VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   Luật pháp ĐẢNG DÂN CHỦ lúc này: ĐƯỢC QUYỀN ĂN CƯỚP. (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1895869)

luyenchuong3000 03-31-2024 19:55

Luật pháp ĐẢNG DÂN CHỦ lúc này: ĐƯỢC QUYỀN ĂN CƯỚP.
 
1 Attachment(s)
Chúng ta đã nghe chuyện cướp nhà trong cả tháng nay. Nhà nào đăng bản bán hay đóng cửa đi du lịch, thì ta cứ bẻ khoá thong thả dọn vào ở. Chuyện này xẩy ra cùng khắp nước Mỹ chứ không kể gì là tiểu bang cộng hoà dân chủ.
Chuyện cướp nhà cũng chưa kinh dị bằng chuyện bọn cướp nhà quay qua kiện chủ nhà để đòi đền bù sự đau đớn tinh thần của họ vì bị đuổi nhà.
Chuyện kiện tụng vì vấn đề gì khác thì không dám nói. Nhưng kiện về đau đớn tinh thần ở New York thì bị phạt cả trăm triệu đô chớ không chơi. Vụ kiện đau đớn tinh thần vì bị ông Trump nói xấu, đã bị phạt đến 98 triệu.
Số là :
https://www.vietbf.com/forum/attachm...9&d=1711914895
Hai vợ chồng Denis và Juliya dành dụm tiền mua được một căn nhà ở Jamaica, Queens, mấy năm trước với giá $530,000 và cho mướn từ đó đến nay.
Tháng rồi, người mướn dọn đi nơi khác trả lại nhà nên hai vợ chồng nhờ người môi giới, tìm người thuê.
Hồi đầu tháng khi người mướn nhà dọn vào thì đã thấy 2 ông đực rựa ở trong nhà.
Chủ nhà đuổi họ không ra và họ nạp đơn kiện chủ nhà đã đuổi họ.
Vụ kiện đã ra toà sơ bộ vài lần. Vào ngày 22 tháng Ba, một phiên điều trần khẩn cấp đă được tổ chức tại Ṭa án Dân sự Quận Queens; ngày ra ṭa tiếp theo là ngày 5 tháng Tư,vì khi ra toà thì mấy ông chiếm nhà nói bị bệnh đau bụng, nhức đầu hay gì gì đó..không ra ṭa.
Hai vợ chồng chủ nhà cho biết đã mất khoảng 4 ngàn tiền luật sư trong gần 1 tháng nay.
Nếu vụ kiện kéo dài 1-2 năm, vợ chồng anh chủ nhà mất luôn cái nhà vì tiền luật sư, chưa kể tiền mượn phải trả cho ngân hàng.
Mấy ông chiếm nhà không mất đồng nào, vì có luật sư chùa của chính phủ trả.
Nói là tiền chính phủ cho oai, chứ đó cũng là tiền mấy thằng dân đen đóng thuế.
Ai nói người dân không trả tiền luật sư cho các vụ vô lý này, chịu khó xem mấy cái hội bảo vệ người tiêu dùng hay bảo vệ người mướn nhà tiền của ai trả cho họ.
Góc lõi của việc này là do mấy ông quốc hội làm luật cấm đuổi nhà, thì dù các tiểu bang cộng hoà có muốn mạnh tay đuổi nhà họ cũng không ra.

https://www.dailymail.co.uk/news/art...e-evicted.html

GreyTiger 03-31-2024 21:39

ĂN CƯỚP cái MẸ CHÓ bọn KHỐN NẠN Mít MAGA tôn thờ cuồng thằng CHÓ ĐỂ D(T)UMP hơn thờ tổ cha con mẹ nhà cố nhà nó nó luôn !!!!!

Da Lat 03-31-2024 22:59

Chuyện như giỡn chơi mà có thật dưới thời Biden.

Da Lat 03-31-2024 23:10

.

Kết quả thăm ḍ: Cử tri Đảng Dân Chủ lo sợ và tức giận nếu ông Trump đắc cử hơn cử tri Đảng Cộng Ḥa nếu ông Biden đắc cử


Ngược lại, 49% cử tri Đảng Cộng Ḥa cảm thấy rất sợ hăi, và 45% tức giận về việc Tổng thống Biden tái đắc cử.


https://images2.imgbox.com/fc/5c/hgwR1OoU_o.jpg

(Ảnh bên trái) Tổng thống Joe Biden giơ một ngón tay cái khi ông rời Nhà thờ Công giáo La Mă St. Edmond ở Băi biển Rehoboth, Delaware, vào ngày 04/11/2023. (Ảnh bên phải) cựu Tổng thống Donald Trump đang quan sát trong một cuộc vận động tranh cử tại Trendsetter Engineering Inc. ở Houston, Texas, vào ngày 02/11/2023. (Ảnh: Brendan Smialowski/AFP qua Getty Images; Brandon Bell/Getty Images)Aaron Pan
Chủ nhật, 31/03/2024

Một cuộc thăm ḍ gần đây cho thấy, các cử tri Đảng Dân Chủ có thể cảm thấy sợ hăi và tức giận nếu cựu Tổng thống Donald Trump đắc cử vào tháng Mười Một hơn là các cử tri Đảng Cộng Ḥa cảm nghĩ về việc Tổng thống Joe Biden tái đắc cử.

