VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   TỔNG THỐNG BIDEN NÓI CHUYỆN VỚI CHỦ TỊCH TRUNG CỘNG TẬP CẬN B̀NH (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896717)

florida80 04-03-2024 01:29

TỔNG THỐNG BIDEN NÓI CHUYỆN VỚI CHỦ TỊCH TRUNG CỘNG TẬP CẬN B̀NH
 
1 Attachment(s)
4/2

Tổng thống Joe Biden đă nói chuyện qua điện thoại hôm thứ Ba với Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, cuộc tṛ chuyện đầu tiên của họ kể từ cuộc gặp gỡ vào tháng 11 năm ngoái ở California. Theo một viên chức cho biết hai nhà lănh đạo đă nói chuyện về biến đổi khí hậu, mối quan hệ kinh tế giữa Mỹ và Trung Cộng cũng như những tiến bộ về trí tuệ nhân tạo và chống lại ḍng ma túy bất hợp pháp, như fentanyl. Các quan chức đă hạ thấp kỳ vọng trước cuộc điện đàm hôm thứ Ba, mô tả đây là một cuộc “kiểm tra” trong bối cảnh chính quyền đang nỗ lực “duy tŕ các đường dây liên lạc cởi mở thường xuyên để cai quản vấn đề cạnh tranh một cách có trách nhiệm và ngăn chặn những hậu quả không lường trước được. Ṭa Bạch Ốc nói rằng cuộc tṛ chuyện rất “thẳng thắn và mang tính xây dựng”. Tổng thống Biden cũng nhấn mạnh “tầm quan trọng của việc duy tŕ ḥa b́nh và ổn định” ở Đài Loan và nêu mói lo ngại về việc Trung Cộng hỗ trợ pḥng thủ quân sự cho Nga. Nội dung cuộc điện đàm hôm thứ Ba từ cả hai nước đă nhấn mạnh đến nhiều lĩnh vực mà hai nhà lănh đạo về cơ bản vẫn c̣n bất đồng. Bắc Kinh tin rằng các chính sách của Biden đang “đàn áp” Trung Cộng và nền kinh tế nước này. Một trong những mối quan tâm lớn nhất của ông Tập là xung quanh việc xuất cảng chip tối tân của Mỹ. Đáng chú ư, thông cáo của Trung Cộng cáo buộc Mỹ “đàn áp sự phát triển kỹ thuật cao của Trung Cọng” và đe dọa rằng “Trung Cộng sẽ không ngồi yên” nếu Mỹ tiếp tục làm như vậy.

bs098 04-03-2024 01:56

Đáng chú ư, thông cáo của Trung Cộng cáo buộc Mỹ “đàn áp sự phát triển kỹ thuật cao của Trung Cọng” và đe dọa rằng “Trung Cộng sẽ không ngồi yên và sẽ tự té xuống đất" nếu Mỹ tiếp tục làm như vậy.
:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i


All times are GMT. The time now is 04:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03507 seconds with 8 queries