VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Hàng loạt quan chức bị bay ghế v́ liên quan tới một doanh nhân Phúc Sơn "Hậu Pháo", vậy anh là ai? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1895451)

Gibbs 03-30-2024 10:25

Hàng loạt quan chức bị bay ghế v́ liên quan tới một doanh nhân Phúc Sơn "Hậu Pháo", vậy anh là ai?
 
2 Attachment(s)
https://vietbf.com/forum/attachment....1&d=1711794268
Hậu Pháo của tập đoàn Phúc Sơn đă làm được một việc mà không "phản động" nào làm được đó là chất một đống củi vào ḷ.
Dàn bí thư, chủ tịch cả đương nhiệm lẫn nghỉ hưu của hai tỉnh Vĩnh Phúc và Quảng Ngăi đều đă bị Tô Lâm "nướng" hết rồi. Cần phải tặng thưởng huân chương dũng sĩ diệt giặc cho anh này.
Nguồn Việt Tân

Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sơn, bị cáo buộc lợi dụng quan hệ thân thiết với người có chức vụ để trục lợi, đưa hàng chục tỷ đồng cho quan chức.
Liên quan vụ án này, bà Hoàng Thị Thúy Lan - cựu bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và ông Lê Duy Thành - cựu chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc bị xác định "nhận số tiền tương đối lớn, lên đến nhiều tỷ đồng".

Cơ quan điều tra cũng cáo buộc Hậu "Pháo" đưa tiền cho nhiều người, trong đó có Đặng Trung Hoành, Chánh văn pḥng huyện ủy Mang Thít (Vĩnh Long) với 64 tỷ đồng.

Từ 2015, Phúc Sơn "vươn ḿnh mạnh mẽ" khi nhận được nhiều công tŕnh từ Bắc đến Nam. Hiện, doanh nghiệp có 21 dự án với tổng mức đầu tư hơn 40.000 tỷ đồng.

Xứ An Nam ta, bây giờ ngày nào không bắt cán bộ tự dưng dân cảm thấy hẫng hụt, buồn buồn, kém vui.
Hôm bắt con mẹ đầu đảng Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan (trong đó có cả tội suy thoái đạo đức, đảng cứ gọi chung chung thế thôi, chứ thiên hạ đồn nó đă "suy thoái" làm chết cả một anh lực lưỡng) và mấy tay quan đầu tỉnh Quảng Ngăi, nhà cháu đă ngứa tay định biên mấy ḍng, nhân tiện kể về tên cựu đầu đảng Quảng Ngăi Lê Viết Chữ (bị túm sáng nay, giờ mới túm kể ra th́ khí muộn), nhưng hôm ấy c̣n bị cụp lưng, không ngồi được, đành ém lại. Hôm rồi nhà cháu nói nhịu, hỏi một thằng em làm báo, sao đến giờ vẫn chưa bắt Lê Thế Chữ nhỉ, nó xua tay, bậy bậy, "Viết" chứ không phải "Thế", h́ h́.
Nhớ hồi tháng 10.2020, đám cựu học chúng tôi vài chục đứa gặp nhau ở Đà Nẵng để đàn đúm, họp lớp, một cách chứng tỏ với thiên hạ rằng ḿnh từng đi học. May mắn, chia tay nhau xong th́ dịch Covid kéo tới, hú vía. Tôi chưa về ngay, c̣n ghé thăm ông anh ruột đă hưu nhưng đang dùng dằng với thành phố đáng sống, chưa chịu về hẳn quê Pḥng.
Anh lấy xe máy chở tôi qua bờ kia sông Hàn để thằng em chào bác đồng môn Hoàng Sĩ Chiến. Hai ông thương binh ngồi say chuyện quên mất thằng em dại đang há mồm nghe. Lúc ấy xôn xao vụ tay bí thư Quảng Ngăi Lê Viết Chữ. Một trong hai ông buột mồm, đ*o mẹ thằng Chữ quan tham, sao nó chưa bị vào tù. Trên đường về, anh tôi bảo, để tao chở chú chạy ngang qua nhà thằng Chữ cho chú coi.
Ngôi biệt thự hoành tráng trên con đường mới ở quận Cẩm Lệ. Ối giời, c̣n hơn phủ lănh chúa Trung phần. Anh tôi kể, nó bí thư Quảng Ngăi xây cái cơ ngơi biệt điện này ở Đà Nẵng xong chỉ bỏ không, giao cho bà chị bà em ǵ đó trông coi, cổng khóa im ỉm 24/24. Nó lương cán bộ, lấy đâu ra tiền xây nhà trăm tỉ, nếu không tham nhũng.