Theo một cuộc thăm ḍ gần đây từ The Associated Press và Trung tâm Nghiên cứu các Vấn đề Công cộng NORC, đa số cử tri Đảng Dân Chủ đều vô cùng sợ hăi (66%) và rất tức giận (60%) nếu cựu tổng thống giành được một nhiệm kỳ nữa trong cuộc đua vào Ṭa Bạch Ốc năm 2024.

Ngược lại, 49% cử tri Đảng Cộng Ḥa cảm thấy rất sợ hăi, và 45% thấy tức giận trước chiến thắng của Tổng thống Biden.

Trong khi đó, cử tri Đảng Cộng Ḥa có thể hài ḷng và hào hứng với nhiệm kỳ thứ hai của cựu Tổng thống Trump hơn là cử tri Đảng Dân Chủ hài ḷng với Tổng thống Biden.

Cuộc thăm ḍ cho thấy 59% cử tri Đảng Cộng Ḥa vô cùng hài ḷng, và 54% cho biết họ rất hào hứng với nhiệm kỳ thứ hai của cựu Tổng thống Trump. Trong khi đó, 50% cử tri Đảng Dân Chủ cảm thấy rất hài ḷng, và 40% có thể sẽ vô cùng vui mừng về việc Tổng thống Biden ở lại Ṭa Bạch Ốc thêm bốn năm nữa.

Cuộc thăm ḍ cũng cho thấy 38% cử tri Mỹ tán thành hiệu quả công việc của Tổng thống Biden so với 61% không tán thành. Tổng thống đạt được tỷ lệ tín nhiệm khoảng 30% về việc ứng phó với cuộc chiến Israel-Hamas, t́nh trạng nhập cư, và an ninh biên giới, và 37% trong việc quản lư nền kinh tế. Cuộc thăm ḍ khẳng định quan điểm đảng phái về tỷ lệ tín nhiệm dành cho Tổng thống Biden với hầu hết các cử tri Đảng Dân Chủ tán thành hiệu quả công việc của ông trong khi hầu hết các cử tri Đảng Cộng Ḥa không tán thành.

Hồi tháng Một, một cuộc thăm ḍ cho thấy hầu hết người Mỹ không muốn một cuộc tái đấu giữa hai ứng cử viên này. Cuộc thăm ḍ của NewsNation/Decision Desk HQ cho thấy 54% cử tri không hào hứng với trận tái so tài giữa hai ông Biden và Trump vào tháng Mười Một.

Theo mức trung b́nh thăm ḍ mới nhất của RealClearPolitics, cựu Tổng thống Trump dẫn trước sít sao 1% với 46.5% tỷ lệ ủng hộ, so với 45.5% của Tổng thống Biden trong cuộc tổng tuyển cử.

Cử tri Mỹ cũng nghi ngờ về trạng thái minh mẫn của Tổng thống Biden trong nhiệm kỳ thứ hai. Một cuộc thăm ḍ gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Chính trị Hoa Kỳ Harvard cho thấy 57% cử tri nghi ngờ về sức khỏe tinh thần của Tổng thống Biden. Ngoài ra, 63% cho biết ông đă quá già để làm công việc này.

Cựu Tổng thống Trump hiện là ứng cử viên duy nhất của Đảng Cộng Ḥa sau khi các đối thủ lớn của ông, bà Nikki Haley và Thống đốc Florida Ron DeSantis, bỏ cuộc đua. Tuy nhiên, việc giành được phiếu bầu của những người ủng hộ bà Nikki Haley lại là một vấn đề đối với cựu tổng thống. Một cuộc thăm ḍ của Emerson College hôm 05/03 cho thấy 63% cử tri của bà Haley có thể sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Biden, trong khi 27% ủng hộ Tổng thống Trump.


Ông Trump thu hút được nhiều cử tri gốc Tây Ban Nha và gốc Phi Châu hơn

Trong khi đó, một cuộc thăm ḍ gần đây của The New York Times và Siena College cho thấy cựu Tổng thống Trump đang dẫn trước Tổng thống Biden từ các cử tri gốc Tây Ban Nha và gốc Phi Châu, khối cử tri mà các ứng cử viên Đảng Dân Chủ có truyền thống giành chiến thắng trước đây.

