VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Mobile News|Tin Di Động (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=177)
-   -   Lỗ tṛn nhỏ dưới đáy điện thoại có công dụng đặc biệt, đến nay nhiều người không biết (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1913038)

sunshine1104 05-15-2024 10:13

Lỗ tṛn nhỏ dưới đáy điện thoại có công dụng đặc biệt, đến nay nhiều người không biết
 
1 Attachment(s)
Mặc dù điện thoại thông minh đă trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, nhưng vẫn có nhiều người chưa thực sự nắm bắt hết được tất cả các tính năng mà nó mang lại. Điều này bao gồm cả việc hiểu rơ về mục đích của từng chi tiết thiết kế, chẳng hạn như lỗ nhỏ tṛn ở phía dưới cùng của thiết bị.

Lỗ nhỏ dưới cùng của điện thoại thông minh có chức năng ǵ?

Lỗ nhỏ ở phía dưới cùng của điện thoại thông minh không chỉ là một chi tiết thiết kế mà c̣n là một phần quan trọng của hệ thống micro kép, giúp giảm tiếng ồn. Đây là micro phụ, có nhiệm vụ lọc và suy yếu tiếng ồn từ môi trường xung quanh, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi rơ ràng hơn. Nếu không có nó, tiếng ồn có thể làm giảm chất lượng âm thanh, khiến người nghe khó hiểu được lời nói.

Micro này đặc biệt hữu ích trong môi trường ồn ào, nơi nó giúp tách biệt giọng nói của người dùng khỏi tiếng ồn nền. Điều này được thực hiện thông qua “công nghệ giảm tiếng ồn micrô kép”, nơi micro chính thu âm thanh chính và micro phụ giúp loại bỏ tiếng ồn.

Tuy nhiên, lỗ nhỏ này cũng có thể bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, ảnh hưởng đến chức năng của nó. V́ vậy, việc vệ sinh định kỳ sẽ giúp duy tŕ chất lượng cuộc gọi. Khi được làm sạch, micro sẽ hoạt động trở lại b́nh thường, đảm bảo cuộc gọi của bạn luôn trong trẻo và rơ ràng.

Để vệ sinh loa điện thoại một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng những mẹo sau:

+ Sử dụng vật liệu mềm: Dùng bông g̣n hoặc bàn chải đánh răng có lông mềm để lau nhẹ nhàng phần loa ngoài. Bạn có thể nhúng chúng vào cồn tẩy rửa để tăng cường khả năng làm sạch, nhưng hăy chú ư không làm ướt thiết bị.

+ Dùng băng dính: Cuộn một miếng băng dính thành h́nh trụ với phần dính hướng ra ngoài và nhẹ nhàng đưa vào lỗ loa. Bụi bẩn sẽ bám vào băng dính. Nếu băng dính bẩn, hăy thay miếng mới.

+ Thổi bụi ra khỏi loa: Thổi nhẹ vào loa để loại bỏ bụi và mảnh vụn. Bạn có thể thổi trực tiếp hoặc sử dụng b́nh xịt khí nén dành cho thiết bị điện tử để đạt hiệu quả cao hơn.

+ Vệ sinh jack cắm tai nghe: Nếu jack tai nghe 3.5mm bị bẩn, âm thanh có thể bị ảnh hưởng. Sử dụng tăm bông nhúng nhẹ vào jack để làm sạch, giúp cải thiện chất lượng âm thanh khi sử dụng tai nghe.


All times are GMT. The time now is 13:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02688 seconds with 8 queries