VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tận mắt thấy cha mẹ qua đời khi mới 5 tuổi, 23 năm sau con gái khăng khăng đ̣i mở nắp quan tài bất chấp mọi sự phản đối (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1911187)

Cupcake01 05-10-2024 10:34

Tận mắt thấy cha mẹ qua đời khi mới 5 tuổi, 23 năm sau con gái khăng khăng đ̣i mở nắp quan tài bất chấp mọi sự phản đối
 
1 Attachment(s)
Quyết định liều lĩnh của cô gái đă đem lại cái kết có hậu cho bi kịch gia đ́nh.

Chị gái ṛng ră đi t́m em trai

Ở huyện Trúc Sơn, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có một người phụ nữ tên Ngô Gia Vũ, sinh năm 1987. Cô là đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm 5 tuổi. Vào năm 1992, Ngô Gia Vũ đă phải trải qua kư ức kinh hoàng khi tận mắt chứng kiến cảnh cha mẹ ḿnh qua đời. Sau đó, cô được ông bà nội nuôi dưỡng nhưng v́ lớn lên trong bi kịch nên Ngô Gia Vũ có rất nhiều tổn thương tâm lư.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1715337227

Khi 9 tuổi, bà nội đă đưa cô một chiếc hộp lưu giữ nhiều kỷ vật, nhật kư của cha mẹ và tiết lộ cho cô biết v́ sao họ rơi vào cảnh tuyệt vọng như vậy. Ngô Gia Vũ c̣n có một người em trai kém 2 tuổi nhưng đă bị mất tích năm 1990. Hai vợ chồng đă bỏ tất cả thời gian và tài sản để đi t́m lại con trai nhưng không thành công. Nỗi đau lạc mất con quá lớn và việc phải vật vă đi khắp nơi t́m con đă khiến họ kiệt sức rồi qua đời.

Khi trưởng thành, câu chuyện gia đ́nh vẫn ám ảnh Ngô Gia Vũ và cô cũng hạ quyết tâm phải t́m lại bằng được em trai ḿnh thay bố mẹ. Ban đầu, cô đăng thông tin lên mạng nhưng chỉ có thể đưa ra những thông tin rất ít ỏi về em trai nên không nhận lại được tin tức ǵ. Lúc này, mạng Internet cũng chưa quá phát triển nên cô như "ṃ kim đáy bể".

Năm 2012, Ngô Gia Vũ kết hôn và có một đứa con. Chồng cô rất ủng hộ việc vợ t́m em trai và đă đăng kư thông tin t́m kiếm trên trang web chuyên giúp kết nối các gia đ́nh thất lạc.

Một tháng sau, Ngô Gia Vũ nhận được tin tức từ các t́nh nguyện viên, nói rằng có một trường hợp trùng khớp thông tin với em trai cô. Người phụ nữ rất vui mừng và ngay lập tức t́m đến trung tâm để tiến hành các thủ tục tiếp theo. Tuy nhiên, lúc này có một vấn đề phát sinh.

Quy định của trung tâm và công nghệ y học thời bấy giờ yêu cầu bắt buộc phải có mẫu ADN của cha mẹ hoặc anh chị em ruột, người thân cùng giới tính mới có thể đối chiếu chính xác. Dù Ngô Gia Vũ là chị gái ruột nhưng không đủ điều kiện lấy mẫu ADN để đối chiếu với người được nghi là đứa trẻ thất lạc năm xưa. Cô đă phải lặn lội đi t́m chú ruột đang ở tỉnh thành khác để xin mẫu ADN.

Thế nhưng đáng buồn là trường hợp đó không phải em trai của Ngô Gia Vũ. Lần thất bại đầu tiên này khiến người phụ nữ vừa buồn, vừa thêm quyết tâm t́m lại em trai bằng được.

Mở quan tài để xét nghiệm ADN

Sau một thời gian t́m hiểu, Ngô Gia Vũ biết được rằng muốn t́m thấy em trai ḿnh trong đám đông khổng lồ không phải là điều dễ dàng. Nếu muốn t́m thấy em trai ḿnh sớm th́ cô nên có mẫu ADN của bố mẹ trong cơ sở dữ liệu v́ tỷ lệ chính xác cao hơn nhiều.

Tuy nhiên, bố mẹ cô đều đă mất được 23 năm. Ngô Gia Vũ đă đưa ra một quyết định táo bạo, đó là mở quan tài để lấy mẫu ADN, thông tin sinh học của bố mẹ ḿnh. Tất nhiên ư tưởng này vấp phải sự phản đối của gia đ́nh, đặc biệt là bà nội. Những người lớn tuổi có quan điểm truyền thống và cho rằng việc mở quan tài là trái với thuần phong mỹ tục, nghi thức. Trong làng mọi người cũng chỉ trích và bàn tán nhiều, cho rằng Ngô Gia Vũ quá mạo hiểm khi làm như vậy.

Ngô Gia Vũ kiên nhẫn giải thích với bà nội rằng đây là cách để t́m thấy em trai cô sớm hơn và hoàn thành tâm nguyện của bố mẹ khi họ c̣n sống. Cuối cùng, vào ngày 23/11/2015, Ngô Gia Vũ đă đào mộ bố mẹ ḿnh, lấy răng và xương để lấy DNA trước sự chứng kiến của các sĩ quan cảnh sát địa phương.

Đă 23 năm kể từ khi cha mẹ Ngô Gia Vũ qua đời, việc trích xuất ADN rất khó khăn nhưng các chuyên gia y khoa không bỏ cuộc. Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng ADN đă được trích xuất và đưa vào hệ thống dữ liệu chuyên t́m kiếm thông tin về vụ bắt cóc, buôn bán trẻ em mất tích của chính quyền.
Cái kết có hậu

Vào tháng 2/2017, Ngô Gia Vũ nhận được một cuộc gọi từ chương tŕnh chuyên kết nối người thân thất lạc tên "Chờ con". Biên tập viên của chương tŕnh rất cảm động trước câu chuyện t́m kiếm em trai của cô ấy và mời cô tham gia chương tŕnh.

Ngày 16/4/2017, Ngô Gia Vũ cùng chồng đến chương tŕnh và kể lại câu chuyện của ḿnh trước khán giả cả nước. Cuối cùng, cô vỡ ̣a trong hạnh phúc khi gặp được người đàn ông có gương mặt rất giống ḿnh bước ra từ sau hậu đài. Sau 4 tháng điều tra, ekip chương tŕnh đă thành công t́m được em trai Ngô Gia Vũ.

Hóa ra năm xưa, em trai cô đă bị bắt cóc đến Phúc Kiến. Kể từ khi có nhận thức, anh đă biết ḿnh là nạn nhân của nạn buôn người. Khi trưởng thành, người em trai cũng đă cố gắng đi t́m lại gia đ́nh ruột thịt của ḿnh. Anh từng gửi mẫu ADN của bản thân cho cảnh sát để đăng lên cơ sở dữ liệu toàn quốc, và nhận tin trùng khớp với ADN của bố mẹ. Sau rất nhiều nỗ lực, câu chuyện t́m kiếm em trai của Ngô Gia Vũ cuối cùng cũng có một kết thúc có hậu.

VietBF@ Sưu tập

bs098 05-11-2024 07:16

Bài xàm tàu chó.


All times are GMT. The time now is 16:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03849 seconds with 8 queries