VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Anh trai giết hại em gái trước mặt người thân để 'bảo vệ danh dự gia đ́nh' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896258)

vuitoichat 04-01-2024 16:37

Anh trai giết hại em gái trước mặt người thân để 'bảo vệ danh dự gia đ́nh'
 
1 Attachment(s)

Theo như có một cô gái trẻ đă tṛ chuyện video với người đàn ông lạ mặt khiến làm người anh trai bóp cổ em gái tới chết trước sự chứng kiến của người thân trong gia đ́nh ở Punjab. Toàn bộ quá tŕnh vụ giết người này diễn ra dưới sự chứng kiến của Abdul Satter, bố Bibi, và được Shehbaz, anh trai cô, ghi h́nh lại bằng điện thoại di động.


Cảnh sát thị trấn Toba Tek Singh, tỉnh Punjab, miền trung Pakistan ngày 31/3 thông báo đă bắt ba nghi phạm liên quan vụ sát hại Maria Bibi, 22 tuổi trong vụ "giết người v́ danh dự" gây chấn động dư luận nước này.

Ata Ullah, phát ngôn viên cảnh sát địa phương, cho biết Bibi bị anh trai Muhammad Faisal bóp cổ đến chết trong nhà vào đêm 17/3. Toàn bộ quá tŕnh vụ giết người này diễn ra dưới sự chứng kiến của Abdul Satter, bố Bibi, và được Shehbaz, anh trai cô, ghi h́nh lại bằng điện thoại di động.

Trong video, Shehbaz nói với Abdul Satter: "Bố ơi, bảo anh ấy buông em gái ra đi", nhưng người bố từ chối. Khi Faisal buông tay, ông bố c̣n đưa nước cho anh ta uống.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1711989444
Nạn nhân Maria Bibi, 22 tuổi. Ảnh: X/Islam Watch

Cảnh sát bắt hai bố con Sattar và Faisal trong hôm đó, c̣n Shehbaz bị bắt vào tối 30/3 để điều tra mức độ liên đới. Vợ của Shehbaz cũng xuất hiện trong video và đă bị bắt.

Phát ngôn viên cảnh sát Ullah nhấn mạnh vụ án có đầy đủ dấu hiệu của hành vi "giết người v́ danh dự". Faisal nhiều lần bắt gặp em gái gọi video với một người đàn ông lạ mặt.

Thống đốc Punjab Maryam Nawaz cho hay dư luận Pakistan đang rất phẫn nộ và quan tâm đến vụ án. Một số nhà hoạt động nhân quyền cho rằng sự việc phản ánh "thực tế đen tối" về những vụ giết người v́ danh dự ở Pakistan.

Trong xă hội Pakistan, hành vi và lựa chọn của phụ nữ thường được coi là thể hiện danh dự của cả gia đ́nh. Phụ nữ phải tuân thủ yêu cầu của đàn ông trong gia đ́nh về mọi vấn đề xung quanh giáo dục, việc làm và lấy chồng.

Những phụ nữ từ chối hôn nhân sắp đặt, t́m cách ly di chồng, hay đơn giản là chụp ảnh chung với đàn ông lạ mặt, đều có thể bị coi là "hủy hoại danh dự gia đ́nh" và bị người thân, chủ yếu là bố hoặc anh em trai, sát hại.

Những kẻ giết người thường thoát khỏi trừng phạt của công lư bởi một lỗ hổng trong hệ thống pháp luật của Pakistan, cho phép người thân trong gia đ́nh nạn nhân ân xá cho thủ phạm.

Theo Ủy ban Nhân quyền Pakistan, năm 2022, đất nước ghi nhận 316 vụ "giết người v́ danh dự" nhắm vào phụ nữ. Thực tế, nhiều trường hợp không được tŕnh báo v́ các gia đ́nh có xu hướng bảo vệ kẻ giết người.

koorlie 04-01-2024 17:35

Quote:

Những kẻ giết người thường thoát khỏi trừng phạt của công lư bởi một lỗ hổng trong hệ thống pháp luật của Pakistan, cho phép người thân trong gia đ́nh nạn nhân ân xá cho thủ phạm.
Không phải lỗ hổng.

Đó là cách xếp đặt đă được tính toán của chính quyền Pakistan từ mấy thế kỷ qua, mục đích là để có cớ giữ nguyên lề luật tôn giáo từ xưa, cho người trong gia đ́nh được quyền xử tử con gái và cháu gái.

Bao nhiêu luật khác là lỗ hổng, khi được t́m ra là họ trám lại sau mỗi lần họp đưa ra nghị quyết. Chỉ riêng có mấy cái luật này là cố t́nh để đó th́ làm sao mà nói là lỗ hổng được.

Kế bên Pakistan th́ Ấn Độ cũng có luật trừng trị các cô gái lẳng lơ ăn mặc hở hang để chiêu dụ đàn ông, từ đó mấy đứa Ấn tha hồ thi nhau rape đều đều ở bên Ấn Độ, v́ các nạn nhân hầu như đều bị khép vào tội này, xứng đáng bị rape.

Luật bảo vệ ngược kiểu đó không rào kỹ th́ thành lỗ hổng, nhưng phá bỏ hay ít nhất cần chỉnh sửa luật đó th́ mấy thằng Ấn Độ quyết định không làm, vậy th́ rốt lại nó cũng không phải là lỗ hổng luôn.

Nước nào cũng vậy, Việt hay Ấn ǵ th́ khi mấy tên bên trong chính phủ mà muốn rape hay muốn x́ ke, th́ xă hội nước đó sẽ có khuôn mặt biến thành như vậy, sẽ có rape và có x́ ke.

Do đó nếu Trump thoát tội hiếp dâm th́ USA sẽ thành một nước có công dân có quyền lợi hiếp dâm, trở thành khuôn mặt bản sắc quốc gia.

Khi Trump bị phạt đóng hàng trăm triệu $USD th́ coi như là nước Mỹ đă biết cách tự rửa mặt cho ḿnh.

koorlie 04-01-2024 17:49

Quote:

Originally Posted by koorlie
Nước nào cũng vậy, Việt hay Ấn ǵ th́ khi mấy tên bên trong chính phủ mà muốn rape hay muốn x́ ke, th́ xă hội nước đó sẽ có khuôn mặt biến thành như vậy, sẽ có rape và có x́ ke.

Các bé cuồng nhốn nháo xôn xao chi đó? Muốn hỏi han điều chi?

À, muốn hỏi xem tại sao nước Mỹ c̣n đầy súng ống và x́ ke cùng với hiếp dâm? Có phải do chính phủ của Biden muốn như vậy?

Tất nhiên là c̣n có khiếm khuyết trong chính phủ, Biden hay ai cũng vậy.

V́ một khi c̣n có một vài phần trăm thành phần Trump cùng một đám cuồng dân hỗn loạn hỗ trợ xen kẽ trong chính phủ Biden, th́ bên ngoài xă hội cũng phải c̣n một vài phần trăm du đăng xen kẽ trong cộng đồng công dân người Mỹ.

Rất đơn giản, rơ ràng, và minh bạch. Hiểu chưa? áhahaaaa.....

sonhoang61 04-07-2024 14:25

Tổng thống của Hoa Kỳ th́ do người Hoa Kỳ quyết định,điều đó hoàn toàn đúng,nhưng bảo Trump hiếp dâm th́ vô căn cứ đă có toà án nào định tối hiếp dâm cho Trump chưa mà nghĩ vậy biết th́ nói không biết th́ SHUT UP


All times are GMT. The time now is 17:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04179 seconds with 8 queries