VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Điều ǵ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn tỏi tươi mỗi ngày? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896706)

goodidea 04-03-2024 01:17

Điều ǵ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn tỏi tươi mỗi ngày?
 
1 Attachment(s)
Tỏi là một trong những thực phẩm lành mạnh. Có rất nhiều cách đưa tỏi vào chế độ ăn hằng ngày, thậm chí chúng ta có thể ăn sống. Ăn tỏi tươi sẽ mang lại nhiều sức khỏe hơn là nấu chín.

Tỏi được gọi là siêu thực phẩm v́ chứa những dưỡng chất giúp tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol, giảm huyết áp, chống các gốc tự do và nhiều dưỡng chất khác. Nhai 1 đến 2 tép tỏi tươi mỗi ngày có thể mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc, theo chuyên trang dinh dưỡng và sức khỏe Eat This, Not That! (Mỹ).

http://intermati.com/forum/attachmen...1&d=1712107024
Ăn tỏi tươi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là nấu chính

PEXELS

Tuy nhiên, ăn tỏi theo cách này sẽ không phù hợp với những người đang dùng thuốc làm loăng máu, đang mắc trào ngược a xít hay dễ bị đầy hơi.

Nếu không mắc những vấn đề sức khỏe trên th́ tỏi rất tốt cho sức khỏe. Tỏi chứa ít calo nhưng lại giàu các dưỡng chất như mangan, chất xơ, vitamin C và B. Loại thực vật này cũng có đặc tính chống virus và đă được chứng minh là có thể ngăn ngừa hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của triệu chứng cảm lạnh.

Ăn tỏi thường xuyên cũng được chứng minh là có hiệu quả hạ huyết áp, đồng thời giảm cholesterol "xấu" LDL.

Một nghiên cứu công bố trên chuyên san Frontiers In Pharmacology cho thấy các chất chống oxy hóa trong tỏi có tác dụng chống lại tổn thương oxy hóa, nhờ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, tổn thương cơ và một số loại ung thư.

Các hợp chất lưu huỳnh của tỏi giúp cơ thể giải độc ch́ và các kim loại nặng. Đồng thời, những người thường xuyên ăn tỏi cũng được chứng minh là sống lâu hơn những người không ăn.

Khi dùng tỏi tươi, mọi người chỉ cần ăn 2-3 tép tỏi/ngày là đủ chứ không cần ăn quá nhiều. Nếu ăn quá nhiều tỏi th́ có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn như đầy hơi, ợ nóng.
Cắt nhỏ tỏi thành từng lát

Để tận dụng tối đa lợi ích của tỏi, sau khi lột vỏ hăy cắt nhỏ tỏi thành từng lát rồi đợi khoảng 10 phút hăy ăn. Khoảng thời gian này sẽ cho phép các hợp chất trong tỏi phản ứng và tạo ra thêm một số dưỡng chất có lợi khác.

Tỏi có tác dụng làm loăng máu nên người đang dùng thuốc làm loăng máu hay sắp phẫu thuật cần tham khảo ư kiến bác sĩ trước khi ăn tỏi tươi. Tuy nhiên, ở mặt khác, v́ chứa các hợp chất làm loăng máu nên tỏi cũng có tác dụng giúp ngăn ngừa cục máu đông.

Ngoài ra, tỏi c̣n có một nhược điểm khó tránh khỏi là khiến hơi thở có mùi. Nhiều lợi ích sức khỏe của tỏi đến từ các hợp chất chứa lưu huỳnh nhưng cũng chính chúng là tác nhân góp phần gây hôi miệng, theo Eat This, Not That!.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 05:41.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03646 seconds with 8 queries