VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Chê chồng vừa nghèo vừa kém, tôi ôm hận sau 3 tháng ly hôn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896682)

PinaColada 04-03-2024 00:58

Chê chồng vừa nghèo vừa kém, tôi ôm hận sau 3 tháng ly hôn
 
1 Attachment(s)
3 tháng sau khi ly hôn người chồng vừa nghèo vừa kém, thiếu bản lĩnh, tôi đau điếng khi người t́nh thú nhận rằng anh chưa từng nghĩ đến việc bỏ vợ để lấy tôi.

Tôi và chồng vừa gặp đă yêu, sau khi ra mắt th́ hai bên gia đ́nh đều ủng hộ. Cứ thế, chúng tôi tiến tới hôn nhân trong sự chúc phúc của mọi người. Cuộc sống sau khi kết hôn cũng b́nh yên, êm đềm.

Cảm giác hài ḷng với cuộc hôn nhân bắt đầu giảm từ năm thứ 5, sau khi tôi được có vị trí cao hơn trong công ty, tiếp xúc với tầng lớp tinh hoa và làm việc trong một ṭa nhà cao cấp.

Tại đây, tôi có cơ hội gặp gỡ nhiều đồng nghiệp xuất thân từ những gia đ́nh khá giả, thượng lưu. Họ thông minh, cư xử khéo léo, lịch thiệp và cũng cực kỳ thu hút. Kể từ đó, một cách vô thức, tôi trở nên khó chịu với chồng ḿnh, thường hay bắt bẻ, chỉ trích, bới lông t́m vết đối với những lời nói, hành động của anh.

Những cuộc căi vă giữa hai vợ chồng ngày càng xảy ra thường xuyên. Tôi luôn chê chồng nghèo mà không biết phấn đấu, không biết nh́n lên, không có bản lĩnh mang lại cho vợ con, bố mẹ một cuộc sống chất lượng cao.

Chồng tôi lúc đầu c̣n cố gắng thể hiện, làm việc chăm chỉ hơn. Thế nhưng sau đó, anh cảm nhận được sự thay đổi của tôi, biết rơ rằng anh làm ǵ tôi cũng không vừa mắt nên dần lạnh nhạt với vợ.

http://intermati.com/forum/attachmen...1&d=1712105891
Ảnh minh họa: PX

Có lần, chúng tôi chiến tranh lạnh gần nửa tháng. Trong khoảng thời gian này, tôi đă phải ḷng một đồng nghiệp ưu tú. Người này làm việc xa nhà, không thường xuyên gần gũi vợ nên mối quan hệ của chúng tôi ngày càng thân mật.

Đúng vào giai đoạn t́nh cảm với t́nh nhân đang thăng hoa th́ chồng tôi phát hiện. Anh không làm ầm lên, chỉ lạnh lùng yêu cầu tôi đưa ra lựa chọn: Nếu không thể phân rơ giới hạn với người t́nh, chấm dứt quan hệ ngoài luồng th́ anh sẽ ly hôn.

Lúc đó, tôi vẫn đang mơ mộng về viễn cảnh có cuộc sống ngọt ngào bên cạnh người đồng nghiệp ưu tú, bản lĩnh đó nên lập tức chọn ly hôn. Tôi hy vọng sau khi chia tay chồng sẽ có thể nhanh chóng gây dựng một gia đ́nh với nhân t́nh. Thời điểm ly hôn, tôi từ bỏ quyền nuôi con, con trai 2 tuổi sống cùng bố.

Sau đó, tôi và nhân t́nh dọn về ở với nhau. Chung sống được một tháng, tôi yêu cầu anh xúc tiến các thủ tục ly hôn để cưới tôi. Thế nhưng, anh luôn t́m cách tŕ hoăn. Người t́nh nói hăy cho anh thêm thời gian, bây giờ không phải là thời điểm tốt nhất để bỏ vợ.

Hai tháng nữa trôi qua, tôi lại tiếp tục ép anh ly hôn. Lúc này, anh không c̣n khất lần khất lữa mà nói thẳng là chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ vợ để đến với tôi. Kể từ khi bắt đầu mối t́nh ngoài luồng này, anh đă giữ tâm thế chơi đùa, không hề nghiêm túc.

Tôi chết lặng khi biết, hóa ra đối với người đàn ông tài giỏi, điển trai và giàu có này, tôi chỉ là bóng hồng qua đường, và anh chỉ muốn mối quan hệ tạm thời mà thôi.

Biết được bộ mặt thật của nhân t́nh, tôi trở nên cuồng loạn, đe dọa sẽ làm ầm lên ở công ty và gửi ảnh thân mật của chúng tôi cho vợ anh ấy. Song, thứ tôi nhận được chỉ là câu trả lời: "Em muốn làm ǵ th́ làm nhưng hăy nhớ, nếu tôi mất mặt, em cũng chẳng khá hơn đâu. Nếu c̣n muốn giữ danh tiếng để làm việc th́ đừng có dại dột".

Cân nhắc thiệt hơn trong t́nh huống này, tôi chỉ có thể cắn răng nghiến lợi nuốt đắng cay vào ḷng, gặm nhấm sự đau đớn trong im lặng.

Tới khi b́nh tĩnh lại, hàng đêm trống trải tôi lại nhớ về chồng cũ, cảm thấy thời gian ở bên chồng cũ là thời gian tôi thoải mái nhất, được nuông chiều nhất. Tôi cũng rất nhớ con trai; càng nghĩ lại càng nhớ, càng nhớ lại càng bồn chồn. Cuối cùng tôi bất chấp thể diện, t́m đến chồng cũ xin nối lại t́nh xưa.

Tuy nhiên, chồng cũ nói: "Từ lúc ly hôn, em đă trở thành người qua đường trong đời anh. Sau này em có thể đến thăm con, c̣n về chuyện tái hôn th́ đừng mơ tưởng nữa".

Tôi hối hận lắm rồi, hiện tại phải làm thế nào để níu kéo, để anh thôi hận tôi và chấp nhận hàn gắn đây? Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 13:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03535 seconds with 8 queries