VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Zelensky lên tiếng sau vụ tấn công tầm xa nhằm vào nhà máy lọc dầu Nga (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896738)

nguoiduatinabc 04-03-2024 01:57

Zelensky lên tiếng sau vụ tấn công tầm xa nhằm vào nhà máy lọc dầu Nga
 
1 Attachment(s)
Trong bài phát biểu mới đây. Tổng thống Zelensky không đề cập trực tiếp đến cuộc tấn công vào khu vực Tatarstan của Nga nhưng cho biết những phản ứng như vậy cũng quan trọng như việc giúp đỡ những người Ukraine đang bị kẻ thù tấn công.

Ông Zelensky cho biết các hoạt động cứu hộ hiện đang được tiến hành ở Dnipro sau một cuộc tấn công tên lửa của Nga làm hư hại nhiều cấu trúc, đặc biệt là bao gồm cả các ṭa nhà của một trường cao đẳng và một trường mẫu giáo.

Người đứng đầu nhà nước Ukraine cảm ơn tất cả những ai đă đến hiện trường vụ tấn công để hỗ trợ mọi người nhanh nhất có thể.

Theo ông Zelensky, “đây là điều quan trọng nhất”, nhưng quan trọng không kém là việc Nga đang phải hứng chịu phản ứng từ phía Ukraine sau các cuộc tấn công của họ, mỗi lần đều là “những phản ứng tầm xa”.

http://intermati.com/forum/attachmen...1&d=1712109317

Xem video Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu đề cập tới "phản ứng tầm xa" sau cuộc tấn công sâu vào lănh thổ Liên bang Nga khoảng 1.300km.

Trước đó cùng ngày, tờ Kyiv Independent dẫn nguồn tin từ Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho biết trong một hoạt động tấn công ngày 2/4 vào các cơ sở công nghiệp ở Tatarstan của Nga, một máy bay không người lái tầm xa của Ukraine đă nhắm mục tiêu vào một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất Liên bang Nga, nằm ở thành phố Nizhnekamsk.

Theo tờ Kyiv Independent, nhiên liệu hóa thạch là động lực chính của nền kinh tế, đồng thời là nguồn thu chính cho cỗ máy chiến tranh của Liên bang Nga. Bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây, Nga vẫn cung cấp dầu khí cho các nước khác trên thế giới, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc.

Trong những tuần qua, Ukraine đă thực hiện các cuộc tấn công ngày càng thường xuyên vào các nhà máy lọc dầu của Nga và các cơ sở công nghiệp khác bằng máy bay không người lái tầm xa. Tổng cộng, các cuộc tấn công gần đây được cho là đă làm gián đoạn từ 12 - 14% công suất lọc dầu của Liên bang Nga.

Cuộc tấn công Tatarstan cũng nhằm vào một cơ sở sản xuất máy bay không người lái tấn công loại Shahed 136 tại Đặc khu kinh tế Alabuga thuộc quận Yelabuga.


All times are GMT. The time now is 05:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03257 seconds with 8 queries