VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ông lăo đào măng phát hiện ra đống cổ vật, bán với giá vài triệu đồng nào ngờ lại là báu vật quốc gia (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896732)

nguoiduatinabc 04-03-2024 01:48

Ông lăo đào măng phát hiện ra đống cổ vật, bán với giá vài triệu đồng nào ngờ lại là báu vật quốc gia
 
1 Attachment(s)
T́nh cờ phát hiện ra 1 đống cổ vật nhưng do hiểu biết hạn hẹp. Một ông lăo chuyên đi đào măng đă bán với giá rẻ mạt. Nào ngờ đây lại chính là báu vật quốc gia có giá trị không tưởng?

Những năm 2000, 1 người nông dân ở huyện Wuyi, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đă phát hiện 1 đống đồ cổ khi đang đào măng ở núi Long Vương. Theo đó, khi đang đào măng, người nông dân đă đào phải 1 thứ cứng rắn, đó là 1 viên gạch màu xanh.

Nghĩ rằng bên dưới nhất định có ngôi mộ cổ nên người nông dân không dám đào 1 ḿnh, ông ta bèn lấp lại và đánh dấu sau đó quay lại t́m người dân làng đến đào cùng. Đêm đó, những người này cùng nhau đến núi Long Vương để đào, họ đă đào được rất nhiều kho báu, trong đó có vàng bạc, đồ cổ và 1 số đồng xu cổ.

Khi đó, người dân trong làng chưa có nhiều ư thức về việc bảo vệ di tích văn hóa, họ cho rằng những thứ này đào lên là của ḿnh, họ đă giấu chúng và bán từng thứ 1. Đến năm 2011, sự việc được phát hiện th́ chỉ c̣n lại 1 báu vật chưa được bán.

Bảo vật này là 1 bộ tài liệu được niêm phong bằng sáp, sở dĩ báu vật này chưa bị bán v́ trong mắt những người nông dân chỉ có vàng bạc mới có giá trị, những thứ như vậy không có giá trị, nó được ông giao bán với giá chỉ vài triệu đồng. Nhưng ông không biết rằng những tài liệu này rất có giá trị, sau khi bán ra, chúng nhanh chóng được các nhà sưu tập săn lùng và giá trị của chúng tăng vọt, măi về sau ông lăo mới biết rằng những cuộn giấy cổ này có giá trị như vậy.

http://intermati.com/forum/attachmen...1&d=1712108773

Sau đó, ông lăo đă chụp ảnh cuộn giấy cổ đem đến chợ đồ cổ hỏi các chuyên gia, ông cũng muốn biết nó là ǵ và tại sao nó lại có giá trị cao như vậy, sau khi thẩm định của các chuyên gia, ông được biết cuộn giấy cổ đó có tên là Xu Weili. Tài liệu này là một di tích văn hóa rất quư giá nên ông đă gọi những người đi cùng đến Bắc Kinh để bán tài liệu và thu được hơn 700.000 nhân dân tệ.

Một lần khác, ông lăo đi chợ đồ cổ, gặp một ông già thích sưu tầm nên đưa cho ông ta xem một bức ảnh cuộn giấy cổ này, lúc đầu, ông cũng không để ư nhiều đến thứ này, nhưng sau đó ông vô t́nh phát hiện ra những cuộn giấy cổ này là bảo vật quốc gia nên bắt đầu truy t́m tung tích của những bảo vật đó.

Sau một thời gian truy lùng, kho báu này cuối cùng đă được khai quật hết, đây là lần đầu tiên tài liệu giấy từ thời nhà Tống được t́m thấy trong một nghĩa trang có giá trị rất cao.

bs098 04-03-2024 01:50

Thằng post bài này mới nhập tịch tàu chó hay sao post tin tàu chó không zậy ?


All times are GMT. The time now is 20:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03272 seconds with 8 queries