Ai cũng thấy. Dân chúng ca cẩm ́ xèo oán thán lắm. Chỉ đảng có mắt như mù không thấy. Công an cũng không thấy. Nếu thấy th́ sao không rà soát, lại “tôi cứ để thế xem sao”. Kê khai tài sản chỉ là tṛ vớ vẩn. Giờ, nó mới bị bắt, liệu biệt phủ của quan tham Quảng Ngăi trên đất vàng Đà Nẵng có trong hồ sơ đen. Bảo đảm liên quan tới Hậu Pháo.
Hậu Pháo, xét góc độ nào đó, c̣n kinh hơn cả Phan Quốc Việt, vụ Việt Á.

https://vietbf.com/forum/attachment....1&d=1711794268
Nguyễn Văn Hậu, c̣n gọi là Hậu “pháo”, Hậu “nổ”, Hậu “vịt”, sinh năm 1981, quê Vĩnh Phúc. Hậu sinh ra trong gia đ́nh nông dân nghèo, tuổi thơ phải đi chăn vịt, làm ruộng. Học hết cấp hai, Hậu bỏ ngang, đi làm thợ xây dựng. Tuổi ngoài hai mươi, Hậu được người bà con bên mẹ là bí thư Tỉnh uỷ, chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nhận làm con nuôi.
Từ đó, cuộc đời Nguyễn Văn Hậu chính thức bước sang trang mới. Năm 2004, Hậu “vịt” lập Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Phúc Sơn, sau nâng lên Tập đoàn Phúc Sơn. Phúc Sơn trúng thầu hầu hết các dự án công ích, các công tŕnh lớn của tỉnh Vĩnh Phúc như chợ búa, trường học, bệnh viện, công sở.
“Bố nuôi” vào Trung ương đảng, lên thứ trưởng, bộ trưởng, Phó thủ tướng, th́ Hậu “vịt” cũng bám theo những nấc thang quyền lực đó mà làm giàu. Phúc Sơn được thầu các dự án khủng, được đầu tư ngàn tỷ từ ngân sách nhà nước, như: Xây dựng hạ tầng đô thị, khu dân cư, xây chợ, xây kênh đê, nạo vét sông Hồng, xây các toà nhà trung tâm hành chính, mở đường…
Tập đoàn Phúc Sơn trúng thầu và thắng lớn tại nhiều dự án ngàn tỷ ở các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Quảng Trị, Quảng Ngăi, Hà Nội... và vươn đến tận… tỉnh Khánh Ḥa! Tại Khánh Hoà, được Trịnh Đ́nh Dũng và Phùng Quang Thanh bảo kê, Hậu “vịt” được tham gia “xẻ thịt” Sân bay Nha Trang với dự án có số vốn lên tới 10.000 tỉ đồng.
Kinh doanh với người sống chưa đủ, Hậu “vịt” c̣n chi ra 1500 tỷ để xây dựng nghĩa trang Thiên An Viên (Vĩnh Phúc) để “phân lô, bán nền” cho người chết!
Trâu buộc ghét trâu ăn. Các phe nhóm ở thượng tầng vốn không ưa Trịnh Đ́nh Dũng, bắt đầu nhắm vào Hậu “vịt” để ra đ̣n.
Năm 2019, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng nhảy vào. Tỉnh Khánh Ḥa căn cứ vào số liệu kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại “Thông báo số 680” năm 2019, để truy thu 12.000 tỉ đồng của Tập đoàn Phúc Sơn. Tuy vậy, Hậu “vịt” đưa ra những lập luận khác để bác bỏ, chỉ nộp cho Khánh Ḥa 370 tỷ đồng.
Năm 2021, Thanh tra Chính phủ vào cuộc và kết luận, có nhiều sai phạm, vi phạm pháp luật trong việc giao đất sân bay Nha Trang cho Tập đoàn Phúc Sơn và các nhà đầ tư khác. Bộ Công an, Công an tỉnh Khánh Hoà bắt đầu vào cuộc, nhưng mọi cuộc điều tra vẫn giậm chân tại chỗ.
Ngày 27-1-2024, Trịnh Đ́nh Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban cán sự Đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021 bị Bộ Chính trị khiển trách về mặt đảng. Khi “bố nuôi” đă rời chính trường, lại c̣n phải nhận kỷ luật, nên số phận Nguyễn Văn Hậu và Tập đoàn Phúc Sơn đă được định đoạt.
Ngày 27-2-2024, Bộ Công an khởi tố, bắt giam Nguyễn Văn Hậu, chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn. “Ông lăo đánh cá” đă trở về với cái máng lợn. Tỷ phú Hậu “vịt” từ giờ quay lại nơi xuất phát, có điều không đi chăn vịt nữa, mà “chăn kiến” trong trại giam.

