VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Những dấu hiệu cơ thể thiếu canxi ở mức cảnh báo (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896737)

goodidea 04-03-2024 01:56

Những dấu hiệu cơ thể thiếu canxi ở mức cảnh báo
 
1 Attachment(s)
Thiếu canxi xảy ra khi lượng canxi trong cơ thể không đủ đáp ứng cho hoạt động hằng ngày. T́nh trạng này do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như chế độ ăn ít canxi, gặp vấn đề về tiêu hóa dẫn đến kém hấp thu canxi hay cơ thể bài tiết nhiều canxi qua nước tiểu. Khi thiếu canxi, cơ thể sẽ xuất hiện một số triệu chứng bất thường.

Canxi ở mức thấp sẽ dẫn đến t́nh trạng cực kỳ mệt mỏi, khiến chúng ta cảm thấy như bị thiếu năng lượng. Thậm chí, thiếu canxi cũng có thể dẫn đến mất ngủ, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

http://intermati.com/forum/attachmen...1&d=1712109367
Cải th́a và các loại rau lá xanh khác là nguồn cung cấp canxi rất tốt cho sức khỏe

PEXELS

Ngoài ra, thiếu loại khoáng chất quan trọng này c̣n khiến xương yếu, dễ bị nứt găy. Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của thiếu canxi. Canxi là chất thiết yếu đóng vai tṛ quan trọng đối với sức khỏe của xương, duy tŕ sức mạnh và mật độ xương.

Khi lượng canxi trong cơ thể xuống thấp, xương trở nên yếu và gịn, dễ bị nứt găy hơn b́nh thường. Với phụ nữ, đây là vấn đề sức khỏe cần quan tâm đặc biệt v́ họ có nguy cơ mắc bệnh loăng xương cao hơn nam giới.

Chuột rút và co thắt cơ là một triệu chứng hay gặp khác của thiếu canxi. Canxi rất cần thiết cho quá tŕnh co cơ. Do đó, hàm lượng khoáng chất này quá thấp sẽ dẫn đến chuột rút và co thắt cơ, đặc biệt là ở tay, chân. Những người bị thiếu canxi thời gian dài c̣n bị chuột rút ở lưng, ngứa ran ở bàn tay, bàn chân.

Điều này do canxi đóng vai tṛ quan trọng trong chức năng thần kinh. Hàm lượng khoáng chất này thấp sẽ làm cản trở các tín hiệu thần kinh, dẫn đến cảm giác tê và ngứa. Khi canxi trong máu giảm đến mức nghiêm trọng th́ có thể xuất hiện các cơn co thắt cơ không tự chủ và gây đau đớn.

Để tránh t́nh trạng thiếu hụt canxi, mọi người cần bổ sung đầy đủ canxi trong chế độ ăn hằng ngày. Những món giàu canxi có thể kể đến gồm sữa, các sản phẩm làm từ sữa, rau lá xanh, cá hồi, đậu phụ. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lựa chọn những thực phẩm được tăng cường hàm lượng canxi, chẳng hạn như một số loại nước trái cây, ngũ cốc ăn liền.

Tập thể dục thường xuyên, bỏ thuốc lá và hạn chế rượu bia đều có thể tăng cường sức khỏe của xương và giảm nguy cơ phát triển bệnh loăng xương. Một điều quan trọng nữa là cần nạp đủ vitamin D. Nhờ có vitamin vitamin D, cơ thể sẽ hấp thụ tốt canxi. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ giúp da tạo lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể, theo Healthline.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 05:09.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03892 seconds with 8 queries