VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   4 loại cây cảnh vừa giảm nhiệt ngày nóng lại 'nịnh' Thần tài, được người giàu coi như 'báu vật' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1913142)

miro1510 05-15-2024 14:06

4 loại cây cảnh vừa giảm nhiệt ngày nóng lại 'nịnh' Thần tài, được người giàu coi như 'báu vật'
 
1 Attachment(s)
Dưới đây là những loại cây cảnh vừa hỗ trợ giảm nhiệt cho nhà ở, vừa ''nịnh'' Thần tài. Trồng một cây giúp gia chủ dễ dàng gặp nhiều may mắn, làm ăn sinh tài phát lộc.

Cây cảnh không chỉ có vai tṛ thẩm mỹ, chúng c̣n tác động mạnh mẽ đến sức khỏe của con người. Bên cạnh công dụng thanh lọc không khí, nhiều loại cây được coi là ''máy làm mát'', giúp không gian trở nên thoáng đăng và dễ chịu hơn, đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng. Một số gia chủ c̣n ưa chuộng những loại cây mang ư nghĩa phong thủy, mang tới may mắn, tài lộc cho công việc và sự nghiệp của ḿnh.

Nếu bạn đang t́m kiếm những loại cây cảnh vừa hỗ trợ giảm nhiệt cho nhà ở, vừa ''nịnh'' Thần tài, th́ nên tham khảo ngay 4 cái tên dưới đây.

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loại cây quen thuộc với hầu hết mọi người v́ dễ trồng và xuất hiện ở nhiều nơi. Giống như các loại cây cảnh khác, lưỡi hổ thường hấp thụ độc tố qua lá và nhả ra oxy tinh khiết vào ban đêm, giúp môi trường thêm trong lành, sạch sẽ. Các chuyên gia của NASA cũng khuyên mọi người nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà v́ chúng có khả năng thanh lọc không khí cực tốt. Loại cây này có thể giữ cho không khí luôn mát mẻ, hấp thụ lượng lớn chất độc ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người.

Về khía cạnh phong thủy, lá cây lưỡi hổ dựng đứng thể hiện cho sự quyết đoán và ư chí không ngừng vươn lên của con người. Ngoài ra, nó c̣n biểu trưng cho sự quyền uy, danh giá của một gia đ́nh. Chính v́ vậy, cây lưỡi hổ được nhiều gia chủ ưa chuộng để trưng trong khu vực pḥng khách.


Nhắc đến cây ngọc bích, nhiều người nghĩ ngay đến loại cây có dáng nhỏ nhắn với những lá tṛn tạo thành h́nh bông hoa đẹp mắt. Không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian, cây cảnh này cũng phát huy tốt khả năng thanh lọc không khí, tạo luồng khí trong lành, tươi mới tốt cho sức khỏe của con người.

Nhiều gia chủ thích trồng cây ngọc bích trong nhà một phần là v́ cái tên tượng trưng cho tiền tài và của cải. Bên cạnh đó, chúng cũng dễ trồng và có thể sinh trưởng trong nhiều môi trường khác nhau. Điều này biểu trưng cho sức sống bền bỉ, không quản nghịch cảnh và khó khăn. Vậy nên, cây bích ngọc thường được đặt ở pḥng khách, bàn thờ Thần tài của nhiều gia đ́nh hoặc quầy tiếp tân của các cơ sở kinh doanh.


Cây cau cảnh

Cây cau cảnh sở hữu vóc dáng cao ráo, lá nhỏ và dài giống như cây cọ. Vào mùa hè, nhiều gia chủ chọn loại cây này để trưng trong nhà nhằm tạo không gian thoáng mát và trong lành. Theo các chuyên gia, cây cau cảnh có khả năng làm ẩm không khí. Nhờ vậy, nhiệt độ trong pḥng sẽ được giảm xuống một cách tự nhiên mà không gây hại cho sức khỏe và hô hấp của con người. Chưa hết, cây cau cảnh cũng giúp loại bỏ các chất có hại trong không khí như benzen, formaldehyde và trichloroethylene.

Về ư nghĩa, loại cây này tượng trưng cho may mắn, tiền tài, đồng thời giúp mang đến những nguồn năng lượng tích cực có lợi cho sức khỏe và cả tinh thần của con người.


Cây trầu bà

Loại cây ''giải nhiệt'' cho nhà ở tiếp theo mà các gia chủ không nên bỏ qua đó chính là trầu bà. Ưu điểm của loại cây này chính là nhiều lá, giúp quá tŕnh hấp thụ khí độc như khói thuốc, khí thải động cơ, khí benzen và cả bức xạ từ thiết bị điện tử dễ dàng hơn. Nhờ vậy, không gian sống sẽ được ''lọc sạch'' để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia chủ.

Theo phong thủy, với khả năng sinh trưởng mạnh mẽ bất chấp điều kiện, cây trầu bà là biểu trưng cho sự thịnh vượng, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống của gia chủ.


* Các thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo


All times are GMT. The time now is 13:29.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02834 seconds with 8 queries