VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Traveling | Du Lịch (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=188)
-   -   Thế giới dưới ḷng đất được người dân t́nh cờ phát hiện khi bơm cạn nước, các chuyên gia nơi đây gọi là kỳ quan thứ 9 của (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896589)

TinNhanh247 04-02-2024 14:09

Thế giới dưới ḷng đất được người dân t́nh cờ phát hiện khi bơm cạn nước, các chuyên gia nơi đây gọi là kỳ quan thứ 9 của
 
1 Attachment(s)
Sau khi nghiên cứu nhiều nền văn hóa lịch sử Trung Quốc, một số chuyên gia và học giả đă đề xuất phát minh vĩ đại thứ năm của Trung Quốc, đó là 'kỹ thuật khoan lỗ'.


Công nghệ thám hiểm hang động không phải là nói suông. Công nghệ thám hiểm hang động của người xưa có thể nói là quá tài t́nh, mặc dù phát minh vĩ đại thứ năm chưa được công nhận nhưng việc phát hiện ra một điều kỳ diệu ở huyện Long Du, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đă giúp công nghệ thám hiểm hang động ổn định hơn.


Các chuyên gia nơi đây gọi là kỳ quan thứ 9 của thế giới

Núi Fenghuang ở huyện Long Du thực chất chỉ là một ngọn đồi, vào những năm 1950, dân làng dưới chân núi đă chuyển lên núi để tránh lũ, trên núi có rất nhiều vực, dân làng gọi là “ao không đáy” v́ độ sâu của nó. Trong ao có cá, đủ để dân làng no bụng, và để bắt được nhiều cá hơn, một số dân làng tính đến việc t́m một vũng nước để thoát nước.


Năm 1992, bốn người dân làng cuối cùng quyết định bắt đầu tát cạn, họ t́m thấy một vài máy bơm nước và bắt đầu kế hoạch đánh cá ngày đêm, vào ngày bơm thứ tư, trong nước xuất hiện những bậc thang, đến ngày thứ chín họ phát hiện ra hai con cá khổng lồ- những cột đá h́nh sườn núi, 17 ngày chờ đợi, nước trong ao cuối cùng cũng cạn, cá cũng không thấy, nhưng trước mặt dân làng lại hiện ra một hang động tráng lệ.


Sau đó họ tiếp tục không làm ǵ cả, và rút cạn nước 6 hồ nữa, và tổng cộng 7 hang động hiện ra trước mặt họ. Hang đá hoàn chỉnh, nguy nga và quy mô khổng lồ phù hợp với nguyên lư cơ học, trong hang không có di vật văn hóa, chỉ t́m thấy bốn con rùa.


Các chuyên gia sau khi biết được thông tin này lập tức chạy tới, ngay cả những chuyên gia có kinh nghiệm nghiên cứu phong phú cũng phải kinh ngạc trước sự khéo léo của nó khi đối mặt với di vật cổ đại hai ngh́n năm này. Đúng vậy, có 24 hang động tương tự trong ṿng một km trong số bảy hang động này. Nó cũng là khu phức hợp ngầm lớn nhất thế giới. Nó đă ngủ yên hàng ngh́n năm và bây giờ được nh́n thấy trở lại.

Sự xuất hiện của nó cũng đă thu hút sự chú ư của nhiều học giả trong và ngoài nước, các chuyên gia gọi nó là kỳ quan thứ chín của thế giới. Hầu hết các di tích lịch sử đều có ghi chép để theo dơi, nhưng hầu như không có ghi chép nào về hang động Long Du. không chỉ mang đến sự tráng lệ của tầm nh́n, hay hàng loạt bí ẩn vĩnh hằng.


All times are GMT. The time now is 17:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03499 seconds with 8 queries