VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Cụ bà 78 tuổi gây sốt với tài múa cột, từng vô địch một cuộc thi chuyên nghiệp (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1913171)

vuitoichat 05-15-2024 15:03

Cụ bà 78 tuổi gây sốt với tài múa cột, từng vô địch một cuộc thi chuyên nghiệp
 
1 Attachment(s)

Theo như vũ công múa cột lớn tuổi nhất Trung Quốc say mê với bộ môn nghệ thuật kết hợp thể h́nh này. Dai Dali thu hút khán giả với quyết tâm nhảy múa cho đến khi 80 tuổi v́ bà muốn "già đi một cách duyên dáng" trong khi nhiều bà lăo U80 không thể lê bước ra cửa hàng th́ Dai giành ngôi vô địch trong một cuộc thi múa cột chuyên nghiệp.


Trang điểm quyến rũ, mặc váy ngắn và đi giày cao gót, Dai Dali duyên dáng xoay người, thực hiện động tác tách đôi và treo ngược từ cột trên sân khấu. Thật khó tin, nhưng quả thật Dai Dali đă 78 tuổi.

Dai là cựu nhân viên hiệu sách ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bà học múa cột từ khi nghỉ hưu ở tuổi 64. Kể từ đó, vũ công múa cột lớn tuổi nhất Trung Quốc say mê với bộ môn nghệ thuật kết hợp thể h́nh này. Dai Dali thu hút khán giả với quyết tâm nhảy múa cho đến khi 80 tuổi.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1715785133
Dai Dali đam mê múa cột sau khi nghỉ hưu. (Ảnh: Douyin)

Hiện tại, Dai phát trực tiếp các buổi đào tạo của ḿnh trên Douyin hằng ngày; tài khoản của bà thu hút khoảng 180.000 người theo dơi.

Dai nói: "Đừng để tuổi tác giới hạn chúng ta. Tôi muốn già đi một cách duyên dáng”.

Ở tuổi 70, khi một số người về hưu hầu như không thể lê bước quanh các cửa hàng, th́ Dai giành huy chương vàng trong một cuộc thi múa cột chuyên nghiệp. Bà đă thể hiện tài năng của ḿnh trên Đài truyền h́nh Trung ương Trung Quốc (CCTV), đại diện cho Trung Quốc tham dự cuộc thi Asia's Got Talent và được mời biểu diễn trên chương tŕnh truyền h́nh thực tế Little Big Shots: Forever Young của NBC .

Trong phần tŕnh diễn Asia's Got Talent , Dai nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ cả bốn giám khảo. Nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ David Foster, lúc đó vừa ly hôn, hài hước nói : “Tôi nghĩ tôi đă gặp được người vợ tiếp theo của ḿnh”. Đáp lại vị giám khảo này, Dai bảo bà cảm thấy “rất vinh dự”, nhưng cũng hài hước nói thêm: “Anh ấy c̣n quá trẻ so với tôi”.

Dai bị cuốn hút vào bộ môn múa cột như một cách giữ dáng khi bà 64 tuổi. Gần pḥng tập thể dục có một pḥng tập múa cột, nơi bà tham gia các lớp học múa dân gian và bị hấp dẫn bởi “cảm giác bay trên không trung”. Khi bắt đầu tập luyện, đôi chân thường xuyên bầm tím nhưng bà rất thích quá tŕnh chinh phục thử thách.

Năm 2015, Dai chia sẻ trên tờ Pos t: " Tôi từng bị viêm và sưng ở cổ tay trái trước khi bắt đầu múa cột. Tôi hầu như không thể làm bất cứ điều ǵ với bàn tay của ḿnh. Nhưng bây giờ th́ tốt hơn nhiều ”.

Gần đây, Dai tâm sự: "Khi già đi, cơ bắp của tôi yếu đi và tôi không c̣n khỏe như xưa. Tuy nhiên, nhiều năm luyện tập liên tục đă cải thiện sự linh hoạt của tôi".

Trên mạng xă hội, có người chỉ trích Dai v́ theo đuổi sở thích “gợi cảm” như vậy nhưng bà chọn cách phớt lờ những b́nh luận đó. Bà nói: “ Khi tôi xoay tṛn trên cột và thực hiện các động tác yêu thích, tôi cảm thấy ḿnh thật đẹp".
https://i.postimg.cc/5NHhyfWc/muacot...6265661964.jpg
Dai thậm chí c̣n lắp một cây cột trong nhà để tập luyện. (Ảnh: Douyin)

Dai thậm chí c̣n lắp một cây cột dài 2,7 mét trong pḥng ngủ để luyện tập hằng ngày. Gia đ́nh cũng rất ủng hộ Dai. Cháu trai của bà là người hâm mộ trung thành từ khi c̣n nhỏ.

B́nh luận dưới bài đăng của Dai trên Douyin, nhiều phụ nữ ở độ tuổi 50, 60 chia sẻ những bức ảnh họ đang tập nhảy hoặc yoga, lấy cảm hứng từ lối sống năng động của bà. Một cư dân mạng chia sẻ: “Tôi hy vọng được sống như bạn khi tôi 70 tuổi”.

Một người khác b́nh luận: “Bà đă ngoài 70 tuổi nhưng có vẻ ngoài của một cô gái 25 tuổi và tâm hồn của một đứa trẻ 15 tuổi ”.
https://i.postimg.cc/tTYK6bnV/muacot...1715318625.jpg
Dai đă tham gia nhiều cuộc thi và cho biết sẽ tiếp tục múa cột đến năm 80 tuổi. (Ảnh: Douyin)

Mới đây, một phụ nữ 63 tuổi ở Trung Quốc được khen ngợi v́ vẻ ngoài trẻ trung và thân h́nh săn chắc nhờ tập luyện đều đặn trong pḥng gym suốt 8 năm sau khi nghỉ hữu.

Năm 2015, người đàn ông có tên Wang Deshun gây chú ư trên mạng xă hội Trung Quốc với h́nh ảnh khoe cơ bắp săn chắc trên sàn catwalk tại một buổi tŕnh diễn thời trang ở tuổi 79.


All times are GMT. The time now is 12:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04432 seconds with 8 queries