VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cô gái 9X tự tổ chức đám tang cho chính ḿnh và câu chuyện nghẹn ngào phía sau (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896611)

vuitoichat 04-02-2024 15:50

Cô gái 9X tự tổ chức đám tang cho chính ḿnh và câu chuyện nghẹn ngào phía sau
 
1 Attachment(s)
Theo như cô gái 9X đă được chẩn đoán mắc một dạng ung thư buồng trứng hiếm gặp. Trong những ngày cuối đời, cô gái 29 tuổi mắc bênh ung thu đă tổ chức đám tang dành cho chính ḿnh và mời người thân, bạn bè đến dự trong lúc được biết bệnh ung thư đă di căn sang một bộ phận khác trên cơ thể cô gái này.

Ngày 23/12/2023, Michelle Ng (hay được gọi là Mike), 29 tuổi, sống ở Singapore đă tổ chức một buổi họp mặt tại nhà của ḿnh để chia tay những người thân yêu lần cuối trước khi từ giă cơi đời.

The Sun đưa tin, vào năm 2021, khi đó 27 tuổi, cô đă được chẩn đoán mắc một dạng ung thư buồng trứng hiếm gặp. Cuối năm 2022, Mike được biết bệnh ung thư đă di căn sang một bộ phận khác trên cơ thể cô.
Sau khi nhận ra mọi phương pháp đều vô ích với căn bệnh nan y của ḿnh, năm 2023 Mike đă được giới thiệu đến Cơ sở chăm sóc cuối đời HCA để nhận sự hỗ trợ và được đưa vào chương tŕnh chăm sóc cuối đời tại nhà của tổ chức này.

Nhân viên y tế của HCA là Jayne Leong đă nêu ra ư tưởng "đám tang sống" với Mike và cô đă rất hào hứng đồng ư.
Mike muốn gọi sự kiện này là “đám tang sống” bởi v́ như cô nói: "Tôi muốn mọi người hiểu cái chết rất gần với chúng ta và đây cũng không phải là điều ǵ đáng sợ".

"Đám tang" được chuẩn bị với không khí tựa như một bữa tiệc sinh nhật. Tại đây, mọi người thân yêu của cô đều đến dự, nghe nhạc, ăn đồ ăn ngon và nói những lời yêu thương. Bữa tiệc hôm đó có hơn 30 khách mời tham dự, bao gồm cả các nhân viên HCA. Mike cho biết cô rất biết ơn khi được nh́n thấy và tṛ chuyện với từng người trong số họ.
Khách mời được khuyến khích viết cho Mike lá thư cuối cùng và tham gia trao đổi sách. Rai, một nhạc sĩ trong ban nhạc địa phương Jack & Rai mà Mike yêu thích, cũng biểu diễn tại sự kiện này.

Bữa tiệc nào rồi cũng sẽ tàn, hơn 1 tuần sau "đám tang sống", ngày 02/01/2024, Mike đă qua đời. Tuy nhiên, người thân và bạn bè đều biết rằng cô ấy đă ra đi với nụ cười và sự thanh thản.


All times are GMT. The time now is 05:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04089 seconds with 8 queries