VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Vụ cháy quận 8: Nhà cửa bị thiêu rụi, người dân bàng hoàng t́m chỗ thoát thân (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896392)

nguoiduatinabc 04-02-2024 03:10

Vụ cháy quận 8: Nhà cửa bị thiêu rụi, người dân bàng hoàng t́m chỗ thoát thân
 
1 Attachment(s)
Đám cháy tại dăy nhà ven kênh Đôi (thuộc hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển, phường 2, quận 8) đă cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, lực lượng PCCC vẫn đang phong toả hiện trường, xịt nước làm mát để không cho ngọn lửa bùng phát trở lại.

Theo thông tin ban đầu được biết, đám cháy bắt nguồn từ một căn nhà mé sông, cháy lan sang các nhà khác. Hiện chưa thể thống kê thiệt hại về tài sản. Nguyên nhân cháy vẫn chưa được xác định.

Đến gần 21h tối nay (1/4), vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại xóm nhà ven kênh Tàu Hũ ở Quận 8 đă được khống chế. Lửa đă được dập tắt song lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục phun nước chống lửa bùng phát trở lại do khu vực này có nhiều vật liệu dễ cháy bị vùi lấp bên trong.

http://intermati.com/forum/attachmen...1&d=1712027285

Công tác t́m kiếm cứu nạn vẫn đang được Cảnh sát PCCC khẩn trương tiến hành tại hiện trường. Đại diện UBND P2, Q8 cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận thông tin người thiệt mạng. Tuy vậy, thiệt hại về tài sản là tương đối lớn...

Một người phụ nữ may mắn thoát khỏi đám cháy trong hẻm Phạm Thế Hiển liên tục gọi điện thông báo t́nh h́nh với người thân. Người phụ nữ cho biết, "Cháy lẹ quá, xe cấp cứu vừa chở 2 người vào nhà thương rồi".

Đứng ngay cạnh đó, một nam thanh niên cho biết, khi phát hiện sự việc và chạy ra quan sát th́ thấy ngọn nữa bốc lên từ căn nhà kế bên. "Lúc em ra xem th́ thấy cháy nguyên cái kho gỗ đằng sau rồi. Lúc đấy em chỉ biết bỏ chạy thôi chứ không biết làm ǵ hết. Em hoảng loạn quá không biết làm ǵ cả, mọi người kêu gọi dập lửa nhưng lớn quá nên không biết làm sao".

Theo chia sẻ của người dân th́ khu vực này chuyên bán đồ gỗ, bàn ghế cũ là những vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh và bùng lên dữ dội.

"Khu mặt đường chuyên bán xe gắn máy nên khi phát hiện vụ hoả hoạn mọi người cũng hỗ trợ di dời tài sản. Lúc cháy cũng nghe những tiếng lốp đốp nhưng không biết từ đâu ra", một người dân sinh sống gần hiện trường vụ cháy cho biết.

Một người phụ nữ sinh sống trong con hẻm cũng vội vă chạy thoát thân khi thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội. "Thấy biển lửa bùng lên dữ dội, tôi luưnh quưnh tay chân không chạy nổi, chạy ra rồi lại chạy vô v́ lửa lớn quá. Tôi đă nghĩ nếu lửa lớn lan đến nhà ḿnh th́ sẽ nhảy xuống sông thoát thân v́ nhà có cửa mở ra mé sông", người phụ nữ hoảng hốt chia sẻ.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút, đám cháy bùng lên dữ dội tại một căn nhà mé sông ở con hẻm 124, đường Phạm Thế Hiển. Một số người hàng xóm thấy cháy nên đă dùng b́nh chữa cháy mini dập lửa song bất thành.

Ngọn lửa sau đó bùng lên dữ dội lan sang nhiều căn nhà bên cạnh.

Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận 8 điều động xe chữa cháy và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Song đến 20 giờ, đám cháy vẫn c̣n dữ dội.


All times are GMT. The time now is 13:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04250 seconds with 8 queries