Gibbs 03-30-2024 11:08

Hậu Pháo từ năm 2012 có được nhiều dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngăi, cơ quan điều tra xác định ông Nguyễn Văn Hậu tức Hậu Pháo đă hối lộ các quan chức đầu tỉnh để có được những dự án này. Hiện công an c̣n đang tiếp tục xác minh tài liệu thể hiện quá tŕnh phê duyệt chủ trương, lựa chọn nhà đầu tư, thực hiện đầu tư…
Mặc dù Bộ Công an nói rằng việc đề nghị tỉnh Quảng Ngăi cung cấp thông tin để xác minh dấu hiệu sai phạm về thuế, đầu tư, kế toán, thực hiện công tŕnh, nhưng vẫn đ̣i hỏi tài liệu thể hiện quá tŕnh phê duyệt chủ trương.
Phê duyệt chủ trương tức vai tṛ có bí thư Quảng Ngăi lúc đó là Vơ Văn Thưởng.
Một người đồng hương của Thưởng ở Mang Thít, Vĩnh Long cũng bị bắt trong vụ việc trên là ông Đặng Trung Hoành chánh văn pḥng huyện ủy Măng Thít với tội danh là lợi dụng ảnh hưởng người có chức vụ để trục lợi.
Hiện có hai người có thể ông Hoành lợi dụng ảnh hưởng quen biết để trục lợi là ông Trần Văn Rón, phó thường trực ủy ban kiểm tra trung ương (trước kia là bí thư Vĩnh Long) và Vơ Văn Thưởng. Nhưng do liên quan đến Hậu Pháo ở Quảng Ngăi, cho nên khả năng ông Hoành lợi dụng quen biết với Thưởng là đúng hơn, bởi thời điểm Thưởng làm bí thư Quảng Ngăi trùng với thời điểm Hậu Pháo có dự án ở đây và có hành vi hối lộ quan chức đầu tỉnh.
Hướng điều tra của Bộ Công an rơ ràng đang hướng tới Vơ Văn Thưởng, nhưng thể hiện chưa rơ ràng có thể là lư do việc này sẽ phải do Bộ Chính trị định đoạt, cần xem xét thảo luận v́ liên quan đến nhân sự cấp cao. Trường hợp Thưởng nhận khuyết điểm và xin rút lui khỏi quyền lực, về hưu non th́ phương án thay thế sẽ như nào.
Khả năng Bộ Chính trị xem xét và mọi việc chỉ dừng lại đến đây là khó xảy ra, nếu như chỉ bắt các quan chức Quảng Ngăi thôi th́ có thể dừng đến đó. Nhưng việc bắt ông Hoành và quy tội luôn như vậy, nếu không làm rơ th́ dư luận sẽ thắc mắc việc ông Hoành ở tít tận Mang Thít th́ liên quan ǵ, quen biết ai mà ảnh hưởng đến dự án ở Quảng Ngăi.
Cơ hội thoát của Thưởng là Đặng Trung Hoành nhận tội là tự ư lấy mác đồng hương với ông Thưởng ra ṿi tiền Hậu Pháo, tiền đó Hoành đem hết về cho ḿnh, Thưởng "không hề biết và không hề nhận lại đồng nào từ tay ông Hoành."
Đại hội 14 là đại hội cực kỳ nhạy cảm, tại đại hội này sẽ có sửa đổi điều lệ về tổ chức nhân sự, đại hội này khả năng Trọng sẽ về hưu và để lại khoảng trống quyền lực rất lớn, ai cũng muốn ḿnh có được phần nhiều trong khoảng trống do Trọng để lại. Nhất là phần lớn các ủy viên Bộ Chính trị hiện nay đều quá tuổi, cho nên suất trường hợp đặc biệt càng phải nắm lấy, bởi trường hợp đặc biệt quá tuổi ở lại chỉ có trong tứ trụ.
Có một chuyện thắc mắc là Thưởng hồi mới về làm bí thư Quảng Ngăi th́ Hậu Pháo ṃ đến đây làm dự án và được duyệt. Trước đó ông Thưởng làm bí thư quận 12, TP.HCM, việc có thân thiết với Hậu Pháo từ trước là không có cơ sở.
Lư giải điều này chỉ có giả thuyết Trịnh Đ́nh Dũng nắm chức bộ trưởng xây dựng vào năm 2011 đă thiết kế cho Hậu Pháo và tỉnh Quảng Ngăi những dự án trên, để mở đường cho Hậu Pháo tiến vào Nam.
Thưởng là hạt giống đỏ, tương lai phía trước của ông lúc đó c̣n lớn. Sự việc Hậu Pháo ở Quảng Ngăi năm xưa dường như là tai nạn do c̣n non trẻ, thiếu kinh nghiệm quản lư địa phương, trước đó chỉ quản lư trong lĩnh vực đoàn thanh niên, rồi chuyển sang làm bí thư quận 12.