Trong số cử tri gốc Tây Ban Nha, cựu Tổng thống Trump nhận được 46% ủng hộ; đương kim tổng thống nhận được 40%. Các cử tri gốc Latinh ước tính chiếm khoảng 15% tổng số cử tri.

Tỷ lệ cử tri gốc Phi Châu ủng hộ cựu tổng thống là 23%, trong khi 66% ủng hộ Tổng thống Biden.

Đây là một thắng lợi đáng kể đối với cựu Tổng thống Trump, v́ trong cuộc bầu cử năm 2020, Tổng thống Biden đă giành được 92% phiếu bầu của người Mỹ gốc Phi Châu so với 8% của cựu tổng thống. Tương tự, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, Tổng thống Biden thu hút được 59% cử tri gốc Tây Ban Nha, trong khi cựu Tổng thống Trump nhận được 38%.

Đáng chú ư, cuộc thăm ḍ cho thấy cử tri ủng hộ các chính sách của Tổng thống Trump đáng kể hơn so với của Tổng thống Biden. Bốn trong số 10 cử tri cho biết các chính sách của cựu tổng thống đă giúp ích cho cá nhân họ, trong khi chỉ có 18% có cùng quan điểm về chính sách của Tổng thống Biden. Ngoài ra, 43% cho biết các chính sách của Tổng thống Biden đă gây tổn hại cho cá nhân họ.

Đặc biệt, 37% người gốc Tây Ban Nha và 26% cử tri gốc Phi Châu nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho cựu tổng thống v́ các chính sách của ông mang lại lợi ích cho cá nhân họ.

Một cuộc khảo sát của Gallup vào tháng trước cho thấy lợi thế của Đảng Dân Chủ trong khối cử tri gốc Phi Châu và gốc Tây Ban Nha trưởng thành đang ở “mức thấp kỷ lục.” Đảng Dân Chủ được cho là có lợi thế 12 điểm so với Đảng Cộng Ḥa trong số cử tri gốc Tây Ban Nha vào năm 2023, đây là mức thấp mới kể từ năm 2011. Năm 2020, khi Tổng thống Biden giành chiến thắng trong cuộc đua tổng thống, Đảng Dân Chủ đă dẫn trước 21 điểm.


Bản tin có sự đóng góp của Naveen Athrappully

Minh Ngọc biên dịch

Quư vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times https://www.theepochtimes.com/us/dem...n-poll-5618105

-----------------

Nguồn: The Epoch Times Tiếng Việt
Link:https://www.epochtimesviet.com/ket-q...cu_455789.html

.

Da Lat 03-31-2024 23:15

.

Người dân mệt mỏi khởi kiện San Francisco về chợ ma túy ngoài trời và lều trại cho người vô gia cưThứ bảy, 23/03/2024
Tom Ozimek


Cư dân và doanh nghiệp ở Tenderloin của San Francisco đă đệ đơn kiện thành phố này, cáo buộc các quan chức thực hiện chính sách ngầm nhằm thúc đẩy việc buôn bán và sử dụng ma túy bất hợp pháp trong khu vực sinh sống của họ và cho phép những người vô gia cư dựng lều trên vỉa hè.

Trong đơn kiện nộp hôm 14/03 tại U.S. District Court (Ṭa án Địa hạt Liên bang Hoa Kỳ), Northern District of California (Địa hạt Bắc California), San Francisco Division (Phân khu San Francisco), bốn nguyên đơn cá nhân cho biết họ lo ngại cho sự an toàn của gia đ́nh ḿnh, và ba doanh nghiệp cho biết t́nh trạng trên vỉa hè khiến khách hàng sợ hăi mà bỏ đi.

Đơn kiện dài 38 trang này không yêu cầu bồi thường thiệt hại bằng tiền mà chỉ t́m kiếm lệnh cấm khẩn cấp để ngăn Thành phố San Francisco xem khu phố Tenderloin là “khu vực tập trung cho các hoạt động liên quan tới ma túy.”

Các nguyên đơn cáo buộc rằng thành phố San Francisco đă có chính sách không chính thức cho phép những người buôn bán ma túy bán ma túy “một cách trắng trợn” trên đường phố và vỉa hè ở Tenderloin, cho phép những người nghiện sống trên đường phố Tenderloin, vứt rác trên vỉa hè xung quanh, phóng uế nơi công cộng, và trợ giúp cho thói quen ăn trộm của họ.

“Trong nhiều năm, chính sách của thành phố trên thực tế là để ngăn chặn và hạn chế việc buôn bán và sử dụng ma túy bất hợp pháp cũng như các hành vi gây thương tích liên quan, đến Tenderloin. Thành phố cố gắng ngăn chặn những tội ác và phiền toái như vậy xâm nhập vào các khu phố khác của San Francisco bằng cách ‘giữ’ họ lại ở trong Tenderloin,” nguyên đơn viết trong đơn kiện.

