VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Tuổi xế chiều của nam diễn viên hài đ́nh đám: Bị ung thư vẫn không được tha thứ, 3 năm chưa dám làm 1 việc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1912882)

nguoiduatinabc 05-15-2024 01:50

Tuổi xế chiều của nam diễn viên hài đ́nh đám: Bị ung thư vẫn không được tha thứ, 3 năm chưa dám làm 1 việc
 
1 Attachment(s)
Danh hài Hoài Linh sinh ra trong một gia đ́nh có 6 anh chị em. Hoài Linh là con thứ 3 và cũng là con trai trưởng của gia đ́nh.

Về nghệ thuật, Hoài Linh từng theo học tại trường múa dù gia đ́nh ngăn cản và muốn anh theo nghề sư phạm. Ngoài múa Hoài Linh c̣n tự học hát dân ca và từng tham gia một số cuộc thi.

Cơ duyên diễn hài đến với Hoài Linh là một lần gặp nghệ sĩ Thành Lộc tại Nha Trang. Nam nghệ sĩ đă mời Hoài Linh cùng phối hợp để diễn hài, từ đó anh dần dần thể hiện được năng khiếu và sự duyên dáng của ḿnh ở lĩnh vực này và trở nên nổi tiếng.

Cuối năm 1993, Hoài Linh sang Mỹ định cư. Thời gian đầu, Hoài Linh làm nhiều công việc khác nhau, tham gia cả hoạt động nghệ thuật nhưng không tạo được ấn tượng. Đến khoảng tháng 10/1994, nam nghệ sĩ có duyên gặp gỡ danh hài Vân Sơn và cả hai cùng hợp tác. Sự hợp tác ăn ư với Vân Sơn đă giúp Hoài Linh nhanh chóng nổi tiếng và có vị trí tại thị trường hải ngoại.

Dù đang ở đỉnh cao danh vọng tại hải ngoại nhưng Hoài Linh gây bất ngờ khi quyết định trở về nước làm việc và sinh sống từ năm 2000. Tại quê nhà, Hoài Linh nhanh chóng trở thành nghệ sĩ hạng A được nhiều khán giả và đồng nghiệp yêu mến, thần tượng.


Năm 2015, Hoài Linh trở thành nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được đặc cách xét tặng danh hiện nghệ sĩ ưu tú (NSƯT). Và vào đầu năm 2016, nam nghệ sĩ gây chú ư khi chính thức được vinh danh và nhận bằng danh hiệu NSƯT.

"Tôi thực sự rất vui, bởi đây là lần đầu tiên có một nghệ sĩ hải ngoại được đặc cách phong tặng danh hiệu NSUT. Từ trước đến giờ chưa có tiền lệ xét phong tặng cho nghệ sĩ hải ngoại. Đây cũng là trách nhiệm để tôi phấn đấu nhiều hơn, làm tốt hơn, để ḿnh làm nghề chỉn chu hơn, hoàn thiện hơn" - NSUT Hoài Linh từng chia sẻ trên tờ Tuổi trẻ.

Sau khi nhận danh hiệu danh giá, Hoài Linh vẫn luôn thể hiện ḿnh là một đàn anh tài năng trong mắt giới nghệ sĩ Việt với những đóng góp được ghi nhận cho nghệ thuật nước nhà.

Đặc biệt dù giàu có nhưng Hoài Linh sống giản dị từ phong cách ăn mặc đến ăn uống. Nam nghệ sĩ chỉ thích ăn cơm với cá khô nước mắm, mặc áo bà ba, áo dài dù sống trong nhà thờ Tổ có giá cả 100 tỷ.

Tuy nhiên sóng gió đến với Hoài Linh khi anh kêu gọi khán giả ủng hộ tiền cho đồng bào miền Trung gặp lũ lụt vào năm 2020. Rất nhiều người đă tin tưởng nam nghệ sĩ và gửi gắm vào Hoài Linh. Tuy nhiên khi băo lũ đă đi qua, nhiều người sốc khi biết số tiền ḿnh quyên góp vẫn bị "ngâm" chưa được nam diễn viên trao tới tay người cần.


All times are GMT. The time now is 13:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03789 seconds with 8 queries