VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   GIÁ DẦU LEO LÊN MỨC CAO NHẤT TRONG 5 THÁNG DO CĂNG THẲNG LEO THANG Ở TRUNG ĐÔNG VÀ CÁC MỐI ĐE DỌA NGUỒN CUNG CẤP (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896735)

florida80 04-03-2024 01:54

GIÁ DẦU LEO LÊN MỨC CAO NHẤT TRONG 5 THÁNG DO CĂNG THẲNG LEO THANG Ở TRUNG ĐÔNG VÀ CÁC MỐI ĐE DỌA NGUỒN CUNG CẤP
 
1 Attachment(s)
4/2

Giá dầu hôm thứ Ba đă tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10 khi các nhà đầu tư theo dơi chặt chẽ các mối đe dọa nguồn cung cấp trong bối cảnh xung đột leo thang ở Trung Đông và cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào một nhà máy lọc dầu lớn của Nga. Giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giao tháng 6 được giao dịch ở mức $88 Mỹ Kim/thùng lúc 1:15 chiều. Giờ Luân Đôn, tăng 1.2 Mỹ Kim/thùng so với phiên giao dịch hômtrước. Hợp đồng tương lai Trung cấp Tây Texas (WTI) của Hoa Kỳ hết hạn vào tháng 5 ở mức 85 Mỹ Kim/thùng, cao hơn khoảng 1.3 Mỹ Kim/thùng. Tamas Varga, nhà phân tích tại công ty môi giới dầu mỏ PVM, cho biết trong một báo cáo nghiên cứu được công bố hôm thứ Ba: “Tuần mới, tháng mới và quư mới được chào đón bằng căng thẳng leo thang ở Trung Đông với sự tham gia gián tiếp của Iran”. Iran, một thành viên OPEC, đă đổ lỗi cho Israel về vụ không kích chết người hôm thứ Hai vào ṭa lănh sự nước này ở thủ đô Damascus của Syria, làm 7 sĩ quan của nước này thiệt mạng. Tehran hôm thứ Ba cam kết sẽ trả thù vụ tấn công, được coi là sự leo thang lớn trong cuộc chiến Israel-Hamas. Ông Varga của PVM khuyến cáo rằng khả năng Iran tham gia trực tiếp vào cuộc chiến Israel-Hamas có thể gây ra “xung đột trên toàn khu vực với tác động đáng kể đến nguồn cung dầu”. Ukraine hôm thứ Ba đă tấn công một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga bằng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào khu vực công nghiệp hóa cao Tatarstan ở phía đông nam Moscow, cách tiền tuyến của cuộc xung đột khoảng 1,300 dặm


All times are GMT. The time now is 06:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03795 seconds with 8 queries