Chính sách ngầm này bị cáo buộc là đă vi phạm các quyền hiến định của nguyên đơn, trong đó có cả việc hạn chế khả năng bảo vệ tài sản của họ, sự an toàn và quyền riêng tư, cũng như “bảo vệ tính mạng và quyền tự do của họ.”

Yêu cầu b́nh luận được gửi đến City Attorney of San Francisco (Luật sư Thành phố San Francisco) đă không được hồi đáp.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Jen Kwart nói với San Francisco Standard (Tổ chức tin tức trực tuyến có trụ sở tại San Francisco) rằng Văn pḥng Luật sư Thành phố sẽ xem xét đơn kiện này và trả lời trước ṭa, đồng thời khuyến khích những cố gắng giải quyết vấn đề.


‘Khó khăn và đáng sợ’

Bốn nguyên đơn cá nhân nói rằng họ lo sợ cho sự an toàn của gia đ́nh ḿnh khi những người nghiện ở Tenderloin công khai chích và hút ma túy trước mặt trẻ em, đi lang thang trong khu phố khi đang say rượu, hoặc lúc đang cai nghiện, xả ra đường dụng cụ dùng cho ma túy đă qua sử dụng và phóng uế trên vỉa hè, cũng như phạm tội để dung dưỡng cho thói quen sử dụng ma túy của họ.

Đơn kiện kèm theo hàng chục bức ảnh gây ấn tượng mạnh về những khu trại dành cho người vô gia cư đang chiếm lấy vỉa hè và những người chích ma túy.

Nguyên đơn “Barbara Roe cảm thấy ‘khó khăn và đáng sợ’ khi di chuyển qua đám đông xung quanh nơi ở của ḿnh,” đơn kiện viết. “Những người đang trong trạng thái ảnh hưởng của ma túy chặn cửa vào ṭa nhà của bà ấy. Khi bà ấy lịch sự yêu cầu họ di chuyển để bà ấy có thể đi qua, bà ấy sợ rằng họ sẽ tấn công ḿnh.”

“Gần đây, một người hàng xóm của bà ấy đă bị tấn công ở lối vào ṭa nhà của họ và phải đi cấp cứu để được khâu lại vết thương. Trên vỉa hè có những đống lửa. Thỉnh thoảng khói làm kích hoạt chuông báo cháy của ṭa nhà, buộc bà và những người hàng xóm phải sơ tán vào đám đông đáng sợ kia,” đơn kiện nêu rơ.https://images2.imgbox.com/5c/67/qUupKBdR_o.jpg

Ông Spencer, một người vô gia cư, ở San Francisco vào ngày 23/02/2023. Ông này dùng thuốc quá liều và qua đời hôm 02/03. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)


Ba nguyên đơn là doanh nghiệp, trong đó có Phoenix Hotel SF LLC​​ (Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Khách sạn Phoenix San Francisco), lập luận rằng chính sách ngầm của thành phố nhằm biến Tenderloin thành khu vực tập trung ma túy đă dẫn đến việc những người có vẻ giống thành viên băng đảng công khai bán fentanyl và các loại ma túy mạnh khác gần địa điểm kinh doanh của họ.

Đơn kiện viết: “Các khu lều trại, rác thải, và các mối nguy hiểm sinh học khiến ngay cả những vị khách khỏe mạnh và khách quen cũng khó di chuyển trên các lối đi công cộng xung quanh khách sạn này.”

Đơn kiện cáo buộc rằng các điều kiện xung quanh Khách sạn Phoenix khiến khách hàng tiềm năng của khách sạn và nhà hàng sợ hăi, khiến hoạt động kinh doanh hiện tại xuống dốc.


Vân Sa lược dịch

-----------------

Nguồn: The Epoch Times Tiếng Việt
Link:https://www.epochtimesviet.com/bao-i...ia-cu-2?454270

.

Da Lat 03-31-2024 23:19

.
Đảng Cộng Ḥa giành chiến thắng trong cuộc chiến tại ṭa án về các quy định phiếu bầu của Pennsylvania


Theo phán quyết của ṭa phúc thẩm tiểu bang, các lá phiếu gửi qua đường bưu điện không có ngày, hoặc có ngày không chính xác, sẽ không được tính.


https://images2.imgbox.com/d0/d3/p1KWKyY0_o.jpg

Một người đàn ông tự chụp ảnh ḿnh đang bỏ phiếu vào một thùng phiếu chính thức trong khi một hàng dài cử tri xếp hàng bên ngoài Ṭa Thị chính Philadelphia tại trạm bỏ phiếu vệ tinh ở Philadelphia, Pennsylvania, vào ngày 27/10/2020. (Ảnh: Mark Makela/Getty Images)
Zachary Stieber
Chủ nhật, 31/03/2024

Một toà phúc thẩm đă ra phán quyết rằng các quy định của Pennsylvania yêu cầu ghi ngày tháng vào các lá phiếu gửi qua đường bưu điện là hợp pháp.

