VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   45 máy bay quân sự Trung Quốc áp sát đảo Đài Loan (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1913135)

miro1510 05-15-2024 13:59

45 máy bay quân sự Trung Quốc áp sát đảo Đài Loan
 
1 Attachment(s)
Đài Loan phát hiện số máy bay quân sự Trung Quốc hiện diện quanh ḥn đảo này nhiều nhất trong một ngày kể từ đầu năm.

Cơ quan pḥng vệ Đài Loan hôm 15/5 cho biết, tính đến 6h ngày cùng ngày (giờ địa phương), họ phát hiện 45 máy bay cùng một số tàu hải quân Trung Quốc hoạt động quanh đảo Đài Loan.

Theo Cơ quan pḥng vệ Đài Loan, trong số 45 máy bay quân sự này, "26 chiếc đă vượt qua đường trung tuyến của eo biển Đài Loan".


Loạt máy bay quân sự Trung Quốc liên tục hiện diện quanh đảo Đài Loan thời gian gần đây. (Ảnh: NDTV)

Cơ quan pḥng vệ Đài Loan đang "theo dơi t́nh h́nh để có những phản ứng tương ứng".

Trước đó, vào tối 14/5, 23 máy bay chiến đấu và thiết bị bay không người lái của Trung Quốc được phát hiện bay quanh Đài Loan trong ṿng 2 giờ.

Loạt máy bay quân sự và tàu chiến Trung Quốc hiện diện quanh đảo Đài Loan diễn ra trong bối cảnh lănh đạo mới của ḥn đảo này chuẩn bị nhậm chức. Theo dự kiến, ông Lại Thanh Đức sẽ nhậm chức người đứng đầu đảo Đài Loan ngày 20/5.

Đầu tháng này, Cơ quan Pḥng vệ Đài Loan phát hiện hoạt động của máy bay chiến đấu Trung Quốc trên khu vực eo biển Đài Loan. Cùng thời điểm, hải quân Trung Quốc cũng đang tập trận với tàu đổ bộ trong khu vực.

Đài Loan nhiều lần tố Trung Quốc cho máy bay vượt đường trung tuyến. Đường trung tuyến được sử dụng làm ranh giới không chính thức trên eo biển Đài Loan. Thời gian gần đây, máy bay quân sự Trung Quốc thường xuyên đi qua đường này. Trung Quốc tuyên bố họ không công nhận sự tồn tại của khái niệm này.

Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận quân sự gần lễ nhậm chức của người đứng đầu đảo Đài Loan. Bắc Kinh bắt đầu sử dụng các chiến thuật mới bất thường, từ tổ chức các cuộc tuần tra chiến đấu vào ban đêm cho tới sử dụng tàu đổ bộ và tàu quét ḿn.

Ông Lại Thanh Đức có quan điểm tương tự lănh đạo đương nhiệm Thái Anh Văn, bác bỏ các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh, cho rằng chỉ người dân trên đảo mới có thể quyết định tương lai của họ.


All times are GMT. The time now is 12:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03122 seconds with 8 queries