Gibbs 04-02-2024 09:30

Hoàng Phúc
Ông Nguyễn Văn Hậu, tức Hậu “Pháo”, năm nay mới 43 tuổi. Ông thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn vào năm 2004, khi mới 23 tuổi – độ tuổi rất trẻ.
Năm 2012, “Hậu Pháo” mới 31 tuổi đă giật được gói thầu thi công xây lắp dự án đường bờ Nam sông Trà Khúc, với số vốn 999 tỷ đồng, do Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngăi làm chủ đầu tư. Được biết, đây giai đoạn ông Vơ Văn Thưởng làm Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngăi.
Nếu có thể giành lấy một hợp đồng thông qua đấu thầu công khai, công bằng, th́ điều đó chẳng đáng bàn. Nhưng ở Việt Nam, đặc biệt là trong các dự án sử dụng vốn ngân sách, th́ làm ǵ có đấu thầu công bằng? Mọi việc đều là sự tŕnh diễn giữa cơ quan quản lư, chủ đầu tư và doanh nghiệp.
Trong các cuộc đấu thầu, cũng có nhiều nhà thầu nộp hồ sơ; cũng mở thầu và chấm điểm nhà thầu, qua từng hồ sơ. Tuy nhiên, đa số các nhà thầu tham gia đấu thầu “công khai” ấy, đều là “quân xanh” – nghĩa là quân giả, làm nhiệm vụ lót đường. Chỉ có 1 nhà thầu, vốn đă được chỉ định trước – gọi là quân đỏ. Sau những cuộc đấu thầu như thế, chủ đầu tư sẽ nhận tiền “lại quả” từ quân đỏ và chia chác nhau.
Điều đáng nói là, khi chỉ mới 31 tuổi, Nguyễn Văn Hậu đă “có cửa” để chạy chọt đến tận Bí thư và Chủ tịch Quảng Ngăi. Thông tin ṛ rỉ cho biết, Hậu “Pháo” đă giao cho Đặng Trung Hoành – Chánh Văn pḥng Huyện uỷ Mang Thít hơn 60 tỷ đồng, để xây nhà thờ tổ cho ông Vơ Văn Thưởng.
Ở chế độ này, làm doanh nghiệp mà kết nối được với quan chức để chia chác lợi ích th́ rất mau giàu, và Hậu “Pháo” đă làm được điều ấy. Rất nhiều người biết làm thế là phạm pháp, nhưng họ vẫn làm, bởi ở đất nước này mà làm ăn chân chính th́ làm ǵ có cơ hội tồn tại? Ở tầm thấp th́ móc nối với quan chức nhỏ, cấp phường xă; ở tầm cao hơn th́ móc nối với quan chức lớn, cấp tỉnh, bộ. Quen biết đến Bí thư và Chủ tịch tỉnh, ắt Hậu “Pháo” phải có người đỡ đầu.
Vậy người đó là ai?
