VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   Thẩm phán từ chối yêu cầu của Hunter Biden về việc bác bỏ các khoản thuế (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896645)

kentto 04-02-2024 22:30

Thẩm phán từ chối yêu cầu của Hunter Biden về việc bác bỏ các khoản thuế
 
1 Attachment(s)

Một thẩm phán liên bang đă từ chối yêu cầu từ nhóm pháp lư của con trai cả Hunter Biden hôm thứ Hai về việc bác bỏ các cáo buộc liên quan đến việc ông không nộp thuế, tạo tiền đề cho một phiên ṭa h́nh sự.

Con trai của Tổng thống Joe Biden hiện đang phải đối mặt với việc bị Công tố viên đặc biệt Bộ Tư pháp David Weiss truy tố về các cáo buộc liên quan đến trốn thuế và trọng tội tàng trữ súng. Thẩm phán quận Hoa Kỳ Mark Scarsi của Quận trung tâm California, người được Trump bổ nhiệm, đă bác bỏ tất cả các lập luận của Hunter để bác bỏ các cáo buộc, nói rằng vụ việc của chính phủ có giá trị đáng kể để tiến hành xét xử.

Nhóm pháp lư của Hunter Biden đă yêu cầu hủy bỏ các cáo buộc chống lại anh ta dựa trên thỏa thuận nhận tội trước đó được thực hiện vào tháng 6 năm 2023 tại Ṭa án quận Delaware của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thẩm phán liên bang của ṭa án đó đă bác bỏ thỏa thuận nhận tội này.

Ngoài ra, nhóm pháp lư của ông lập luận rằng việc truy tố được thúc đẩy bởi lư do chính trị và vi phạm các quyền theo thủ tục tố tụng hợp pháp của ông cũng như sự phân chia quyền lực theo hiến pháp, nhưng Scarci đă bác bỏ những lập luận này trong phán quyết dài 82 trang, Daily Caller đưa tin .

“Bị cáo khẳng định rằng anh ta rơi vào hoàn cảnh tương tự như những cá nhân không nộp thuế thu nhập kịp thời cho năm tính thuế 2019 nhưng được hưởng khoan hồng do các chương tŕnh cứu trợ do đại dịch COVID-19 gây ra…Chính phủ cáo buộc việc bị cáo không nộp thuế đă kéo dài từ rất lâu trước khi xuất hiện dịch bệnh COVID-19 và các chương tŕnh khoan hồng sau đó, cung cấp lư do truy tố chính đáng để theo đuổi cáo buộc ở Số 9 chống lại anh ta chứ không phải những cá nhân khác không nộp thuế năm 2019 kịp thời,” thẩm phán viết.

Hunter Biden phải đối mặt với 9 cáo buộc liên bang, bao gồm trốn thuế, gian lận thuế và không khai thuế trong các năm từ 2016 đến 2019. Bản cáo trạng cáo buộc rằng thay v́ trả số tiền thuế c̣n nợ 1,4 triệu USD được báo cáo, Hunter Biden đă chuyển số tiền để chi trả cho nhiều mục đích khác nhau. phụ nữ, giải trí người lớn và nội dung khiêu dâm.

Hunter Biden cũng đang phải đối mặt với bản cáo trạng liên bang ở Delaware v́ bị cáo buộc sở hữu súng trong khi say ma túy. Ngoài ra, anh ta c̣n là đối tượng của cuộc điều tra luận tội đang diễn ra của Hạ viện liên quan đến hành động của cha anh ta trong nhiệm kỳ phó tổng thống của Joe Biden, đặc biệt liên quan đến các giao dịch kinh doanh của Hunter ở Ukraine và Trung Quốc, Caller cho biết thêm.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson đă thông báo cho Lănh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer vào cuối tuần trước rằng Hạ viện sẽ đệ tŕnh điều khoản luận tội Bộ An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas lên Thượng viện vào ngày 10/4.

Đây là bước tiếp theo hướng tới việc tổ chức phiên ṭa luận tội ở thượng viện. Đáp lại bức thư, văn pḥng Schumer tuyên bố rằng các thượng nghị sĩ sẽ tuyên thệ bồi thẩm đoàn vào ngày 11 tháng 4.

CNN đưa tin : “Hạ viện đă luận tội Mayorkas vào ngày 13/2 với tỷ số cực kỳ sít sao, khiến ông trở thành thư kư nội các đầu tiên bị luận tội trong gần 150 năm” .

“Các đảng viên Đảng Cộng ḥa tại Hạ viện đă luận tội Mayorkas vào tháng trước sau khi không thực hiện được điều đó trong lần thử đầu tiên, một sự mất mát đáng kinh ngạc xảy ra sau khi sự vắng mặt và đào tẩu của Đảng Cộng ḥa đă làm giảm cuộc bỏ phiếu ở tầng đầu tiên. Đảng Cộng ḥa đă t́m cách lợi dụng việc luận tội Mayorkas để làm nổi bật cách chính quyền Biden xử lư biên giới phía nam, v́ hội nghị đă phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ cơ sở của họ nhằm buộc Tổng thống Joe Biden cùng các bộ và cơ quan của ông phải chịu trách nhiệm về các chính sách nhập cư và an ninh biên giới” .
Trong khi Schumer vẫn chưa nêu rơ viện của ông sẽ tiến hành phiên ṭa như thế nào, Thượng viện do Đảng Dân chủ kiểm soát khó có thể kết luận Mayorkas có tội.

Thay vào đó, các thượng nghị sĩ có thể nhanh chóng hủy bỏ cuộc luận tội. Theo tuyên bố của Schumer từ tháng trước, Chủ tịch Thượng viện Pro Tempore Patty Murray sẽ chủ tŕ quá tŕnh tố tụng.

Mặc dù một số chuyên gia hiến pháp đă tuyên bố rằng bằng chứng không đáp ứng tiêu chuẩn cao đó, nhưng Johnson tuyên bố trong thư rằng Mayorkas đă phạm những tội ác nghiêm trọng và tội nhẹ liên quan đến việc quản lư biên giới phía nam của ông.

phokhuya 04-03-2024 00:17

Thật ra th́ mỗi bước đi của Hunter Biden đều đă được sắp đặt rất kỷ càng bởi đám LS phù thủy. Mọi tiến tŕnh đều nằm trong dự đoán và sẽ mang đến kết quả được tha bổng bởi lệnh "Ân Xá" của Joe Biden. Hiện tại th́ có vẻ như Joe Biden đang thả trôi chuyện này để không ảnh hưởng đến chuyện bầu cử sắp tới, nhưng bên trong th́ đă có dàn xếp ổn thỏa để nhận ch́m xuồng mọi chuyện. :eek::eek:

Da Lat 04-03-2024 16:48

.

TUẦN THÁNH VÀ CHÚA NHẬT PHỤC SINH DƯỚI THỜI BIDEN

02/04/2024

Video của Trần Quang và Ngọc Phạm với bài viết sắc sảo, dí dỏm của Anh Hai Lá được phát trên YouTube "Anh Em Cánh Hữu", "Kim Phạm Hoa Kỳ Channel", và "Gia Đ́nh BF Channel".

Các video nầy cũng được phát lại trên app Rumble. Vào Rumble, t́m kiếm (Search) từ "kimpham0707" sẽ thấy được.


.


All times are GMT. The time now is 20:29.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02936 seconds with 8 queries