mặt đần chít mẹ hôm rồi ngồi với 7 đần… thêm thằng cựu thủ tướng Anh đầu bờm nữa … cả lũ ngồi họp “ hội Nghị môi trường và Biến đổi khí hậu” rồi gật gù mà dell biết mỗi thằng bỏ túi được bao nhiêu tiền !?
Cuối cùng : nhựa đường là cặn bă cuối cùng của sản phẩm dầu mỏ. Ko có nhựa đường té xe chết moẹ và mấy cha kỹ sư công chánh làm cầu đường không có vải địa kỹ thuật ( vải ko dệt th́ đói )!
P/S : hềnh chỉ mang tính cảnh báo các mệ ngày nào đó ko con vải che thưng !
Thầy Cô có đọc bài này xin tha cho em lỗi dùng ngôn từ
(Bạch Vương Tiên sinh )

phokhuya 02-13-2024 00:52

Người khờ cũng biết đây là cách tham nhũng của những thằng "Lưu Manh Trí Thức". Chúng đổ tiên vào hố c̣n moi lên kiếm được, chứ đổ vào miệng Sấu th́ lấy ǵ mà moi ra để kiểm toán.
Chỉ có những thằng NGU mới đi tin vào chuyện tụi này đi cứu độ chúng sanh. Một thằng ở sạch trăm thằng xă rác mà đi nói chuyện thay trời hành đạo. Toàn là một lũ le lưỡi liếm mũi để phong thánh.
:eek::eek:


All times are GMT. The time now is 02:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04033 seconds with 8 queries