VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   HOA KỲ GỬI THÊM VŨ KHÍ TỚI ISRAEL BẤT CHẤP LỜI KÊU GỌI NGỪNG BẮN (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896715)

florida80 04-03-2024 01:26

HOA KỲ GỬI THÊM VŨ KHÍ TỚI ISRAEL BẤT CHẤP LỜI KÊU GỌI NGỪNG BẮN
 
1 Attachment(s)
4/2

Hai viên chức chính quyền cấp cao vừa tiết lộ Hoa Kỳ sẽ gửi một loạt bom mới tới Israel, làm lu mờ những nỗ lực của chính Hoa Kỳ trong việc làm trung gian cho một lệnh ngừng bắn. Theo NBC News, đợt viện trợ mới là một phần của gói vũ khí được phê duyệt cho Israel nhiều năm trước, bao gồm hơn 1,800 quả bom Mark 84 (MK84) và khoảng 500 quả bom Mark 82 (MK82). Mark 84 và 82 là loại bom có thể được chuyển đổi thành bom dẫn đường chính xác với sự trợ giúp của bộ dẫn đường mà Hoa Kỳ cung cấp trước đây. Ngay cả với khả năng dẫn đường, những quả bom này vẫn làm thường dân thiệt mạng và người ta tin rằng Israel từng sử dụng loại bom này trong chiến dịch của ḿnh ở Gaza. Việc giao vũ khí diễn ra trong bối cảnh giới chức Hoa Kỳ cho biết Israel bảo đảm với Washington rằng nước này đang sử dụng vũ khí do Hoa Kỳ cung cấp theo luật chiến tranh. Hoa Kỳ đang nhận chỉ trích khi tiếp tục cung cấp vũ khí cho Israel sau 6 tháng chiến tranh trong bối cảnh quốc tế theo dơi sát sao chiến thuật quân sự của Israel ở Gaza và số dân thường thiệt mạng ngày càng gia tăng. Trong khi sự thất vọng của công chúng đối với cách chính phủ Israel giải quyết cuộc chiến dường như ngày càng gia tăng, th́ những nỗ lực của Mỹ nhằm đạt được lệnh ngừng bắn sẽ bị lu mờ bởi tiết lộ này, khi tiếp tục gửi cho Israel những quả bom cực mạnh được cho là gây tổn hại nghiêm trọng cho thường dân.


All times are GMT. The time now is 06:44.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02634 seconds with 8 queries