VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Cô gái Việt Nam có tên dài 25 kư tự, đọc một hơi mà mỏi mồm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1913022)

pizza 05-15-2024 09:18

Cô gái Việt Nam có tên dài 25 kư tự, đọc một hơi mà mỏi mồm
 
1 Attachment(s)
Độc lạ cô gái Việt Nam có tên dài 25 kư tự, cư dân mạng đọc một hơi mà mỏi mồm. V́ có cái tên được coi là dài nhất Việt Nam, thế nhưng Việt Kiều Ỏn chưa bao giờ ghét tên do chính bà cô đặt cho bản thân.

Tên là danh xưng của mỗi riêng một người, đây được xem như món quà ư nghĩa đầu tiên mà bố mẹ dành cho mỗi chúng ta. V́ vậy để đặt tên cho một ai đó, nhiều bậc phụ huynh phải suy đi tính lại rất kỹ càng làm sao cho tên con ḿnh hay và ư nghĩa. Thế nhưng mới đây tại Kiên Giang, một cô gái đă gây chú ư khi tên được đặt rất dài, không hề giống ai và cũng không hề dễ đọc.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1715764662
Danh Thị Mộng Thùy Kiều Ỏn.
Cụ thể cô gái được nhắc đến có tên Danh Thị Mộng Thùy Kiều Ỏn, cái tên gồm 7 chữ cái và 25 kư tự. Theo chia sẻ của Ỏn, cô đă sống từ bé đến lớn với cái tên độc nhất vô nhị này tại Việt Nam, cô tự tin khi chắc chắn không có ai trùng tên ḿnh.

“Hồi nhỏ, ḿnh chỉ thấy cái tên này dài hơn các bạn chứ không có vấn đề ǵ. Lớn lên, hiểu được cái tên vừa dài, vừa lạ, ḿnh nhiều lần hỏi bố mẹ câu chuyện phía sau nhưng bố mẹ cũng không biết. Đến giờ, ḿnh đă quen với cái tên “có một không hai” này rồi nên không thắc mắc nữa”, Ỏn tâm sự.

So sánh tên của cô với những người c̣n lại tại Việt Nam, đa số họ sẽ có 3-4 chữ cái tên nhưng Ỏn lại có tới 7 chữ cái. Điều này cũng khiến cô gặp những t́nh huống khó xử. Cuộc sống của cô cũng chính v́ thế mà thêm phần thú vị hơn, hồi c̣n đi học cô thường xuyên bị bạn bè trêu chọc v́ cái tên lạ lẫm này. Bạn bè thắc mắc về tên của ḿnh, thầy cô th́ luôn nhắm đến cái tên “Việt Kiều Ỏn” để gọi lên bảng trả bài. Trong những giờ kiểm tra, Ỏn thường nói đùa với bạn bè: “Viết xong cái tên đă mệt nghỉ”, “Viết xong cái tên có khi hết giờ”, cô chia sẻ.

Ngày xưa gặp rắc rối trong việc học th́ khi lớn lên Ỏn lại gây bất ngờ khi đi làm. Nhiều cán bộ bất ngờ với độ dài tên của cô, nhiều người thậm chí từng nghe qua cái tên này trên mạng xă hội nhưng để gặp trực tiếp lại càng bất ngờ hơn. Thế nhưng dù có gặp nhiều t́nh huống trớ trêu trong cuộc sống chỉ v́ cái tên dài cô vẫn không ghét cái tên do chính bà nội đặt cho. Cô cảm thấy tự hào khi đây là một điểm đặc biệt của bản thân mà mọi người nhớ tới.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 15:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03172 seconds with 8 queries