VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Địu con 1 tuổi đi kiếm sống mỗi ngày: Chạy xe 16 tiếng, mưa hay nắng cũng đưa con theo cùng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896705)

nguoiduatinabc 04-03-2024 01:16

Địu con 1 tuổi đi kiếm sống mỗi ngày: Chạy xe 16 tiếng, mưa hay nắng cũng đưa con theo cùng
 
1 Attachment(s)
CĐM "dậy sóng" v́ h́nh ảnh một người mẹ trẻ mặc đồng phục của một ứng dụng giao hàng địu theo con gái nhỏ đi làm. Những video của nữ shipper cùng con gái 1 tuổi cùng mưu sinh trên đường phố thường có khung cảnh buổi tối.

Trong những clip được chia sẻ, bé gái cười tươi, hớn hở khi nghe tiếng mẹ gọi. Thỉnh thoảng, cô bé c̣n ngủ gật trên xe của mẹ. Có những ngày mưa, em bé vẫn nằm trong địu, mẹ trùm áo mưa bên ngoài để đi ship. Những h́nh ảnh này khiến người dùng mạng không khỏi xót xa.

Nữ shipper cũng tiết lộ, khi thấy hai mẹ con cùng đi giao hàng, nhiều khách cũng thương cảm và thỉnh thoảng tặng chút sữa, tiền mặt hoặc đồ dùng cho em bé. Một số người xa lạ biết chuyện thông qua các clip được đăng tải cũng ngỏ ư tặng quà, hỗ trợ hai mẹ con.

http://intermati.com/forum/attachmen...1&d=1712106875

Người mẹ trong clip tên là Phượng Mùi Mấy (26 tuổi), quê ở Hà Giang, hiện đang làm việc tại Hà Nội. Mấy cho biết, cô hiện là mẹ đơn thân, một ḿnh nuôi con. Mấy tiết lộ: "Em có chồng hợp pháp và có bầu em bé. Nhưng sau đó người ta không muốn tổ chức nữa. Từ khi bầu con 5 tháng là em chia tay, một ḿnh đi làm kiếm tiền".

Từ miền núi Hà Giang, Mấy ôm bụng xuống Hà Nội mưu sinh, chuẩn bị tài chính để đón con. Gần đến ngày sinh, Mấy vẫn cố gắng chạy ship. Sau khi sinh con được hơn 3 tháng, cô ôm theo con gái, trở lại với công việc thường nhật.

Một ngày của Mấy và con gái thường bắt đầu lúc 6 giờ kém 10, hai mẹ con thức dậy, ăn sáng, rồi con đến nhà trẻ, mẹ đi làm. Bữa trưa của Mấy có khi là bánh ḿ, có khi là gói xôi ăn tạm. Mấy muốn tranh thủ thời gian làm việc nhiều nhất có thể.

Mấy thường chạy xe giao hàng khoảng 16 tiếng/ngày. 4 giờ chiều, cô sẽ đón con ở nhà trẻ. Hai mẹ con ăn uống, nghỉ ngơi một chút rồi 6 giờ chiều, bé con sẽ theo mẹ đi giao hàng đến tận khuya.

Mấy thường địu con trước ngực. Em bé cũng hợp tác với mẹ và tỏ ra hiểu chuyện. Buồn ngủ th́ sẽ gối đầu vào ḷng mẹ ngủ, thức dậy cũng chơi ngoan, không mè nheo mẹ. Nhờ vậy mà Mấy tập trung lái xe và đi ship đơn nhanh hơn.

"Thường khoảng 11 giờ đêm em hết đơn mới về nhà trọ. Thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân hầu như không có. Nuôi con một ḿnh đương nhiên là vất vả, nhưng em cứ nh́n vào con mà tự động viên ḿnh, cố gắng vượt qua thôi.

Mỗi tháng hai mẹ con chi tiêu hết khoảng 10 triệu. Em đi ship đều th́ tiền lương cũng tạm đủ để chi trả cuộc sống", Mấy tâm sự.

Cô cho biết, em bé giờ đă 13 tháng tuổi, địu trên ngực mẹ có lẽ không c̣n phù hợp. Cô dự định sẽ mua cho con một chiếc ghế ngồi phía trước xe. Mấy bảo, mang con đi làm buổi tối, nhất là những ngày mưa, ngày rét, cô rất xót xa, nhưng cũng không biết làm cách nào khác. Hai mẹ con ở bên nhau không có người hỗ trợ, để con ở nhà một ḿnh cũng không yên tâm, Mẩy đành liều cho con theo mẹ.

''Nhiều khi đang chạy xe trên đường, nước mắt em cứ rơi. Tủi thân lắm chứ, v́ em phải làm mọi thứ một ḿnh. Nhưng khóc xong rồi th́ thôi. Cứ nh́n thấy nụ cười của con, em lại thấy có động lực.

Giờ con c̣n nhỏ, chi tiêu của hai mẹ con chưa nhiều, thu nhập từ nghề giao hàng vẫn ổn. Khi con lớn hơn chút, em sẽ cố gắng hơn để có thể mang đến cho con tương lai tốt đẹp hơn. Em dự định sẽ tiết kiệm tiền rồi đi học nghề ǵ đó để sau này có nhiều thời gian cho con hơn", Phượng Mùi Mấy trải ḷng.


All times are GMT. The time now is 20:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03969 seconds with 8 queries