VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cháy hộp đêm kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ, 29 người thiệt mạng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896686)

PinaColada 04-03-2024 01:05

Cháy hộp đêm kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ, 29 người thiệt mạng
 
1 Attachment(s)
Ít nhất 29 người thiệt mạng và 8 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một chung cư ở TP Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Văn pḥng Thống đốc Istanbul cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 12 giờ 47 phút ngày 2-4 (giờ địa phương) tại khu vực tu sửa ở tầng hầm của ṭa nhà 16 tầng trên phố Gundogdu, thuộc quận Besiktas, TP Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Tầng hầm này là hộp đêm Masquerade.

Hăng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ngọn lửa bùng phát trong quá tŕnh sửa chữa một hộp đêm ở tầng hầm chung cư.

Văn pḥng thống đốc Istanbul cho biết tất cả nạn nhân đều là công nhân xây dựng. Những người bị thương đă được đưa tới bệnh viện gần nhất. Trong số 8 người bị thương có 7 người trong t́nh trạng nghiêm trọng.

Hiện tại chưa rơ nguyên nhân hỏa hoạn.


http://intermati.com/forum/attachmen...1&d=1712106319
Ít nhất 29 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại hộp đêm Masquerade ở Istanbul. Ảnh: Anadolu

Lực lượng cứu hỏa đă huy động 31 phương tiện và 86 nhân viên đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Đoạn clip do Sở cứu hỏa TP Istanbul đăng tải trên X (Twitter) cho thấy các đội cứu hộ có mặt tại hiện trường, một số xe cứu hỏa và xe cứu thương vây quanh lối vào bốc khói của ṭa nhà. Trong clip, có một người đang được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thị trưởng Istanbul Ekrem Imamoglu và lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Thị trưởng Imamoglu nói: "Ngọn lửa đă được khống chế. Tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đ́nh của các nạn nhân".

Ông Imamoglu cho biết cơ quan chức năng đang kiểm tra toàn bộ ṭa nhà để đánh giá mức độ an toàn.

Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Yilmaz Tunc chia sẻ trên X (Twitter) rằng cơ quan chức năng ra lệnh tạm giữ đối với 5 người, trong đó có 3 người quản lư hộp đêm và chủ thầu xây dựng.

Bộ trưởng Yilmaz Tunc cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực kiểm tra hiện trường và thu thập bằng chứng. Đồng thời, một nhóm gồm 3 chuyên gia chuyên về an toàn lao động và pḥng cháy chữa cháy cũng đang tiếp tục công việc xác định nguyên nhân vụ cháy".

Theo Bộ trưởng Tư pháp, văn pḥng trưởng công tố thành phố đă tiến hành một cuộc điều tra tư pháp.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 14:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03716 seconds with 8 queries