VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Bố mẹ qua đời, con gi về thăm qu liền bật khc v hnh động của hng xm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896612)

vuitoichat 04-02-2024 15:57

Bố mẹ qua đời, con gi về thăm qu liền bật khc v hnh động của hng xm
 
1 Attachment(s)

Theo như c một người phụ nữ quyết định trở về thăm qu sau nhiều năm lấy đi lấy chồng xa đ lm cho c ny bật khc khi đn tiếp những người hng xm, nhưng trong lc thăm căn nh nơi bố mẹ từng sống, người phụ nữ khng khỏi c đơn chạnh lng v 'cảnh cn người mất'.


Dịp Tết Nguyn đn vừa qua, c Cao (ở tỉnh An Huy, Trung Quốc) quyết định trở về thăm qu sau nhiều năm lấy đi lấy chồng xa. D biết bố mẹ ở qu đều đ qua đời nhưng người phụ nữ vẫn muốn trở về để thắp hương, tưởng nhớ đến tổ tin.

Dẫu đ chuẩn bị sẵn tinh thần nhưng về đến nơi, c Cao vẫn khng khỏi c đơn, chạnh lng v cảnh nh đu hiu. Mọi thứ vẫn nguyn vẹn như xưa, đồ đạc vẫn ngăn nắp, nhưng chỉ l "cảnh cn người mất". Nghĩ lại những ngy thng vui vẻ bn bố mẹ, c Cao rơi nước mắt nhớ thương.
Ngy trước, mỗi dịp Tết đến gia đnh c rất no nhiệt, gi trẻ, con chu quy quần, cng sủi cảo đn năm mới. Giờ nh cửa vắng tanh, người phụ nữ chỉ buồn rầu, chỉ biết ngồi m con nhn ra ngoi cửa.

Sau đ, người hng xm cạnh nh bất ngờ sang chơi, cn mang cho mẹ con c Cao t thịt để ăn Tết. Người hng xm tốt bụng hỏi han về cng việc của c cng chuyện học hnh của mấy đứa nhỏ. Trong nh c tiếng người ni chuyện trong chốc lt đ xua đi sự vắng vẻ trước đ.
Được biết trước đy, bố mẹ c Cao cũng rất tốt với xm giềng. Những người hng xm thấy c trở về liền sang nh tặng qu v tr chuyện tm sự.

Hnh động ny tuy nhỏ nhưng khiến Cao bật khc v cảm động. C biết đy l phước lnh m bố mẹ c tch lũy cho con ci. C thầm biết ơn cha mẹ của mnh. Khoảnh khắc c v cc con ni cười vui vẻ với hng xm, những k ức xưa bỗng lại a về.

Cu chuyện sau khi lan truyền trn mạng x hội đ nhận về nhiều bnh luận từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều cảm thấy ấy lng trước tnh lng xm tốt đẹp giữa họ. Bn cạnh đ, nhiều người nhắc nhau nn dnh thời gian cho bố mẹ, bởi đời người ngắn ngủi, chng ta cng lớn ln đồng nghĩa với việc bố mẹ cũng đang gi đi từng ngy.


All times are GMT. The time now is 05:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03487 seconds with 8 queries