Khối đa số của ṭa án cho biết trong phán quyết hôm 27/03 rằng, Đạo luật Dân Quyền năm 1964 không ngăn cản một luật tiểu bang, vốn quy định rằng cử tri phải điền, ghi ngày tháng, và kư vào phong b́ chứa các lá phiếu.

Đạo luật này cấm từ chối “quyền bỏ phiếu của bất kỳ cá nhân nào trong bất kỳ cuộc bầu cử nào do có sai sót hoặc thiếu sót trong bất kỳ hồ sơ hoặc giấy tờ nào liên quan đến bất kỳ đơn từ, ghi danh, hoặc hành động nào khác cần thiết để bỏ phiếu.”

Nhưng điều khoản đó “chỉ áp dụng khi tiểu bang xác định ai có thể bỏ phiếu,” Thẩm phán Ṭa án Phúc thẩm Khu vực Liên bang Thomas Ambro, do cựu Tổng thống Bill Clinton bổ nhiệm, đă viết cho khối đa số của hội đồng Ṭa Phúc thẩm Liên bang Khu vực 3. “Nói cách khác, vai tṛ của dự luật dừng lại trước cửa của điểm bỏ phiếu. Điều khoản này không áp dụng cho các quy tắc, chẳng hạn như yêu cầu về ngày tháng, chi phối cách cử tri đủ điều kiện phải bỏ phiếu để lá phiếu được tính.”

Trước cuộc bầu cử năm 2022, chính ṭa án này cũng đă ra phán quyết rằng các quan chức tiểu bang phải đếm những lá phiếu không ghi ngày tháng nhưng Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đă bác bỏ lệnh đó. Sau khi đổng lư tiểu bang lâm thời cho biết các quận vẫn nên kiểm đếm những lá phiếu không ghi ngày, Ṭa án Tối cao Pennsylvania đă ra phán quyết rằng các quận không thể kiểm đếm những lá phiếu gửi qua đường bưu điện bị thiếu ngày tháng hoặc ghi ngày tháng không chính xác. Theo các quan chức tiểu bang, khoảng 7,900 lá phiếu đă không được kiểm đếm trong cuộc bầu cử năm 2020 v́ thiếu chữ kư, thiếu ngày tháng, hoặc ghi ngày tháng không chính xác.

Sau đó, Thẩm phán Ṭa Địa hạt Liên bang Susan Paradise Baxter đă ra phán quyết rằng luật Pennsylvania vi phạm điều khoản của Đạo luật Dân Quyền, nghĩa là các quan chức Pennsylvania phải kiểm đếm các lá phiếu gửi qua thư ngay cả khi thiếu ngày hoặc có ngày không chính xác.

“Luật liên bang cấm một tiểu bang dựng lên những rào cản phi vật chất, chẳng hạn như thế này, đối với việc bỏ phiếu,” Thẩm phán Baxter, do cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm, đă viết vào thời điểm đó, đề cập đến luật Pennsylvania.

Theo luật Pennsylvania này, một cử tri bỏ phiếu qua đường bưu điện phải đánh dấu lá phiếu, sau đó đặt lá phiếu vào trong một phong b́ được cung cấp sẵn. Sau đó, phong b́ đó phải được đặt vào một phong b́ thứ hai, trên đó có các chỗ trống để ghi ngày tháng và kư tên.

Luật này quy định: “Cử tri sau đó sẽ điền, ghi ngày tháng và kư tên vào bản tuyên bố in trên phong b́ đó.”

Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Ḥa (RNC) và các nhóm khác đă kháng cáo phán quyết của Thẩm phán Baxter, cho rằng kết luận của bà là sai.

“Đây là một chiến thắng quan trọng đối với tính liêm chính trong bầu cử và niềm tin của cử tri ở Tiểu bang Keystone và trên toàn quốc. Người dân Pennsylvania xứng đáng cảm thấy tin tưởng vào tính bảo mật của các lá phiếu qua đường bưu điện của họ, và phán quyết của [Ṭa Phúc thẩm Liên bang] Khu vực 3 này hoàn toàn bác bỏ những nỗ lực bất hợp pháp của cánh tả muốn kiểm đếm những lá phiếu qua thư không ghi ngày tháng hoặc ghi ngày không chính xác,” ông Michael Whatley, chủ tịch RNC, cho biết trong một tuyên bố sau khi phán quyết mới đă được đưa ra.


Các nhóm kiện về luật này đă bày tỏ sự thất vọng.

