VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Xin xét xử vắng mặt, bà Nguyễn Phương Hằng vẫn bị dẫn giải ra ṭa (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896725)

nguoiduatinabc 04-03-2024 01:39

Xin xét xử vắng mặt, bà Nguyễn Phương Hằng vẫn bị dẫn giải ra ṭa
 
1 Attachment(s)
TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, do bà Nguyễn Phương Hằng và Đặng Anh Quân cùng các đồng phạm thực hiện.

Do không kháng cáo nên bà Nguyễn Phương Hằng đă có đơn xin xét xử vắng mặt. Tuy nhiên, đơn này của bà Hằng không được ṭa chấp nhận. V́ vậy, hiện bà này đă được trích xuất từ nơi đang thi hành án về Trại giam Chí Ḥa ( Công an TP.HCM) để phục vụ cho công tác xét xử.

Trước đó, phiên sơ thẩm, TAND TP.HCM đă tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù, Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù.

http://intermati.com/forum/attachmen...1&d=1712108210

Các đồng phạm Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lư của bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty cổ phần Đại Nam), Huỳnh Công Tân (Trưởng pḥng truyền thông Công ty cổ phần Đại Nam) cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù.

Cho rằng mức án quá cao, các bị cáo Quân, Tân, Nhi và Hà đă có kháng cáo xin giảm nhẹ h́nh phạt. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là bà Đinh Thị Lan, bà Đặng Thị Hàn Ni cũng có kháng cáo đối với bản án sơ thẩm.

Theo Bản án sơ thẩm, từ tháng 3/2021 đến tháng 3/2022, bà Hằng sử dụng các nền tảng mạng xă hội như: Youtube, Facebook, Tiktok… để thực hiện các buổi livestream.

Bà Hằng đă phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 người, gồm: Nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, bà ặng Thị Hàn Ni, ca sĩ àm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển và các bà inh Thị Lan, Lê Thị Giàu, Trương Việt Hà.

Quá tŕnh điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai rằng, đă nằm mơ, tham khảo trên mạng không rơ nguồn gốc… thông tin liên quan đến đời tư của các cá nhân. Bà Hằng cũng thừa nhận các thông tin này chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác thực.

Quá tŕnh mở rộng điều tra, Công an TP.HCM đă khởi tố thêm Đặng Anh Quân cùng 3 người là Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân.

Theo kết quả điều tra, bị cáo Đặng Anh Quân là khách mời trong 11 buổi livestream, giai đoạn tháng 10/2021 – 3/2022. Ông Quân có những phát ngôn, tương tác qua lại với bà Hằng, trong đó có nội dung mang tính chất xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác.

Đối với Nguyễn Thị Mai Nhi từ cuối tháng 4/2021, bà Hằng chỉ đạo Nhi lập các tài khoản Tiktok, Fanpage để livestream, thông báo lịch phát sóng, đăng tải bài viết theo yêu cầu.

C̣n Lê Thị Thu Hà (Hà Lee) tham gia hỗ trợ bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện hoạt động livestream từ tháng 3/2021 qua mạng xă hội Tiktok, thực hiện sắp xếp góc máy quay, sân khấu khi bà Hằng livestream.

Ngoài ra, bà Hằng chỉ đạo Hà lập Fanpage “Ha Lee” để thông báo lịch livestream, đăng tải các video theo yêu cầu của bà.

Về Huỳnh Công Tân, cơ quan điều tra xác định, được bà Hằng chỉ đạo thực hiện các buổi livestream trên nhiều kênh Youtube. Tân tham gia dẫn chương tŕnh, đọc các b́nh luận trong các buổi livestream của bà Hằng.


All times are GMT. The time now is 20:32.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03065 seconds with 8 queries