VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Ai có thể làm chậm lại đà phát triển loại xe điện ở Mỹ? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1911286)

trungthuc 05-10-2024 16:36

Ai có thể làm chậm lại đà phát triển loại xe điện ở Mỹ?
 
1 Attachment(s)
QUẬN CAM, California

Cho dù hiện nay đang có dấu hiệu bị chậm lại, nhưng sự phát triển và lớn mạnh của xe điện trong tương lai được nhiều chuyên gia khẳng định là xu hướng không thể đảo ngược lại. Xe điện bảo vệ tốt cho môi trường, có những đặc điểm ưu việt về kỹ thuật để việc lái xe trở nên an toàn hơn, thú vị hơn. Câu hỏi đặt ra là liệu có ai đó có thể chặn lại đà tiến của xe điện ở Mỹ này?

Trang mạng tin tức www.yahoo.com/news vừa trích dẫn tờ Washington Post, cho biết ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Ḥa, có cuộc gặp mặt với một số giám đốc điều hành các công ty dầu mỏ vào tháng trước. Ông Trump được ghi nhận hứa sẽ loại bỏ chương tŕnh nghị sự ủng hộ xe điện của chính phủ Joe Biden ngay sau khi ông đắc cử tổng thống vào tháng Mười Một tới. Đổi lại, ông yêu cầu các tập đoàn dầu mỏ tài trợ 1 tỷ USD cho chiến dịch tranh cử của ḿnh.
https://www.nguoi-viet.com/wp-conten...-1920x1440.jpg
Việc ưu đăi khuyến khích sản xuất xe điện ở Mỹ vẫn c̣n nhiều ẩn số. (H́nh minh họa: Hung Doan/Người Việt)

Chính phủ Hoa Kỳ mới đây cho công bố các tiêu chuẩn mới, thắt chặt quy định về khí thải dành cho xe hơi. Quy định này nhằm mục đích đến năm 2032, hơn một nửa số xe bán ra ở Mỹ sẽ là xe không phát ra khí thải. Các hăng xăng dầu đồng thanh lên tiếng phản đối mạnh mẽ quy định này, v́ họ cho rằng, các quy định này tương đương với một lệnh cấm chế tạo xe xăng.

Theo Washington Post, trong một buổi ăn tối tại dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida có sự tham dự của các ông chủ các công ty dầu khí Venture Global, Cheniere Energy, Chevron, ExxonMobil. Ông Trump nói với họ rằng ông sẽ cho hủy bỏ những ưu đăi dành cho xe điện ngay lập tức, ngay từ ngày đầu tiên làm tổng thống. Ông cho rằng những quy định khuyến khích xe điện sẽ giết chết ngành sản xuất xe hơi Mỹ, đồng thời cảnh cáo về một "cuộc tắm máu" đối với các hăng sản xuất xe nếu ông không trở lại Ṭa Bạch Ốc. Ông cũng hứa với các ông chủ ngành dầu mỏ rằng ông sẽ đảo ngược các hạn chế đối với việc khoan dầu ở Bắc Cực, và cấp thêm giấy phép thăm ḍ ở Vịnh Mexico.

Xe điện có thể trở thành trở thành một trong những chương tŕnh nghị sự chính của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới. Đảng Dân Chủ đă chi hàng tỷ USD để khuyến khích người dân mua xe điện, khuyến khích sản xuất xe điện trong nước, cũng như xây dựng thêm mạng lưới sạc. Chính phủ liên bang cũng đă đóng băng giấy phép xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), với lư do lo ngại về môi trường.

Ngành kỹ nghệ dầu mỏ đă lớn mạnh vượt bậc trong những năm gần đây nhờ sự bùng nổ của kỹ thuật chiết suất dầu thô từ đá phiến. Sản lượng dầu khí ở Mỹ đă đạt mức cao nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden. Các công ty dầu mỏ lớn đều đạt được mức lợi nhuận kỷ lục. Nhưng các giám đốc điều hành lại tỏ ra khó chịu với các chính sách môi trường và cam kết giảm sự lệ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch của chính phủ ông Biden.

Xem ra những người muốn đặt cược toàn bộ cho xe điện trong tương lai vẫn chưa thể yên tâm. Phải đợi đến tháng Mười Một sắp tới mới có thể biết được tương lai xe điện ở nước Mỹ sẽ ra sao.

lanong01 05-10-2024 16:56

Nhiều xe điện mới có số miles cao hợp với việc đi xa.

Họ quên khi người ta đi xa có khi người ta đi 2,3, 4, và 5 người. Thêm người, thêm hành lư xe chở nặng kư là điện xài nhiều hơn và cần phải charge sớm hơn.

Điện hay xăng không quan trọng. Quan trọng là chính phủ đừng có chỏ mỏ vào bắt buộc người dân xài cái này thay v́ xài cái kia. Đất nước tự do phải cho người dân có quyền lựa chọn. Có rebate cho xe điện th́ cũng nên giảm thuế xăng cho người đi xe xăng.All times are GMT. The time now is 14:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02962 seconds with 8 queries