Được biết, Hậu “Pháo” quê ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Thông tin ngoài luồng cho cho biết, Hậu “Pháo” là “con nuôi” của Trịnh Đ́nh Dũng – cựu Phó Thủ tướng.
Từ năm 2001 đến 2004, ông Trịnh Đ́nh Dũng là Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc; từ 2004 đến 2010 là Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc. Năm 2010, Trịnh Đ́nh Dũng ra Trung ương làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng một thời gian ngắn, rồi đến năm 2011, Trịnh Đ́nh Dũng lên làm Bộ trưởng Bộ Xây dựng.
Khi Trịnh Đ́nh Dũng lên Bộ trưởng, th́ cũng là lúc mà Tập đoàn Phúc Sơn “bung lụa”, mở rộng địa bàn làm ăn ra cả nước. Bởi Hậu “Pháo” được Trịnh Đ́nh Dũng giới thiệu là “con nuôi” với các đối tác.
Trong mối liên kết giữa doanh nghiệp và quan chức, th́ luật chơi là “lại quả” sau khi trúng thầu. Tuỳ theo quy mô dự án, ở tầm lănh đạo tỉnh, dự án lớn có thể nhận “lại quả” đến triệu đô. Cho nên, khi Hậu “Pháo” đến Quảng Ngăi làm ăn, và “lại quả” lớn cho lănh đạo tỉnh này, th́ ở nơi khác, Hậu “Pháo” cũng dùng công thức như thế. Không có dự án nào được “giao miễn phí”, tất cả đều phải có tiền “lót tay”. Sau đó mới dựng lên vở kịch “quân xanh, quân đỏ” đấu thầu, để tỏ ra “công bằng”, nhằm qua mắt xă hội. Đây là việc giữa nhà thầu và ban quản lư dự án.
Mới đây, một nguồn tin riêng cho chúng tôi biết, Trung tướng Đỗ Văn Hoành – Cựu Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (cấp trưởng là Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc), và cũng là cựu Chánh Văn pḥng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, đă nhận của Hậu “Pháo” 10 tỷ đồng.
Ông Hoành quê Vĩnh Phúc.
Như vậy, liệu khi cấp phó của Nguyễn Duy Ngọc nhận tiền hối lộ, th́ cấp trưởng có dính líu ǵ hay không? Tại sao Tô Lâm vẫn chưa đưa vụ này ra ánh sáng? Phải chăng, ông Tô sợ “đệ ruột” bị dính phốt?
Ngành Công an của Tô Lâm cũng lắm người dính đến Hậu “Pháo”, nhưng tại sao Tô Lâm chưa khui? Hay Tô Lâm cũng bắt chước Nguyễn Phú Trọng, đốt ḷ có vùng cấm, đốt đối thủ nhưng trừ phe ta?./.

