VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thủ tướng Slovakia bị bắn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1913147)

june04 05-15-2024 14:10

Thủ tướng Slovakia bị bắn
 
1 Attachment(s)
Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị bắn nhiều phát sau cuộc họp chính phủ và được đưa vào bệnh viện, nhưng chưa rơ thương tích.

Đài truyền h́nh TA3 của Slovakia cho biết Thủ tướng Fico, 59 tuổi, bị trúng đạn sau khi 4 phát súng vang lên bên ngoài Nhà Văn hóa Handlova, thị trấn cách thủ đô Bratislava khoảng 150 km.

Ông Fico bị bắn khi vừa kết thúc cuộc họp chính phủ tại ṭa nhà này và bước ra ngoài gặp những người ủng hộ. Phó chủ tịch quốc hội Slovakia Lubos Blaha xác nhận thông tin, cho biết ông Fico đă bị thương sau vụ nổ súng.

Cảnh sát đă bắt một nghi phạm và phong tỏa hiện trường, trong khi ông Fico được đưa vào bệnh viện.

Một nhân chứng cho biết đă nghe thấy nhiều tiếng súng và một người đàn ông bị cảnh sát bắt. Nhân chứng cho hay nghi phạm đă nhanh chóng bị các sĩ quan an ninh đưa lên ôtô ngay sau vụ nổ súng.

Nhân chứng khác kể rằng đă nghe thấy 3 hoặc 4 tiếng súng và ông Fico bị thương ở ngực và đầu. Cô không thể xác định mức độ nghiêm trọng như thế nào.

"Tôi chuẩn bị bắt tay Thủ tướng th́ những tiếng súng đột nhiên vang lên, khiến tai tôi ù đi", người này cho hay.

Tổng thống Slovakia Zuzana Caputova đă ra tuyên bố lên án vụ tấn công "tàn bạo" và bày tỏ hy vọng Thủ tướng sẽ b́nh phục hoàn toàn.

Fico sinh ngày 15/9/1964 tại thị trấn Topolcany, vùng Nitra, tây nam Slovakia. Cha ông là tài xế lái xe nâng và mẹ làm việc trong một cửa hàng giày. Ông tốt nghiệp khoa Luật Đại học Comenius ở thủ đô Bratislava vào những năm 1980. Sau đó, ông làm việc tại Bộ Tư pháp, trước khi được bầu làm thủ tướng Slovakia nhiệm kỳ 2006-2010.

Ông tái đắc cử năm 2012, nhưng buộc phải từ chức vào tháng 3/2018 sau nhiều tuần biểu t́nh rầm rộ liên quan đến vụ sát hại nhà báo Jan Kuciak và vợ chưa cưới Martina Kusnirova. Nhà báo Kuciak bị sát hại khi điều tra về t́nh trạng tham nhũng của giới thượng lưu Slovakia, trong đó có cả những người có liên hệ trực tiếp với Fico và đảng Dân chủ Xă hội (SMER) của ông.

Fico công khai thể hiện thiện cảm với Nga, đồng thời đổ lỗi cho Ukraine đă khiến Tổng thống Vladimir Putin phát động chiến sự, lặp lại thông điệp mà Điện Kremlin vẫn đưa ra để giải thích cho hành động của ḿnh.

Fico từng kêu gọi chính phủ Slovakia ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine, tuyên bố Bratislava sẽ "không gửi thêm một lô đạn dược nào nữa" cho Kiev. Ông cũng phản đối nỗ lực kết nạp Ukraine vào NATO.

binhvy 05-15-2024 14:31

nêu' băn' vao` đâu` thi` đâu cân` chở vao` bịnh viện, thẳng ra nghỉa địa luôn.

trungthuc 05-15-2024 18:27

Th́ ra đây là kẻ ủng hộ Putin sau Hungary, nhờ biết tranh thủ bon chen nhảy vô NATO nên tay tổng thống Hungary luôn phá rối mọi sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine. Hi vọng ông này sẽ nhanh chóng được về với cỏi thiên đàng CS!!!


All times are GMT. The time now is 12:31.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03145 seconds with 8 queries