“Nếu phán quyết này có hiệu lực, hàng ngàn cử tri Pennsylvania có thể mất phiếu bầu v́ một lỗi giấy tờ vô nghĩa. Các lá phiếu được đề cập trong vụ kiện này đến từ những cử tri đủ điều kiện và đáp ứng thời hạn nộp hồ sơ,” ông Mike Lee, giám đốc điều hành của Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ ở Pennsylvania, cho biết trong một tuyên bố. “Khi thông qua Đạo luật Dân Quyền, Quốc hội đă đặt ra một rào chắn để bảo đảm rằng các tiểu bang không dựng lên những rào cản không cần thiết nhằm tước quyền bầu cử của cử tri. Thật đáng tiếc là ṭa án đă không thừa nhận nguyên tắc đó. Cử tri thua v́ kết quả của phán quyết này.”

Phán quyết này có thể được kháng cáo lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, nhưng những nhóm này vẫn chưa cho biết liệu họ có kháng cáo hay không.

Thẩm phán [Tối cao Pháp viện] Samuel Alito đă nói rằng luật Pennsylvania dường như không vi phạm điều khoản của Đạo luật Dân Quyền v́ luật này không từ chối quyền bầu cử của người dân.

“Khi một lá phiếu gửi qua đường bưu điện không được tính v́ lá phiếu đó không được điền chính xác, th́ cử tri không bị từ chối ‘quyền bầu cử,’” ông nói trước đó. “Đúng hơn là, lá phiếu của cá nhân đó không được tính v́ người đó không tuân theo các quy tắc bỏ phiếu.”

Một số thẩm phán khác đă ủng hộ quan điểm của ông, đưa ra quan điểm bất đồng trong khi phần c̣n lại của ṭa án lúc đầu cho biết các quận của Pennsylvania có thể tiếp tục kiểm đếm những lá phiếu không ghi ngày tháng.

Thẩm phán [Ṭa Phúc thẩm] Ambro đưa ra lư do tương tự, viết rằng điều khoản “nhắm vào các luật hạn chế ai có thể bỏ phiếu” và “không ưu tiên các yêu cầu của tiểu bang về cách cử tri đủ điều kiện có thể bỏ phiếu hợp lệ, bất kể mục đích (nếu có) mà các quy tắc đó phục vụ là ǵ.”

Tham gia cùng ông có Thẩm phán Ṭa Phúc thẩm Liên bang Khu vực Cindy Chung, người được Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm.

Thẩm phán Ṭa Phúc thẩm Liên bang Khu vực Patty Shwartz, người được cựu Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm, và là thành viên thứ ba của hội đồng ra phán quyết, cho biết trong bản quan điểm bất đồng rằng điều khoản này “có nghĩa là các cơ quan tiểu bang không thể tước bỏ quyền bầu cử của cử tri do một sai sót hoặc thiếu sót mà người đó thực hiện trên tờ phiếu mà người đó phải hoàn thành để lá phiếu của người đó được tính, bao gồm giấy tờ khác với đơn từ và đơn ghi danh, nếu lỗi này không liên quan đến khả năng xác định của Tiểu bang rằng liệu người đó có đủ điều kiện bỏ phiếu trong cuộc bầu cử theo luật tiểu bang hay không.”


Thanh Nhă biên dịch

Quư vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times https://www.theepochtimes.com/us/rep...ries-0-large-1

-----------------

Nguồn: The Epoch Times Tiếng Việt
Link:https://www.epochtimesviet.com/dang-...ia_455758.html

.

Da Lat 03-31-2024 23:23

.


Chỉ số khốn khổ hé lộ chính sách kinh tế của ông Biden đang thất bại ở các tiểu bang chiến địa
https://images2.imgbox.com/ff/cf/pzI8AEWW_o.jpg

Tổng thống Joe Biden nói về nghị tŕnh “Bidenomics” của ḿnh tại trang trại Dutch Creek ở Northfield, Minnesota, ngày 01/11/2023. (Ảnh: Andrew Caballero-Reynolds/AFP qua Getty Images)
Daniel Lacalle
Thứ năm, 14/03/2024


Một trong những điều nguy hiểm nhất mà một chính phủ có thể làm là vẽ ra một bức tranh bóng bẩy về nền kinh tế vào đúng thời điểm mà các gia đ́nh và doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn. Các chính phủ luôn lạc quan, nhưng việc gửi đi những thông điệp hưng phấn lại có xu hướng phản tác dụng, đặc biệt là khi t́nh h́nh của giai tầng trung lưu đang phức tạp.


Tại Hoa Kỳ, thông điệp của chính phủ ông Biden về “nền kinh tế mạnh nhất trong nhiều thập niên” không chỉ là một sự cường điệu — trên thực tế, thông điệp đó có thể khiến những cử tri phải chịu gánh nặng của việc tiền lương thực tế tăng trưởng âm, lạm phát tích lũy, và thuế cao hơn phải giận dữ.

