VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   HÀNG CHỤC NGÀN NGƯỜI BIỂU T̀NH PHẢN ĐỐI CHÍNH PHỦ CỦA ÔNG BENJAMIN NETANYAHU Ở JERUSALEM (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896740)

florida80 04-03-2024 01:59

HÀNG CHỤC NGÀN NGƯỜI BIỂU T̀NH PHẢN ĐỐI CHÍNH PHỦ CỦA ÔNG BENJAMIN NETANYAHU Ở JERUSALEM
 
1 Attachment(s)
4/2

Hàng chục ngàn người vừa biểu t́nh ở Jerusalem vào hôm Chủ nhật, 31 tháng 3, chống lại chính phủ của ông Benjamin Netanyahu và việc miễn trừ quân dịch cho những người đàn ông Do Thái Chính thống giáo cực đoan, trong những cảnh tượng gợi nhớ đến các cuộc biểu t́nh rầm rộ trên đường phố vào năm ngoái. Reuters cho hay các nhóm biểu t́nh, trong đó có một số nhóm từng dẫn đầu cuộc biểu t́nh rầm rộ gây chấn động Israel vào năm 2023, đă tổ chức cuộc biểu t́nh bên ngoài quốc hội, Knesset, kêu gọi một cuộc bầu cử mới để thay thế chính phủ. Họ cũng tỏ ư muốn chia sẻ b́nh đẳng hơn gánh nặng quân dịch đang ràng buộc hầu hết người Israel. Cho đến nay, khoảng 600 binh sĩ đă thiệt mạng kể từ cuộc tấn công của Hamas vào ngày 7 tháng 10 và cuộc chiến sau đó ở Gaza. Đây là con số thương vong cao nhất của quân đội trong nhiều năm. Đài N12 News của Israel cho biết đây dường như là cuộc biểu t́nh lớn nhất kể từ khi chiến tranh bắt đầu. Cuộc chiến của Israel ở Gaza đă làm trầm trọng thêm một nguồn gốc xung đột lâu đời trong xă hội – việc miễn quân dịch cho các sinh viên chủng viện Do Thái chính thống cực đoan.


All times are GMT. The time now is 07:05.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03661 seconds with 8 queries