VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Chủ tịch Hạ viện và hàng loạt quan chức Mỹ đến ṭa ủng hộ cựu Tổng thống Trump (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1912884)

nguoiduatinabc 05-15-2024 01:51

Chủ tịch Hạ viện và hàng loạt quan chức Mỹ đến ṭa ủng hộ cựu Tổng thống Trump
 
1 Attachment(s)
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson đă tới ṭa án New York để ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump hiện đang phải đối mặt với 34 cáo buộc h́nh sự làm giả hồ sơ kinh doanh để chi tiền bịt miệng diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels.

"Tôi có mặt ở đây theo ư nguyện của bản thân, bởi tôi là một công dân quan tâm sâu sắc đến vấn đề này. Phiên xử không mang tính pháp lư, thay vào đó là động cơ chính trị nhằm chống lại ông Trump".

Một trợ lư của Chủ tịch Hạ viện Mỹ tiết lộ, ông Johnson coi ông Trump là "một người bạn", và t́nh nguyện xuất hiện trong phiên ṭa dù đội ngũ tranh cử của cựu Tổng thống chưa đề nghị.

Ngoài ông Johnson, các nhân vật đáng chú ư khác của đảng Cộng ḥa như hạ nghị sĩ Cory Mills, Thống đốc Bắc Dakota Doug Burgum và cựu ứng viên Tổng thống Vivek Ramaswamy cũng có mặt ở ṭa án New York. Cách đó 1 ngày, một số nhà lập pháp khác như hạ nghị sĩ Nicole Malliotakis hay thượng nghị sĩ Tommy Tuberville cũng xuất hiện trong phiên ṭa để ủng hộ ông Trump.


Truyền thông Mỹ tiết lộ, ông Burgum và ông Ramaswamy là các ứng viên tiềm năng cho vị trí phó tướng của ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.

Theo Politico, vụ án liên quan đến bà Daniels sẽ kéo dài ít nhất 6 tuần. Bên cạnh đó, ông Trump c̣n phải đối mặt với 3 cáo buộc h́nh sự khác, liên quan tới việc lưu trữ tài liệu mật và nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ vẫn có thể tiếp tục chiến dịch tranh cử trong thời gian hầu ṭa.

Be_True 05-15-2024 02:30

Ṭa án đang xử tội 1 công dân mỹ mua dâm và làm giả hồ sơ tài chính để ăn cắp tiền trong hồ sơ kinh doanh ra làm chuyện mua chuộc bịt miệng. Bất cứ công dân mỹ nào trong t́nh huống bị truy tố này là do hệ thống TƯ PHÁP MỸ (1 trong 3 nhánh lập pháp, hành pháp, tư pháp ) độc lập xử lư. Những người của nhánh hành pháp như Mike Johnson ra mặt can thiệp trong quá tŕnh tố tụng là hành vi can thiệp chính trị vào quá tŕnh vụ án đang xét xử. lập pháp đang chọc gậy bánh xe tư pháp nhằm gây ảnh hưởng chính trị lên CÔNG LƯ TƯ PHÁP. Hành vi của chủ tịch hạ viện là Sĩ nhục quốc gia và thiếu phẩm chất. nhớ kỹ hành pháp cũng không can thiệp được. Chỉ có tư pháp tự đưa ra các quyết định dựa trên LUẬT PHÁP.


All times are GMT. The time now is 15:21.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03943 seconds with 8 queries