VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Thảm kịch trước Tết – 6 thi thể gia đ́nh gốc Việt trong căn nhà cháy (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1878032)

vuitoichat 02-12-2024 13:47

Thảm kịch trước Tết – 6 thi thể gia đ́nh gốc Việt trong căn nhà cháy
 
1 Attachment(s)
Theo như có thi thể 6 người cùng 1 gia đ́nh gốc Việt được t́m thấy trong một ngôi nhà bị cháy ở phía Đông Nam bang Pennsylvania - Mỹ. Dựa trên thông tin ban đầu mà ông bà của nhà họ Le cung cấp cho cơ quan chức năng, người đàn ông tên Canh Le bị t́nh nghi bắn chết một trong những đứa cháu gái nhỏ của ḿnh.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1707745652
PICTURED: Britni McLaughlin-Le, 37, Xuoug Le, 40, and their three children, Natalya, 17, Nakayla, 13, and Xavier, 10.

Tất cả 6 thi thể của gia đ́nh gốc Việt được t́m thấy tại hiện trường vụ cháy nhà xảy ra vào ngày 7 tháng 2 ở tiểu bang Pennsylvania.

6 thi thể cháy đen được đưa ra khỏi đống tro tàn của căn nhà số 58 Lewis Avenue, trong khu East Lansdowne, gồm Cảnh Văn Lê, 42 tuổi; Xương Lê, 40 tuổi; Britni N. McLaughlin, 37 tuổi; Natalya Lê, 17 tuổi; Nakayla Lê, 13 tuổi; và Xavier Lê, 10 tuổi.
Nhà chức trách t́nh nghi ông Cảnh đă bắn chết em trai ḿnh, Xương Lê, em dâu McLaughlin, và 3 đứa cháu. Ông ta cũng bắn bị thương 2 cảnh sát.

“Chúng tôi cho rằng, các nạn nhân bị bắn, rồi sau đó hoả hoạn xảy ra, nhưng hiện tại chưa biết chắc chắn liệu giả thuyết này đúng hay sai,” Biện lư quận Delaware Jack Stollsteimer cho hay. Kết quả giảo nghiệm tử thi sẽ cho biết nguyên nhân gây ra cái chết, các nạn nhân bị bắn hay bị chết ngạt.

Nhà chức trách ban đầu nhận được tŕnh báo có trẻ bị bắn, và sau đó lửa bùng lên từ căn nhà số 58 đường Lewis Avenue ngay sau tiếng súng. “Chúng tôi vẫn đang t́m cách vào ngôi nhà từng chút một, đưa các thi thể ra, và thu thập bằng chứng,” ông Stollsteimer nói.

Mẹ của tên Cảnh, bà Chín Lê cho hay, bà nghe thấy con trai căi nhau với cháu nội gái 13 tuổi trong pḥng ngủ trên lầu. Người phụ nữ nghe được tên Cảnh nói sẽ đi lấy súng, và đó là lúc chồng bà kéo vợ chạy ra khỏi nhà, rồi tiếng súng vang lên.
Bà Chín cho biết chồng bà, ông Hương Lê là người gọi 911.

Khi cảnh sát đến hiện trường, ai đó từ trong nhà bắn ra, làm bị thương 2 cảnh sát, 1 từ Cảnh sát Lansdowne, và 1 từ Ty Cảnh sát East Lansdowne. Trong lúc hỗn loạn, cảnh sát dùng khiên chắn đạn đưa 2 đồng đội bị thương đến nơi an toàn. Nhân chứng cho biết, nghi can bắn từ trên lầu 3 xuống. “Người ta nghe tiếng súng đầu tiên, rồi yên lặng,” hàng xóm, cảnh sát hồi hưu Tracy Mallory cho hay. “Rồi sau đó một loạt tiếng súng, khoảng 4 đến 6. Rồi thêm 2 tiếng súng nữa. Đó là lúc cảnh sát đến.

15 phút sau, ai đó trong nhà đă phóng hoả, và chỉ trong vào giây lát, ngôi nhà ngập trong lửa, khiến cảnh sát và cứu hoả phải tạm rút lui v́ lư do an toàn.

Lửa cuối cùng được kiểm soát vào tối thứ Tư, sau khi thiêu rụi tầng hai và tầng ba ngôi nhà. Stollsteimer cho biết, chưa thể xác định được các thi thể ở đâu trong ngôi nhà v́ toàn bộ cấu trúc đă tự sụp đổ.

Stollsteimer cho biết thi thể được cho là của Cảnh Lê được phát giác gần một khẩu súng được thu hồi trong đám cháy.

Gia đ́nh McLaughlin gởi ra tuyên bố cho biết, thân nhân quá cố của họ, Britni N. McLaughlin và Xương Lê là một cặp vợ chồng hạnh phúc trong 17 năm qua. Họ yêu thương và tận tụy với con cái, đại gia đ́nh và người thân. Natalya, Nakayla, và Xavier Lê đều xuất sắc trong học tập, nghệ thuật và thể thao. Gia đ́nh cám ơn tất cả những chia sẻ và cầu nguyện, và cũng yêu cầu được riêng tư khi họ phải đối phó với đau đớn và mất mát.

NaKayla tham gia họ múa tại Cathie Collins Dance ở Aldan. “NaKayla là một cô gái tuyệt vời, tài năng và một người bạn tuyệt vời. Cô ấy sẽ được mọi người nhớ đến,” trường đăng trên Facebook.

Hiện chưa rơ động cơ vụ thảm sát, trong khi thân nhân không nhận thấy bất cứ hành vi bất thường hoặc bất cứ dấu hiệu nào dẫn đến căng thẳng chết người vào thứ Tư.

Hồ sơ ṭa cho thấy, Cảnh Lê bị bắt vào năm 2006 tại Quận Delaware và bị truy tố tội đe dọa khủng bố, đột nhập trái phép và hành vi gây rối công cộng. Hiện chưa có thông tin cụ thể về hồ sơ này, nhưng cáo buộc đầu tiên sau đó đă được băi bỏ, và anh ta được đưa vào chương tŕnh phục hồi với hai tội danh nhẹ hơn, phải phục vụ 32 giờ cộng đồng và bị phạt $1400 Mỹ kim và 1 năm quản chế.

Ngoài việc chờ kết luận nguyên nhân gây ra cái chết, công tố dự tính sẽ khép lại hồ sơ thảm kịch.

Vụ thảm sát làm rúng động cộng đồng địa phương. Bong bóng, gấu bông, và hoa được người dân đem đến để gần căn nhà đổ nát. Cộng đồng vào tối thứ Bảy, mồng 1 Tết, tổ chức thắp nến cầu nguyện, tưởng nhớ gia đ́nh anh Xương Lê tại Công viên Yeadon Community Park. Hương Giang

Gibbs 02-13-2024 07:58

:112::112::112:

dnguyen1 02-13-2024 13:14

Sad!:112::112:

NguoiTânĐinh 02-13-2024 16:03

Có chuyện ǵ xảy ra mà có cái kết "tàn bạo" thế nhỉ.... Chao ôi.....


All times are GMT. The time now is 14:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03726 seconds with 8 queries