VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Vụ khủng bố Crocus: Nga kiện Ukraine, điều tra vai tṛ của Mỹ và phương Tây (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896268)

pizza 04-01-2024 21:26

Vụ khủng bố Crocus: Nga kiện Ukraine, điều tra vai tṛ của Mỹ và phương Tây
 
1 Attachment(s)
Nga kiện Ukraine, điều tra vai tṛ của Mỹ và phương Tây trong vụ khủng bố Crocus. Theo RT, TASS, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Moscow đang soạn thảo bản tóm tắt pháp lư để kiện Kiev về vai tṛ của nước này trong các cuộc tấn công bên trong nước Nga, bao gồm cả vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với kênh truyền h́nh Channel One rằng Nga sẽ kiện Ukraine ra ṭa án quốc tế về vai tṛ của nước này trong việc thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trên đất Nga.

Bà nói: "Nga có ư định kiện ra ṭa án quốc tế và các thủ tục giấy tờ liên quan hiện đang được soạn thảo: Cả những văn bản pháp lư liên quan và đất nước chúng ta đều đang trải qua các thủ tục cần thiết".

Zakharova giải thích rằng việc Nga chuyển tiếp các yêu cầu chống khủng bố tới Ukraine là một phần của thủ tục bắt buộc và hứa sẽ cập nhật các bước tiếp theo trong quy tŕnh.

Bộ Ngoại giao Nga trước đó cho biết các nhà điều tra Nga đă t́m thấy bằng chứng cho thấy Ukraine có liên quan đến các vụ tấn công khủng bố gần đây nhắm vào Nga, bao gồm vụ tấn công chết người ngày 22/3 tại pḥng ḥa nhạc Crocus City Hall ở ngoại ô Moscow. Trong bối cảnh đó, Bộ Ngoại giao Nga đă đệ tŕnh yêu cầu lên chính phủ Ukraine, trong khuôn khổ Công ước quốc tế về ngăn chặn các vụ đánh bom khủng bố và Công ước quốc tế về ngăn chặn tài trợ khủng bố, yêu cầu Kiev ngay lập tức bắt giữ và dẫn độ tất cả những người này. những người liên quan đến các vụ tấn công, bao gồm cả Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasily Malyuk.

Ngoài ra, ngày 1/4, Ủy ban Điều tra Nga thông báo đă mở một cuộc điều tra theo khiếu nại của các nghị sĩ Nga cáo buộc rằng Ukraine và các nước ủng hộ phương Tây bao gồm cả Mỹ có liên quan đến các hoạt động khủng bố trên đất Nga.

Ủy ban Điều tra đang xem xét mục đích "tổ chức, tài trợ và thực hiện các hành động khủng bố" của các quốc gia đó.

Nikolay Kharitonov của Đảng Cộng sản, một trong những nghị sĩ đệ đơn khiếu nại, nhấn mạnh rằng các quốc gia phương Tây "được hưởng lợi" từ vụ tấn công khủng bố vào Crocus City Hall. Ông lập luận rằng các đối thủ địa chính trị của Nga sẽ được hưởng lợi từ thảm kịch trên đất Nga, cho rằng họ tin tưởng "vào khả năng không thể tiếp cận và không bị trừng phạt của họ".

Tổng cộng có 12 người - bao gồm 4 tay súng, được cho là những người Hồi giáo cực đoan - cho đến nay đă bị bắt v́ liên quan đến một trong những vụ tấn công khủng bố nguy hiểm nhất trong lịch sử Nga.

Hơn 140 người thiệt mạng trong vụ xả súng và đốt phá ngay bên ngoài Moscow. Chi nhánh của Nhà nước Hồi giáo (IS, trước đây là ISIS) có trụ sở tại Afghanistan đă nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, các quan chức Nga tuyên bố đă phát hiện ra bằng chứng cho thấy Ukraine có thể có liên quan, trái ngược với sự đảm bảo của Mỹ rằng Kiev không thể đứng sau vụ tấn công.

Nghị sĩ Kharitonov tuyên bố trên Telegram tuần trước: "Mỹ và các đồng minh ngày nay đang tiến hành các hành động khủng bố trên lănh thổ Nga dưới bàn tay của ISIS và các lực lượng đặc biệt Ukraine".

"Chúng tôi yêu cầu giới lănh đạo chính trị của Mỹ và Ukraine, cũng như các cơ quan t́nh báo của các quốc gia này, phải chịu trách nhiệm h́nh sự về việc tổ chức, tài trợ và tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm vào Nga và toàn bộ thế giới hiện đại".

VietBF@ sưu tập

tlv 04-01-2024 21:34

Multimillion people die by Putin. The world needs to kill him as soon as possible.
Hahahahahahahaha

bs098 04-01-2024 22:49

Putin cho đi đóng phim hài được đấy.


All times are GMT. The time now is 16:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03860 seconds with 8 queries