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Chính sách Thuế, 20 đến 30% số gia đ́nh có thu nhập trung b́nh đă phải chịu thuế cao hơn vào năm 2022, và theo Tax Foundation, người đi làm hiện phải gánh chịu khoảng 70% mức tăng thuế thu nhập doanh nghiệp. Thuế gián thu chỉ là một nguồn gây tổn thất sức mua cho các gia đ́nh. Việc tăng thuế đánh vào năng lực sản xuất làm giảm khả năng có việc làm trong ngành sản xuất, hạn chế tăng trưởng tiền lương thực tế, và gây ra chi phí cao hơn cho người tiêu dùng.

Một cách để đo lường hoàn cảnh của các gia đ́nh ở Hoa Kỳ là chỉ số khốn khổ II, được tính bằng tỷ lệ thất nghiệp hiện tại cộng với chỉ số giá tiêu dùng (CPI), thước đo của lạm phát tích lũy, trong ṿng bốn năm qua. Trong lịch sử, theo Bloomberg Economics, chỉ số khốn khổ II là 17.65% trong những năm tổng thống đương nhiệm thắng cử. Tuy nhiên, thực tế là nền kinh tế Hoa Kỳ hiện nay c̣n tệ hơn nhiều.

Chỉ số khốn khổ II của Hoa Kỳ hiện đang ở mức 23% trên toàn quốc, và Bloomberg Economics ước tính rằng con số này sẽ c̣n chạm đến mức đáng kinh ngạc 24% vào thời điểm diễn ra cuộc bầu cử.

Điều này có nghĩa là trung b́nh một công dân Hoa Kỳ đă mất đi một lượng lớn của cải và sức mua từ tiền lương do lạm phát tích lũy, và tỷ lệ thất nghiệp thấp có thể không tạo ra được sự ủng hộ trong cử tri v́ thực tế là mức độ tăng trưởng tiền lương thực tế cũng cho thấy những người đi làm thông thường của Hoa Kỳ đang gặp khó khăn. Như nhà kinh tế học Ryan McMaken đă nêu ra, mức tăng rất nhỏ gần đây của tiền lương thực tế hầu như không phải là tin tốt, khi xét đến việc mức tăng đó xuất hiện sau khi mức lương thực tế giảm so với cùng thời kỳ năm ngoái trong suốt 25 tháng liên tiếp (từ giữa năm 2021 đến giữa năm 2023). Điều này có nghĩa là mức lương trung b́nh mỗi giờ chỉ tăng 0.76% trong bốn năm qua, trong khi trong bốn năm trước đó, tiền lương thực tế đă tăng với tỷ lệ cao hơn thế gấp ba lần, tương đương với tăng 2.8%.

Một chỉ số khốn khổ II như vậy không chỉ là tin xấu đối với toàn bộ nước Mỹ. Theo Bloomberg, nền kinh tế của các tiểu bang chiến địa hoạt động tương đối kém trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden, đặc biệt là kể từ giữa năm 2022, với chỉ số khốn khổ II của các tiểu bang chiến địa cao hơn gần 2% so với các tiểu bang khác.

Chúng tôi không biết liệu chỉ số này có tạo ra sự khác biệt lớn trong quyết định của cử tri hay không, nhưng sự suy thoái trong điều kiện kinh doanh và hoàn cảnh của người đi làm là những biển báo giải thích tại sao người Mỹ thông thường đang nhận thấy nền kinh tế yếu hơn nhiều so với những ǵ báo chí đưa tin.

Có một bài học ở đây mà chưa một chính phủ nào học được: Các chính sách gây lạm phát sẽ không bao giờ có tác dụng và có thể khiến chính phủ thất bại trong một cuộc bầu cử. Các kế hoạch kích thích chi tiêu có tên gọi không giống như tác động chỉ để lại dấu vết nợ nần lớn và sự bần cùng hóa cho người dân.

Chính phủ cố gắng đổ lỗi cho lạm phát về mọi thứ, ngoại trừ chính sách tài khóa và tiền tệ điên rồ trong những năm qua. Không có cái gọi là lạm phát hàng hóa, lạm phát do ḷng tham của doanh nghiệp, lạm phát do chi phí đẩy, hay tăng giá do thu nhỏ dung lượng hàng hóa. Lư do duy nhất có thể làm cho giá cả tổng thể tăng đồng loạt, làm kiên cố mức tăng, và tiếp tục tăng hơn nữa — ngay cả khi tăng với tốc độ chậm hơn — là sự phá hủy sức mua của đồng USD thông qua chính sách quản lư tiền tệ sai lầm gây ra bởi việc in tiền tài trợ cho một mức thâm hụt công không bền vững và và đang ngày càng gia tăng.

Nếu lạm phát là do bất kỳ yếu tố nào được đề cập ở trên gây ra, th́ ngày nay chúng ta sẽ có t́nh trạng giảm phát, chứ không phải là lạm phát dai dẳng, t́nh huống mà chỉ có nghĩa là tốc độ tăng giá chậm hơn. Lạm phát luôn là sự hủy hoại sức mua của đồng tiền, và đó là điều mà người Mỹ nhận được khi họ được hứa hẹn những thứ miễn phí: lương thực tế thấp hơn và sức mua của tiền gửi tiết kiệm giảm dần.

