VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   CÁC TÀU CHỞ ĐỢT HÀNG VIỆN TRỢ THỨ HAI CHO GAZA KHỞI HÀNH TỪ CYPRUS (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896739)

florida80 04-03-2024 01:57

CÁC TÀU CHỞ ĐỢT HÀNG VIỆN TRỢ THỨ HAI CHO GAZA KHỞI HÀNH TỪ CYPRUS
 
1 Attachment(s)
4/2

Một đoàn gồm ba tàu vừa rời cảng ở Cyprus vào hôm thứ Bảy, 30 tháng 3, chở theo 400 tấn thực phẩm và các vật tư khác cho Gaza khi mối lo về nạn đói ở vùng lănh thổ này tăng cao. World Central Kitchen cho biết các tàu và sà lan này chở theo các mặt hàng ăn liền như gạo, ḿ ống, bột ḿ, các loại đậu, rau đóng hộp và protein đủ để chuẩn bị hơn 1 triệu bữa ăn. Ngoài ra, trên tàu c̣n có chà là, món ăn truyền thống được dùng để kết thúc thời kỳ ăn kiêng hàng ngày trong tháng chay Ramadan. Hiện vẫn chưa rơ khi nào các tàu này sẽ tới Gaza. Một con tàu của Open Arms đă bắt đầu sử dụng tuyến đường biển trực tiếp tới lănh thổ Palestine vào đầu tháng này, vận chuyển 200 tấn thực phẩm, nước uống và các mặt hàng viện trợ khác. Liên Hiệp Quốc và các đối tác đă khuyến cáo nạn đói có thể xảy ra ở phía bắc Gaza vào đầu tháng này. Giới chức nhân đạo cho rằng việc vận chuyển bằng đường biển và đường hàng không là chưa đủ và Israel phải cho phép viện trợ nhiều hơn nữa bằng đường bộ. Ṭa án hàng đầu của Liên Hiệp Quốc đă ra lệnh cho Israel mở thêm nhiều tuyến đường bộ và thực hiện các biện pháp khác để giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo. Trong khi đó, Hoa Kỳ hoan nghênh việc thành lập một chính phủ tự trị mới của người Palestine, báo hiệu nước này đang chấp nhận Nội các được sửa đổi như một bước tiến tới cải cách chính trị.


All times are GMT. The time now is 05:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02842 seconds with 8 queries