VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Loài vật 'ngu ngốc' nhất thế giới, IQ thấp đến mức sắp tuyệt chủng, chuyên gia 'đă cố gắng hết sức' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896594)

TinNhanh247 04-02-2024 14:13

Loài vật 'ngu ngốc' nhất thế giới, IQ thấp đến mức sắp tuyệt chủng, chuyên gia 'đă cố gắng hết sức'
 
1 Attachment(s)
Trong thế giới tự nhiên này có muôn loài sinh vật sinh sống, chúng tạo thành một lưới thức ăn phức tạp với môi trường sinh thái của chúng ta, và con người chúng ta đứng đầu chuỗi thức ăn.

Thực tế, những sinh vật đứng đầu chuỗi thức ăn đều có lợi: Chỉ số thông minh của các loài khác nhau cũng khác nhau, nhưng có một loài sinh vật ngu ngốc đến mức sắp tuyệt chủng, đây có thể nói là điều chưa từng có. Chuyện ǵ đang xảy ra vậy?


Hải ly

Loại động vật này là hải ly, thuộc loại động vật có vú, chủ yếu tồn tại ở châu Âu, thích sống dọc theo bờ sông trong các khu rừng ôn đới và cận Bắc Cực lạnh giá, ăn cành cây và vỏ cây, có thể nói hiệu quả chiến đấu của nó là rất kém. Khả năng của nó là giỏi lặn trong nước. Nói chung, nó chỉ xuất hiện vào ban đêm. Khả năng lớn nhất của nó có lẽ là xây đập.

Chúng dùng những chiếc răng dài và nhọn để đốn ngă cây rồi lại tiếp tục ră thân cây ra nhiều mảnh nhỏ để dễ mang về chỗ cần xây tổ. Chúng sẽ xếp chồng những khúc cây này lên nhau cho tới khi tạo được một con đập. Nhưng công việc của chúng không dừng lại ở đó, sau đó chúng c̣n phải đào một cái hang làm chỗ trú và dự trữ thức ăn cho mùa đông dài.

Vào tháng 8 năm nay, hải ly bắt đầu chết liên tục. V́ lư do này, các nhà sinh thái học bắt đầu nghiên cứu.

Các nhà sinh thái học bắt đầu tiến hành điều tra tại chỗ về nguyên nhân cái chết của chúng, sau nhiều cuộc điều tra, họ đă đưa ra một kết luận rất kỳ lạ, đó là chúng bị thân cây "giết". Hải ly có khả năng gặm nhấm thân cây rất mạnh, răng cửa có h́nh đục, khi gặm những cây này ngẫu nhiên, khi gặm cây th́ đi ṿng tṛn, đến mức hoàn toàn không thể nh́n thấy cây đổ về phía nào, v́ vậy những con hải ly này đă bị cái cây đè chết.

Đây có thể là điều mà không ai có thể nghĩ tới. Nó đơn giản là tự giết ḿnh. Có thể cái cây sẽ nói rằng đây là hành động đầu tiên của bạn.

Nó không phải là một thảm họa tự nhiên hoặc một thảm họa nhân tạo. Bạn nh́n nhận vấn đề này như thế nào? Bạn có nghĩ rằng nó có một IQ thấp?


All times are GMT. The time now is 17:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04001 seconds with 8 queries