VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   History | Lịch Sử (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=215)
-   -   'Nàng tiên cá' đă xuất hiện nhiều lần ở Biển Đông? Đuôi cá khiến ngư dân, chuyên gia khiếp sợ, được ghi trong Sơn Hải Kinh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896584)

TinNhanh247 04-02-2024 13:56

'Nàng tiên cá' đă xuất hiện nhiều lần ở Biển Đông? Đuôi cá khiến ngư dân, chuyên gia khiếp sợ, được ghi trong Sơn Hải Kinh
 
1 Attachment(s)
Chuyện này xảy ra vào những năm 1980, khi các thuyền đánh cá thu lưới để chuẩn bị trở về nhà th́ không ngờ trọng lượng của lưới đánh cá lại tăng lên gấp mấy lần b́nh thường. Người ngư dân tưởng ḿnh đă câu được con cá lớn nên rất vui mừng.

Tuy nhiên khi kéo được lưới lên th́ không phải là một con cá lớn như tưởng tượng, thứ mà mọi người nh́n thấy trong lưới là một sinh vật kỳ lạ, đầu người, đuôi cá, có cả tay và chân. Một người dân làng cho biết đây là một sinh vật rất kỳ lạ đến từ Biển Đông, người ta cho rằng nó là sinh vật đă tồn tại hàng ngh́n năm trước.


Ảnh minh họa

Một số người khác th́ cho rằng, đây là một loại cá, đặc biệt đặt cho nó cái tên là “nàng tiên cá”, như chúng ta đă thường thấy trong các bộ phim. Mỗi người một ư kiến nhưng không ai chắc chắn nó là ǵ, cuối cùng họ đưa báo cho cơ quan chức năng.

Trên thế giới thực sự có "nàng tiên cá"? Sinh vật kỳ lạ này là ǵ?

Trong quá tŕnh t́m hiểu về lịch sử, người ta phát hiện ra rằng trong cuốn Sơn Hải Kinh thời xưa cũng có rất nhiều mục nói về nàng tiên cá. Nh́n qua sử kư, chúng ta có thể thấy Tần Thủy Hoàng biết “nàng tiên cá” có tuổi thọ cực cao nên đă cử người đi t́m “nàng tiên cá” để luyện chế thuốc trường sinh nhằm kéo dài tuổi thọ.

Hơn nữa, những chiếc đèn dùng trong lăng Tần Thủy Hoàng cũng được làm từ dầu “nàng tiên cá”, từ quan điểm này, “nàng tiên cá” có lẽ đă tồn tại trong lịch sử. Dấu hiệu hoạt động “nàng tiên cá” được phát hiện không chỉ ở Biển Đông mà c̣n ở nhiều nơi.

Vậy “nàng tiên cá” có thực sự tồn tại trên trái đất?

Dù những truyền thuyết và ghi chép về “nàng tiên cá” chưa bao giờ dừng lại từ xa xưa nhưng nhiều người cho rằng đây chỉ là sự tưởng tượng của con người. Làm thế nào một sinh vật như vậy có thể thực sự tồn tại? Những người khác cho rằng con người và cá là những sinh vật hoàn toàn tách biệt nên từ “nàng tiên cá” thật lố bịch.

Ngay từ thế kỷ trước, nước ta đă cử nhiều chuyên gia về con người và cá đi khám phá nhiều vùng biển sâu khác nhau để t́m hiểu xem “nàng tiên cá” có thực sự tồn tại hay không. Tuy nhiên, các chuyên gia đă t́m kiếm ở nhiều lĩnh vực trong thời gian dài mà vẫn chưa t́m ra.

Dù tin tức về “nàng tiên cá” luôn gây hoang mang và khiến mọi người đầy ṭ ṃ nhưng những nhận định của giới chuyên môn đến nay vẫn chỉ là suy đoán. Theo các nhà khoa học, chúng ta chỉ mới t́m hiểu vỏn vẹn chỉ 5% đại dương, c̣n 95% c̣n lại chúng ta vẫn c̣n chưa được khám phá. Cho nên việc có tồn tại một sinh vật nào đó được gọi là “nàng tiên cá” hay không vẫn c̣n là một câu hỏi chưa có lời đáp thỏa đáng.

bs098 04-02-2024 15:32

Chuyện tào lao tàu chó.


All times are GMT. The time now is 16:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03052 seconds with 8 queries