VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Bộ phận duy nhất này của con lợn, bổ tỳ, ích dạ dày, xào tỏi cực thơm, đừng bỏ qua bạn nhé (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1879460)

PinaColada 02-16-2024 22:44

Bộ phận duy nhất này của con lợn, bổ tỳ, ích dạ dày, xào tỏi cực thơm, đừng bỏ qua bạn nhé
 
1 Attachment(s)
Đây là bộ phận mà không phải ai cũng biết nhưng lại có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh rất tốt, bạn không nên bỏ qua.

Thịt lợn là loại thịt phổ biến và được ăn nhiều nhất, nhưng ngày nay ít người biết đến bộ phận này của con lợn: Lá lách.

Bộ phận này giống như gan lợn, hơi mỏng và 1 dải mỡ ở lưng.

Bộ phận này giống như gan lợn, hơi mỏng và 1 dải mỡ ở lưng.

Lá lách của lợn là một miếng nội tạng nhỏ của lợn, trên thị trường thường có giá 30-40.000 đồng/cân. Tuy rẻ nhưng mỗi con lợn chỉ có 1 dải mỏng, không phải cứ muốn ăn là mua được.

Bộ phận này có giá trị chữa bệnh, có tác dụng bổ tỳ, ích dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, thông khí, rất tốt cho trẻ, đặc biệt là với trẻ kém ăn. Bạn có thể mua bộ phận này về để nấu cháo, hấp hoặc xào cho con ăn.

Bộ phận này có giá trị chữa bệnh, có tác dụng bổ tỳ, ích dạ dày

Tuy nhiên, cũng có nhiều người không thích ăn lá lách lợn vì cho rằng nó tanh, thực ra là do họ không biết cách xử lý, lá lách lợn đã qua xử lý khử mùi tanh sẽ mềm và ngon hơn hơn gan lợn.

Bộ phận này ngoài nấu cháo thì xào tỏi cũng khá ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi. Ăn thường xuyên có thể bồi bổ dạ dày và lá lách.

Món ăn: Lá lách heo xào tỏi tây

Nguyên liệu: 1 miếng lá lách heo, 4 cây tỏi tây, 2 thìa nước tương, 1 gam muối, 3 thìa rượu nấu ăn, 2 gam tiêu, 5 lát gừng.

Bộ phận này ngoài nấu cháo thì xào tỏi cũng khá ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Cách làm:

- Loại bỏ dải mỡ ở lưng của lá lách, sau đó cắt thành lát mỏng.

- Đun sôi một nồi nước, cho 2 thìa rượu nấu ăn vào, cho lá lách heo vào nước, đảo nhanh cho đến khi các miếng lá lách đổi màu.

- Vớt ra để ráo nước rồi để riêng, lúc này bạn sẽ thấy mùi tanh của lá lách lợn gần như đã bay hết. Tỏi tây rửa sạch, đập dẹt rồi cắt nhỏ.

- Làm nóng chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào xào thơm, cho rau tỏi tây vào xào đều, trút lá lách heo vào, thêm hạt tiêu và một thìa rượu nấu vào xào nhanh tay.

- Cuối cùng, thêm muối và nước tương vào xào đều trước khi dùng, đừng xào quá lâu sẽ khiến lá lách bị chín quá.

Lá lách heo xào tỏi tây thơm lừng, tươi mềm đã sẵn sàng phục vụ. Nếu con bạn đầy bụng, chán ăn có thể thử món này.

Nó thực sự có hiệu quả trong việc giải quyết tình trạng tích tụ thức ăn ở trẻ, nếu thấy hãy mua về dùng thử nhé!

Chúc bạn thành công khi chế biến bộ phận này nhé!

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 06:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03947 seconds with 8 queries