VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Các nhóm cứu nạn dỡ bỏ những mảnh thép xoắn đầu tiên ra khỏi chiếc cầu bị sập ở Baltimore (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896466)

trungthuc 04-02-2024 05:42

Các nhóm cứu nạn dỡ bỏ những mảnh thép xoắn đầu tiên ra khỏi chiếc cầu bị sập ở Baltimore
 
1 Attachment(s)
BALTIMORE, MARYLAND

Khi các thợ lặn đang trợ giúp các đội cứu nạn thực hiện các hoạt động phức tạp và cần đến nhiều chi tiết tỉ mỉ để dỡ bỏ các mảnh thép và bê tông ra khỏi cây cầu bị sập Francis Scott Key ở Baltimore, th́ một số người ở gần địa điểm này đă dành thời gian trong ngày Chủ nhật Phục Sinh để suy ngẫm về 6 người công nhân được cho là đă rơi xuống sông và bị tử vong.

Khi những chiếc cần cẩu được đưa vào vị trí một cách tuần tự, c̣n các công nhân th́ tiến hành đo đạc và cắt thép để chuẩn bị nâng các đoạn thép xoắn lên, Linh mục Ako Walker đă cử hành một Thánh lễ bằng tiếng Tây Ban Nha tại nhà thờ Thánh Tâm Chúa Jesus, cách sông Patapsco khoảng 5 dặm từ nơi xảy ra vụ sập cầu.
https://www.epochtimesviet.com/wp-co...1080x720-1.jpg
Các đội phá dỡ bắt đầu cắt phần trên cùng của phía Bắc cây cầu Francis Scott Key bị sập thành các phần nhỏ hơn để có thể di chuyển an toàn bằng cần cẩu trên sông Patapsco ở Baltimore hôm 30/03/2024. (Ảnh: Kimberly Reaves/Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ qua AP)

Hôm Chủ Nhật (31/03), các đội lặn đă có mặt trên sông để khảo sát các bộ phận nằm ở dưới nước của cây cầu và kiểm tra con tàu để bảo đảm con tàu này có thể duy tŕ trạng thái nổi sau khi tháo dỡ và di chuyển toàn bộ các mảng cầu sập ở phía đầu tàu. Trước đó, các công nhân ở trên các thiết bị nâng đă sử dụng đèn hàn để cắt các bộ phận của phần kết cấu thượng tầng bằng thép bị vặn xoắn c̣n nổi trên mặt nước sau vụ va chạm.

Cây cầu bị sập sáng sớm hôm thứ Ba tuần rồi (26/03) khi thủy thủ đoàn của tàu chở hàng Dali thông báo rằng tàu đă bị mất điện và mất tay lái. Họ đă gọi điện cầu cứu, cho phép giới cảnh sát có đủ thời gian để ngăn ḍng xe đi lên cầu, nhưng họ đă không kịp đưa một đội gồm 8 người công nhân ra khỏi công tŕnh lấp ổ gà trên cầu này.

Có 2 công nhân sống sót và được cứu thoát, 2 thi thể khác được t́m thấy trong một chiếc xe bán tải ch́m trong nước và bốn người đàn ông khác được cho là đă tử vong. Điều kiện thời tiết và các mảnh vỡ đan xen vào nhau ở dưới nước khiến cho việc t́m kiếm thi thể của các thợ lặn trở nên rất nguy hiểm.
https://www.epochtimesviet.com/wp-co...1200x800-1.jpg
Tàu chở hàng Dali bị mắc kẹt dưới một phần cấu trúc của cầu Francis Scott Key sau khi con tàu đụng phải cây cầu này, ở Baltimore, Maryland, hôm 26/03/2024. (Ảnh: Vệ binh Quốc gia Maryland qua AP, ảnh tư liệu)

Chuẩn Đô đốc Lực lượng Tuần duyên ông Shannon Gilreath nói rằng, mỗi phần của cây cầu được đưa lên khỏi mặt nước sẽ được nâng lên một sà lan và được đưa đến trung tâm tiếp vận Tradepoint Atlantic, nơi các cấu trúc này sẽ được kiểm tra.

Thống đốc Maryland ông Wes Moore cho biết mọi việc mà đội cứu nạn làm đều có ảnh hưởng ít nhiều đến những bước tiếp theo và sẽ quyết định ra số lượng thời gian cần phải bỏ ra để trục vớt tất cả những mảnh vỡ và mở lại luồng tàu cũng như hải cảng Baltimore đang phải bị đóng cửa.

Việc này có thể cũng làm thay đổi tiến tŕnh điều tra của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB), điều mà ông Moore cho là quan trọng để bảo đảm những sự kiện kiểu này không xảy ra thêm một lần nữa.

Thủy thủ đoàn của chiếc tàu Dali, vốn dài bằng chiều cao của tháp Eiffel, vẫn ở trên boong con tàu này. Con tàu bị mắc kẹt trong 3,000 đến 4,000 tấn mảnh vụn. Hầu hết các container vẫn c̣n nguyên vẹn, nhưng một số đă bị xé toạc hoặc văng ra do các mảnh vỡ của cầu rơi xuống trúng.

Phải mất đến năm năm để trùng tu cây cầu này trở về nguyên trạng. Chính phủ liên bang đă hứa sẽ chi trả toàn bộ chi phí để xây dựng lại c̣n các giới chức giao thông tiểu bang và liên bang th́ cho biết họ sẽ cho triển khai nhanh chóng nhất việc tái thiết lại chiếc cầu nay.

Quốc hội dự kiến sẽ xem xét các gói hỗ trợ để giúp đỡ những người bị mất việc làm hoặc công việc kinh doanh do hải cảng Baltimore có thể bị đóng cửa lâu dài. Bến cảng này tiếp nhận nhập phần lớn các xe hơi và thiết bị về nông nghiệp nhiều hơn so với bất cứ hệ thống bến cảng nào khác ở Hoa Kỳ.


All times are GMT. The time now is 16:05.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03872 seconds with 8 queries