VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   CALIFORNIA: TP Oakland chuẩn bị cho gắn 480 máy quay an ninh theo dơi tội phạm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1895868)

trungthuc 03-31-2024 18:48

CALIFORNIA: TP Oakland chuẩn bị cho gắn 480 máy quay an ninh theo dơi tội phạm
 
1 Attachment(s)
OAKLAND, California

Hôm thứ Sáu, 29 tháng Ba, Thống đốc California ông Gavin Newsom tiết lộ chi tiết về việc cho lắp đặt 480 máy quay an ninh kỹ thuật cao tại TP. Oakland và trên các xa lộ của tiểu bang ở vùng East Bay nhằm trấn áp bọn tội phạm trong thành phố này, theo Đài KTLA 5 News.

Hệ thống máy quay sẽ áp dụng kỹ thuật cao để xác định bảng số xe với sự hợp tác của giới chức Tuần Tiễu Cao Tốc California (CHP) và Sở Cảnh Sát Oakland (OPD). Máy quay an ninh cũng sẽ giúp cho cảnh sát truy t́m xe cộ bị t́nh nghi liên đới đến tội phạm và sẽ biết được những chiếc xe đó đang ở đâu nhờ các cảm ứng báo động thời gian thực tế.

"Với việc cho lắp đặt hệ thống 480 máy quay an ninh kỹ thuật cao, chúng tôi đang trang bị cho cơ quan công lực những phương tiện cần thiết để chống lại các hoạt động tội phạm một cách hiệu quả và buộc các thủ phạm phải chịu trách nhiệm, đồng thời xây dựng một cộng đồng cư dân có mức độ an ninh tốt hơn, vững chắc hơn ở California", ông Newsom cho biết thêm.
https://www.nguoi-viet.com/wp-conten...-2048x1365.jpg
Máy thu h́nh an ninh ở San Francisco, California, vào dịp diễn ra hội nghị thượng đỉnh APEC ngày 11/11/2023 (H́nh: JASON HENRY/AFP/Getty Images)

Nhờ có hệ thống máy quay an ninh này, các sĩ quan CHP có thể truy t́m ra xe cộ dính líu đến bọn tội phạm theo loại xe, nhăn hiệu, màu sắc, bảng số được đăng bạ ở tiểu bang nào, bảng số bị thiếu sót hoặc bị che khuất cũng như các chức năng khác như nhận dạng miếng dán cản và giá nóc.

Hệ thống này cũng cảnh cáo t́nh trạng tội phạm theo thời gian thực tế, báo động cho các cơ quan công lực khi phát giác một chiếc xe nào đó bị t́nh nghi dính líu đến tội phạm.

Thống đốc cũng cho biết, có khoảng 290 máy quay khác được dự trù sẽ được bố trí bên trên và ở chung quanh các đường xá tại Oakland City, và 190 máy quay sẽ được gắn dọc theo các đường cao tốc của tiểu bang ở khu vực East Bay.

"Những cái máy quay này sẽ được bố tríg rộng răi tại các nơi công cộng và sẽ không chĩa vào nhà của cư dân", Dan Kalb, viên chức ở Hội Đồng Thành phố Oakland City cho biết.

Sau khi tán dương những nỗ lực trước đó của CHP trong việc thu hồi hơn 400 xe bị đánh cắp, Thống đốc Newsom nhấn mạnh rằng, máy quay an ninh là một phần của "chiến dịch rộng lớn hơn nhằm đem lại mỹ quan và mức an toàn cho cư dân ở Oakland".

Việc lắp đặt máy quay này cũng đi kèm với những lời chỉ trích. "Với mỗi đồng Mỹ kim mà chúng tôi chi ra cho máy quay giám sát, đó lại là một đồng không được chi cho các chính sách an ninh công công được chứng minh là có hữu hiệu", Cat Brooks, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều Hành Đề Án Chống Cảnh Sát Lạm Quyền cho biết.

"Phương pháp này đang tiếp tục áp dụng những cách thức thất bại tương tự mà chúng ta đă từng làm trong nhiều thập niên qua. Chúng ta chưa bao giờ ngừng cho tống giam người khác, nhưng tội phạm vẫn tiếp tục gia tăng v́ đó là một phương cách bảo đảm an ninh không hiệu quả. Vào vào giờ chót, rất có thể hê thống máy quay an ninh sẽ được bố trí ở các khu dân cư nghèo khó, nơi mà phần lớn người da đen và da nâu sẽ bị ảnh hưởng. Oakland được cho là một thành phố không tố cáo di dân lậu nhưng chúng tôi không biết số liệu mà máy quay thu thập sẽ được giao lại cho ai".

Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy Los Angeles có bố trí rất nhiều máy qua theo dơi đứng thứ 14 so với bất cứ thành phố nào trên thế giới, với 40,000 thiết bị thu h́nh được gắn trên khắp khu vực ở Los Angeles.

Theo vị Thống đốc, sớm nhất là trong ṿng 30 ngày, mạng lưới máy quay an ninh đầu tiên sẽ được lắp đặt ở Oakland từ lúc cho công bố ra tin tức này.

trungthuc 03-31-2024 18:52

Có một bài hát nói rằng, "Có c̣n hơn không, có c̣n hơn không!", liệu phương pháp này có hiệu quả hay không, hăy chờ xem sao!! Cứ phân tích linh tinh kiểu này cũng không giải quyết được căn nguyên của vấn nạn tội phạm này, mà theo tôi, nên sửa đổi lại luật lệ nghiêm trị nặng hơn cho những kẻ chỉ muốn làm bậy khi giở tṛ chôm chỉa, cướp bóc nhưng cuối cùng lại nhận những h́nh phạt quá "nhân đạo" như hiện nay!!

Thay v́ đầu tư mua lắp đặt thêm máy móc tinh vi, tối tân khá tốn kém, nên nâng lương cho các sĩ quan cảnh sát ngày đêm ra sức bảo vệ sự an toàn cho cư dân và tái lập lại các h́nh phạt nặng nề hơn để trừng phạt bọn côn đồ lưu manh này!!!

lanong01 04-01-2024 15:01

Chỉ có thể dùng 2 chữ này cho Newsome. Gă hề. Lắp đặt máy là để ăn tiền hoa hồng của công ty bên TQ. Vấn đề cốt lơi là đảng dân chủ từ trên xuống dưói không muốn xử nặng tội phạm. Đem ḷng từ bi thúi ban cho giới trộm cắp để t́m lá phiếu. Lắp camera ra không xử tội th́ cũng chẳng làm đưọc ǵ trong việc giảm tội phạm.


All times are GMT. The time now is 17:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03960 seconds with 8 queries