hoaibao 04-02-2024 15:08

Đầy tớ mỏi mệt rồi

Gibbs 04-07-2024 10:10

Doanh nhân Nguyễn Văn Hậu, tức Hậu Pháo, quê Vĩnh Phúc bị bắt (tất nhiên công an bắt, chứ xứ này c̣n ai làm việc đó), bị điều tra, lúc đầu dư luận thiên hạ cũng chẳng quan tâm. Đơn giản họ không biết Hậu Pháo là ai, trong khi biết khá rơ những Quyết - FLC, Dũng - Tân Hoàng Minh, Lan - Vạn Thịnh Phát, Vũ nhôm, Việt - Việt Á… khi vụ việc mới vỡ lở. Thế mới biết, Hậu Pháo khá kín, nói như kiểu xưa “lai vô ảnh, khứ vô h́nh”, một dạng ông trùm trong bóng tối. Mà y “hoạt động” hiệu quả chục năm rồi chứ ít đâu.
Tất nhiên, cả Hậu Pháo lẫn những cán bộ cộm cán nhiều tỉnh thành đều quan hệ kiểu mafia, không có đứa nào trong sạch tốt đẹp, không đứa nào bị lợi dụng cả. Nhưng ở khía cạnh nào đó, dân xứ này phải cảm ơn Hậu Pháo bởi nhờ y mà đám quan lại đỏ “vừa hồng vừa chuyên”, “đạo đức sáng ngời”, “điển h́nh học tập và làm theo tấm gương…”, những kẻ luôn đứng trên bục rao giảng, dạy đời… bị phô bày tận gốc bản chất thối tha của chúng.
Công an chỉ có nhiệm vụ phanh phui, vạch mặt, c̣n Hậu mới làm công tác tổ chức cán bộ, xác định tội phạm. Hậu đă rút ngắn lại quy tŕnh lừa đảo của chúng. Nếu không có “công” của Hậu Pháo, có thể tới tận bây giờ và nhiều năm sau chúng vẫn là “tấm gương”, vẫn trong sạch vững mạnh, trong một bộ máy mà ai cũng biết rất thối nát, với những thành viên như chúng.
Hăy đọc lại một đoạn kết luận của trung ương đảng khi kỷ luật đương sự Lan: “Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, đă suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; tiêu cực, nhận hối lộ, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương”.
Thế trung ương có nhớ, trước đó chỉ hơn hai tháng, ngày 15.12.2023, Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm các vị lănh đạo tỉnh. Hoàng Thị Thúy Lan, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy có số phiếu tín nhiệm cao: 46 phiếu (chiếm 97,87% tổng số phiếu); số phiếu tín nhiệm: 0 phiếu (chiếm 0% tổng số phiếu); số phiếu tín nhiệm thấp: 1 phiếu (chiếm 2,13% tổng số phiếu). Hoàng Thị Thúy Lan có số phiếu “tín nhiệm cao" cao nhất trong 28 người được lấy phiếu tín nhiệm lần này.
Kết quả ấy tất nhiên trung ương biết và không hề có ư kiến, một kiểu chấp nhận. Gần 98% tín nhiệm th́ quá tuyệt vời rồi c̣n ǵ. Giả dụ lúc ấy có ai nh́n ra chân tướng Lan và vạch mặt th́ bảo đảm trung ương cũng chẳng thèm nghe, thèm đoái hoài, thậm chí c̣n vu cho người ta chống đối, thế lực thù địch, phản động, vu cáo, nói xấu cán bộ. Kiểu cách dùng người ở xứ này, ai c̣n lạ ǵ.
Xin nhớ rằng, chỉ không lâu trước khi bị bắt, Lan c̣n đăng đàn diễn thuyết dạy dỗ người khác phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thế này, thế nọ.
Lại sực nhớ hồi năm 2006, đầu tháng 4, thứ trưởng giao thông Nguyễn Việt Tiến bay vào Sài G̣n sơ kết đợt học tập “tấm gương”, "chống tham nhũng trong ngành giao thông vận tải", hôm sau bay ra th́ bị tóm. Khá nhiều đương sự như vậy, chứ chẳng cá biệt Tiến, Lan.
Không có Hậu Pháo “vô t́nh giúp đỡ” pháp luật, bảo đảm Lan sẽ thong dong hết nhiệm kỳ, có khi tiếp nhiệm kỳ nữa nhờ quy chế ưu tiên dùng những phụ nữ xinh đẹp làm bí thư tỉnh ủy. Đừng trông chờ ǵ ở cái đảng bộ Vĩnh Phúc đoàn kết vững mạnh kia, cái hội đồng nhân dân tín nhiệm gần 98% kia.
Này, tôi bảo thật, nếu các ông các bà, nhất là Ban Tổ chức Trung ương, thực sự muốn dùng người tử tế, th́ về coi lại ngay cái biên bản họp lấy phiếu tín nhiệm ngày 15.12.2023, rà từng phiếu, t́m ngay người duy nhất không tín nhiệm em Lan kia để mà cảm ơn, mà cất nhắc làm lănh đạo. Nếu không v́ lư do cá nhân nào đó (bị phụ t́nh chẳng hạn), th́ đó là người tử tế nhất trong đám cán bộ, quan chức, ông này bà nọ ở Vĩnh Phúc.
(C̣n tiếp)


All times are GMT. The time now is 17:39.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.05919 seconds with 8 queries