Cái gọi là chính sách kinh tế Biden (Bidenomics) đă đưa nợ lên mức cao nhất trong lịch sử, và không có mức tăng lương thực tế, với tỷ lệ thất nghiệp chính thức thấp để ngụy trang cho việc tỷ lệ tham gia lao động và việc làm trên dân số dưới những con số của năm 2019.

Đúng, chính phủ phải chịu trách nhiệm về lạm phát, và một nền kinh tế mạnh th́ không cho thấy mức tăng lương thực tế trung b́nh là 0.7% trong bốn năm, thâm hụt chi tiêu chính phủ hàng năm là 2 ngàn tỷ USD với khoản nợ 34 ngàn tỷ USD, và lạm phát CPI tích lũy chính thức là 17.6%. Đó là mức 33.7% nếu chúng ta xét theo giá thực phẩm, 18.7% nếu xét theo chi phí chỗ ở, và 32.8% nếu xét theo năng lượng, và ước tính là khoảng 30% nếu xét theo tất cả các loại hàng hóa không thể thay thế, theo dữ liệu của Cục Thống kê Lao động trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2023.

Các chính phủ phải chịu trách nhiệm về lạm phát, và đây có thể là yếu tố then chốt trong các cuộc bầu cử.


Nhật Thăng biên dịch

Quư vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times https://www.theepochtimes.com/busine...states-5605832

-----------------

Nguồn: The Epoch Times Tiếng Việt
Link:https://www.epochtimesviet.com/chi-s...ia_451996.html

.

Da Lat 04-01-2024 00:19

.

Super PAC ra mắt trang web “Biden-Mart” " https://www.biden-mart.com/ " để so sánh giá thực phẩm hiện nay với giá dưới thời Trump


Cassandra MacDonald
Ngày 31 tháng 3 năm 2024


https://images2.imgbox.com/e6/e5/IRPeqKzz_o.jpgMake America Great Again Inc. PAC đă ra mắt một trang web tương tác mới cho phép mọi người so sánh hóa đơn thực phẩm của họ hiện nay với hóa đơn dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Trang web “Biden-Mart” có một danh sách kiểm tra tương tác, nơi người dùng có thể “ chọn các mặt hàng (1) … để lập danh sách thực phẩm hàng tuần và xem hóa đơn đă trở nên đắt hơn bao nhiêu dưới thời Joe Biden”.

Trang web giải thích: “Việc đặt thức ăn lên bàn đă trở nên khó khăn hơn bao giờ hết nhờ ‘Bidenomics’”. “Khi chi phí cho các vật dụng hàng ngày tiếp tục tăng, các gia đ́nh Mỹ ngày càng phải vật lộn nhiều hơn để trang trải hóa đơn.”

Ví dụ, dưới thời Trump, một gói thịt ḅ xay nặng 2 pound, 5 pound khoai tây, một gallon sữa, chục quả trứng và một pound cà phê có giá 17.32 USD.

Thực phẩm tương tự hiện có giá trung b́nh là 26.05 USD dưới thời Biden.

Tờ New York Post đưa tin, “Biden-Mart sử dụng dữ liệu từ dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ để so sánh giá từ tháng 1 năm 2021 - khi Trump rời nhiệm sở - với tháng 1 năm 2024”.

Báo cáo cho biết thêm: “Chỉ số giá tiêu dùng mới nhất đă tăng cao hơn dự kiến ​​3.2% trong tháng 2, sau mức tăng mạnh 3.1% trong tháng 1”.


Cao Lănh

Theo The Gateway Pundit "Biden-Mart: Super PAC Launches Website to Compare Grocery Bills Now to What They Were Under Trump"
Link:https://www.thegatewaypundit.com/202...mpare-grocery/

Ghi chú:
(1) Chọn mặt hàng bằng cách nhấp chuột trái vào ô h́nh vuông trước mặt hàng đó.

.

lanong01 04-01-2024 16:08

Quote:

Originally Posted by GreyTiger (Post 4873298)
ĂN CƯỚP cái MẸ CHÓ bọn KHỐN NẠN Mít MAGA tôn thờ cuồng thằng CHÓ ĐỂ D(T)UMP hơn thờ tổ cha con mẹ nhà cố nhà nó nó luôn !!!!!

ARE YOU OK? Lấy hẹn đi gặp bác sĩ tâm lư đi.

anhhaila 04-01-2024 16:13

Chơi chiêu nầy làm bọn lừa đang sợ té đái sợ anh em "di dân mới đến " vào chiếm nhà tụi nó .

:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i


All times are GMT. The time now is 18:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.07606 seconds with 8 queries